Ngày 23 Tháng 5, 2015 | 11:00 AM

Hoa hậu Venezuela qua đời trong cô quạnh và nghèo đói trên đường phố

  MỚI NHẤT

Từng là một nhan sắc ấn tượng của cuộc thi Hoa hậu Venezuela năm 1973, được cho là người đẹp tài sắc vẹn toàn, cuộc đời Damarys Ruiz đã phải chịu một cái kết bi đát không ngờ.

Người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Venezuela năm 1973 - cựu Hoa hậu đến từ bang Sucre - bà Damarys Ruiz (68 tuổi) đã vừa qua đời trên đường phố sau 15 năm sống vất vưởng vô gia cư. Damarys Ruiz từng trở nên nổi tiếng ở Venezuela hồi năm 1973 khi tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Venezuela, đại diện cho bang quê nhà Sucre, khi đó người đẹp ở tuổi 26.

Trong tuần này, người ta đã tìm thấy thi thể bà Damarys Ruiz trong một công viên ở thành phố Caracas, nhưng không ai trong số những người thân thích của bà tìm đến bệnh viện để làm những thủ tục pháp lý cần thiết đối với người quá cố.

Hoa hậu Venezuela qua đời trong cô đơn trên đường phố
Damarys Ruiz - Hoa hậu bang Sucre năm 1973 - là một trong những ứng viên nổi bật cho danh hiệu Hoa hậu Venezuela cùng năm đó. Bà đã vừa qua đời trên đường phố ở tuổi 68 sau 15 năm sống vô gia cư.
Hoa hậu Venezuela qua đời trong cô đơn trên đường phố
Người đẹp tóc nâu từng trở nên nổi tiếng ở Venezuela hồi năm 1973 khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Venezuela.

Khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Venezuela năm 1973, Damarys Ruiz từng gây ấn tượng với ban giám khảo bởi cả vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ. Tại thời điểm tham gia cuộc thi, Damarys Ruiz đã sở hữu một bằng cử nhân luật.

Dù từng nổi tiếng và được yêu thích tại Venezuela, nhưng Damarys Ruiz đã không tận dụng được vận may của mình để thành công trong cuộc sống. Sau khi quyết định không theo đuổi nghề luật, sự nghiệp người mẫu của Damarys Ruiz cũng không kéo dài được lâu, về sau, Damarys Ruiz chuyển sang bán đồ thủ công mỹ nghệ để kiếm sống.

Damarys Ruiz dù từng có thời là cô gái hoàn hảo, xinh đẹp và có học thức, nhưng đời sống tình cảm khá chuân chuyên, cô không có được những mối quan hệ gắn bó lâu dài và chưa từng kết hôn. Damarys Ruiz bị cho là luôn phải chịu đựng sự bạo hành từ người anh trai độc đoán, gia trưởng.

Damarys Ruiz từng một lần xuất hiện trên truyền hình Venezuela để chia sẻ về cuộc sống khốn khổ của bà khi còn ở chung với gia đình. Bà từng nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát nhưng đều không đưa lại tiến triển gì đáng kể.

Không chịu nổi những sự bạo hành của anh trai, vào năm 2000, Damarys Ruiz đã quyết định bỏ nhà và bắt đầu sống cuộc sống lang thang, lúc này người đẹp năm nào đã ở tuổi ngoài 50.

Hoa hậu Venezuela qua đời trong cô đơn trên đường phố
Damarys Ruiz hồi năm 1973 (trái). Damarys Ruiz trong những năm tháng sống vất vưởng trên đường phố (phải).

Trong những năm tháng sống vất vưởng trên đường phố, những người vốn biết câu chuyện về cuộc đời Damarys Ruiz đã lại gần trò chuyện với bà. Ký ức để lại trong họ là một người phụ nữ đáng mến, hiểu biết và cư xử rất lịch thiệp dù đã nhiều năm phải chịu đựng sự khốn khó và lâm vào cảnh sống không nhà.

Trong suốt những năm tháng cuối đời, Damarys Ruiz không nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào từ người thân, bạn bè.

Một nhân viên trong bệnh viện - nơi người ta đưa thi thể Damarys Ruiz đến đó - cho biết hiện tại họ vẫn chưa thể chính thức xác nhận danh tính người quá cố bởi không có một thành viên nào trong gia đình tìm tới làm các thủ tục dù thông báo đã được đăng tải công khai.

Theo Bích Ngọc

Dân Trí/Daily Mail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC