Ngày 10 Tháng 11, 2020 | 06:05 PM

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 10/11, Hoa hậu Ngọc Hân và Khánh Ngân cùng xuất hiện trong họp báo Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II diễn ra tại Hà Nội.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II với chủ đề “Lễ hội văn hóa và du lịch - Tinh hoa phương Đông” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24- 29/11/2020 tại tỉnh Đắk Nông. Đây là sự kiện thuộc chuỗi văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức và được coi là lễ hội có quy mô lớn đầu tiên của tỉnh kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát và được kiểm soát tốt tại Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam  - Ảnh 1.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân tại gian hàng giới thiệu sản phẩm thổ cẩm

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa - du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm. 

Đồng thời, lễ hội cũng là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, là định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm Đắk Nông.

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam  - Ảnh 2.

Lễ hội sẽ mời các đoàn nghệ nhân, diễn viên các nước: Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia.

Được biết, các hoạt động chính của lễ hội bao gồm lễ khai mạc, trong đó có lồng ghép Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào chương trình khai mạc; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn "Fashion Show – thổ cẩm"; lễ bế mạc; khai mạc và bế mạc không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020. 

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có các sự kiện tiêu biểu sau: Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; Lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; Hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam  - Ảnh 3.

Đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam/ Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Khánh Ngân là đại diện hình ảnh du lịch tỉnh Đăk Nông

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam  - Ảnh 4.

Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa khôi Du lịch Khánh Ngân tìm hiểu sản phẩm thổ cẩm.

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam  - Ảnh 5.
Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Khánh Ngân trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam  - Ảnh 6.

Hoa hậu Ngọc Hân giới thiệu thổ cẩm Đắk Nông

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC