Ngày 20 Tháng 10, 2014 | 02:48 PM

Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ được nhận vương miện trị giá 2,5 tỷ

Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ được nhận vương miện trị giá 2,5 tỷ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiếc vương miện đính viên ngọc trai trống đồng 15mm màu vàng quý hiếm được bao bọc bởi hàng nghìn viên ngọc trai tự nhiên có trị giá 2,5 tỷ đồng sẽ được trao cho Hoa hậu trong đêm chung kết Hoa hậu VN 2014.

Sáng nay (20/10) tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo vòng Chung khảo khu vực phí Bắc cuộc thi Hoa hậu VN 2014. Theo đó, qua 2 vòng sơ loại và sơ khảo, BTC đã lựa được 40 thí sinh vào vòng Chung khảo khu vực phía Bắc.

Trong 40 thí sinh này, BTC sẽ chọn ra 20 thí sinh đại diện cho nhan sắc khu vực phía này bước vào đêm Chung kết toàn quốc ở Phú Quốc (Kiên Giang). Vòng Chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 20/10 đến 23/10/2014 tại Làng Văn hóa – Du lịch Nắng Sông Hồng (Long Biên, Hà Nội).

Đêm Chung khảo Khu vực Phía Bắc sẽ kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ và có sự tham gia của các ca sĩ ngôi sao ca nhạc: Mỹ Linh, Hoàng Hải, Lưu Hương Giang, nhóm Oplus; đạo diễn Hoàng Nhật Nam; đơn vị phối hợp thực hiện chương trình Công ty Sen Vàng TP HCM và Công ty Cổ Phần Nắng Sông Hồng. Chương trình được ghi hình và phát trên VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 25/10/2014. 

Theo đánh giá của Tiến sỹ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, Trưởng Ban giam khảo (BGK) cuộc thi này thì theo dõi qua các vòng, ông thấy mặt bằng thí sinh khu vực phía Bắc năm nay khá đồng đều và hầu hết đều đang là sinh viên hoặc có trình độ Cao đẳng, Đại học. Thậm chí, có những thí sinh đã và đang học Thạc sỹ. Tính chất vùng miền của 40 thí sinh cũng tương đối đa dạng, ngoài dân tộc Kinh là chủ yếu còn có sự tham dự của các thí sinh thuộc các dân tộc Mường, Tày, Nùng, Dao...

5 thành viên Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014

5 thành viên Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014

Thành phần BGK năm nay bao gồm 5 thành viên: Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số & Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Tổng biên tập báo Gia đình & Xã hội làm Trưởng BGK; Nhà nhân trắc học, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Diệp Linh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà thơ Hữu Việt – Phó trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ báo Nhân dân; Biên đạo múa Trần Ly Ly – Phó hiệu trưởng Trường múa TP Hồ Chí Minh và Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cho biết, sở dĩ năm nay hội đồng BGK chỉ có 5 là bởi đây là con số vừa đủ, không thừa không thiếu và rất đúng luật. Các thành viên trong hội đồng giám khảo đều là những người có trình độ học vấn, có tầm ảnh hưởng, có uy trín trong xã hội, có độ tin cậy cao và đặc biệt là đủ khả năng cầm cân nẩy mực.

Trả lời câu hỏi “Vì sao lại chọn Tiến sỹ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc làm vị trí Trưởng BGK?”, ông Lê Xuân Sơn cho rằng, Tiến sỹ Lê Cảnh Nhạc hội đủ nhiều yếu tố để có thể ngồi ở vị trí này. Thứ nhất, ông Lê Cảnh Nhạc đang là nhà quản lý một cơ quan nhà nước, lại có học hàm Tiến sỹ và là nhà thơ có tên tuổi trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật Thêm vào đó, ông còn có kinh nghiệm báo chí – truyền thông bởi đã nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Tổng biên tập báo Gia đình & Xã hội.

Đặc biệt, ông có nhiều kinh nghiệm trong việc làm giám khảo ở các cuộc thi sắc đẹp, nhất là cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Cận cảnh chiếc vương miện trị giá 2,5 tỷ

Cận cảnh chiếc vương miện trị giá 2,5 tỷ

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp báo sáng nay, BTC và nhà tài trợ đã ra mắt chiếc vương miện Hoa hậu trị giá 2,5 tỷ đồng do nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn chế tác với sự kết hợp tinh tế 2 hình tượng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng và hoa sen. Chiếc vương miện này có kích thước ngang 140 mm, cao 136 mm, có điểm nhấn là viên ngọc trai trống đồng 15mm màu vàng kim quý hiếm, được đặt tại vị trí trung tâm của vương miện.

Xung quanh viên ngọc trai này được bao bọc bởi 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim. 18 viên ngọc trai này được đỉnh các hoa văn nhưng những giọt sương. 36 viên ngọc trai biển Akoya màu trắng tinh khôi cùng 1000 viên kim cương tự nhiên được đính trên các họa tiết cánh sen sẽ tạo cho chiếc vương miện này lung linh và hoàn mỹ.

Để thực hiện được chiếc vương miện này, 20 nghệ nhân đã phải làm việc trong vòng 3 tháng. Chiếc vương miện này đã được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với nội dung: “Vương miện đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất”.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC