Ngày 18 Tháng 4, 2015 | 11:34 AM

Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự

Hoa hậu "trả lại vương miện" Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự
  MỚI NHẤT

Cơ quan điều tra đã có kết luận chính thức về vụ việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 “trả lại vương miện” với lý do bị BTC lợi dụng sức lao động, bị ép đi tiếp khách đêm khuya.

Ngày 6/4 vừa qua, Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công An) đã có công văn số 209- ANĐT-VP, thông báo kết quả vụ việc Hoa hậu Triệu Thị Hà cáo buộc BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011.

Theo đó, hoa hậu Triệu Thị Hà thừa nhận bản thân có trả lời trên báo chí về việc mình bị yêu cầu đi tiếp khách đến khuya, nhưng đó chỉ là đi tiếp các mạnh thường quân, vận động tài trợ. Triệu Thị Hà cũng khẳng định thông tin "nửa đêm cũng bị bắt đi tiếp khách", "lợi dụng việc tiếp khách để trục lợi" chỉ là suy diễn của phóng viên, không đúng với ý trả lời của mình. Đối với thông tin “Quý bà Kim Hồng đem cả mẹ già tám mấy tuổi để gây áp lực”, cô khẳng định không có chuyện bà Kim Hồng lấy mẹ ra để gây áp lực với mình.

Hoa hậu Triệu Thị Hà
Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự

Cũng tại cơ quan điều tra, Triệu Thị Hà thừa nhận có trả lời một số phóng viên báo chí, nhưng đã không chú ý cách dùng từ, dẫn đến một số phóng viên suy diễn, gây hiểm lầm, định hướng dư luận theo nghĩa tiêu cực, làm ảnh hưởng đến uy tín của BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011 nói chung và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng nói riêng. Triệu Thị Hà đã viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi và bà Đoàn Thị Kim Hồng vì đã có những phát ngôn không chín chắn, gây hiểu lầm.

Đối với tin nhắn đe dọa bà Đoàn Thị Kim Hồng và gia đình, cơ quan an ninh điều tra đã làm rõ việc người đã gửi tin nhắn đó, nhưng nội dung tin nhắn chỉ là đe dọa, chưa có dấu hiệu đe dọa giết người, hay khủng bố theo quy định của pháp luật. Người này bị bệnh, không có mối quan hệ với hoa hậu Triệu Thị Hà. Tại cơ quan điều tra, người này đã nhận ra hành vi sai trái của mình và viết thư xin lỗi bà Kim Hồng.

Triệu Thị Hà không bị xử lý hình sự
Kết luận chính thức của cơ quan điều tra về vụ việc lùm xùm hoa hậu Triệu Thị Hà "trả lại vương miện"

Sau thời gian điều tra, cơ quan an ninh cũng kết luận, BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 không vi phạm quy chế của cuộc thi, những hoạt động do BTC đưa ra là phù hợp và nằm trong chương trình.

Về hoa hậu Triệu Thị Hà, do cô đã thừa nhận sai sót khi phát ngôn và đã viết thư xin lỗi BTC nên cơ quan an ninh điều tra nhận thấy những vi phạm của Triệu Thị Hà chưa đến mức để xử phạt hành chính hay hình sự.

Liên quan đến những bài viết trên các báo bị cho là suy diễn, chưa đúng thực tế nhưng vì sự việc đã xảy ra lâu, tầm ảnh hưởng không lớn, không gây hậu quả trực tiếp đối với bà Đoàn Thị Kim Hồng, nên phía cơ quan điều tra cho rằng không cần thiết phải xử lý các phóng viên viết bài bằng biện pháp hành chính hay hình sự.

Triệu Thị Hà trong đêm đăng quang hoa hậu năm 2011 (giữa), bà Kim Hồng (bên phải)

Triệu Thị Hà trong đêm đăng quang hoa hậu năm 2011 (giữa), bà Kim Hồng (bên phải)

Trước đó, giữa tháng 5/2014 dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin Hoa hậu Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại vương miện. Sau đó, trả lời trên báo chí, người đẹp cho biết mình bị BTC lợi dụng, ép đi tiếp khách… Sau đó một loạt những lùm xùm liên quan đến chuyện tình cảm của cựu hoa hậu dân tộc bị rò rỉ; bà Kim Hồng, đại diện BTC cuộc thi bị đe dọa bằng tin nhắn khiến cơ quan điều tra phải vào cuộc.

Theo Dân Trí

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC