Ngày 1 Tháng 12, 2019 | 01:01 PM

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng "nude" để làm gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên và nhiều mỹ nhân khác sẵn sàng "nude" với nhiều mục đích và thông điệp khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, họ "cởi" vì muốn nổi tiếng.

Với mục đích bảo vệ môi trường, nhiều người đẹp sẵn sàng "nude", trong số đó nổi lên những cái tên như: Ngọc Quyên, Diệp Lâm Anh, Mai Hải Anh. 

Năm 2011, người mẫu Ngọc Quyên đã thực hiện bộ ảnh nude hoàn toàn tại cao nguyên Mộc Châu với mục đích nhắc nhở sự quan tâm của mọi người đến môi trường sống xung quanh đang bị tàn phá từng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng nude để làm gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh "nude" 100% của Ngọc Quyên tại Mộc Châu, Sơn La gây sốt năm 2011.

Về bộ ảnh nude táo bạo này, Ngọc Quyên cũng từng chia sẻ với báo chí: "Tôi biết khi thực hiện bộ hình, tôi sẽ bị nhiều người chỉ trích, thậm chí sẽ bị đồng loạt vùi dập và cho rằng tôi đang PR bản thân. Nhưng tôi chấp nhận tất cả, miễn sao trở thành người tiên phong đưa thông điệp mạnh mẽ gửi tới mọi người.

Trước đó tôi nhận được rất nhiều lời mời chụp nude với cát-xê cao chót vót, nhưng tôi đều từ chối, thậm chí chụp bikini tôi cũng hạn chế chụp chứ đừng nói là nude, vì thế không thể nói là tôi PR”.

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng nude để làm gì? - Ảnh 2.

Hoa khôi Khánh Hòa, Mai Hải Anh khỏa thân bảo vệ biển.

Đăng quang hoa khôi Khánh Hòa từ năm 2006, Mai Hải Anh cũng khiến dân tình xôn xao khi tung ra bộ ảnh đặc biệt với lý do... vì yêu biển và giới thiệu vẻ đẹp của biển Nha Trang. Cũng như Ngọc Quyên, người đẹp tạo dáng giữa thiên nhiên trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Thêm một người đẹp nữa muốn bảo vệ môi trường bằng cách "nude", đó là ca sĩ Diệp Lâm Anh. Đầu năm 2013, chân dài Diệp Lâm Anh xuất hiện trong bộ ảnh bán "nude" gây sốc.

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng nude để làm gì? - Ảnh 3.

Hình ảnh "nude" nhức mắt của Diệp Lâm Anh.

Không lựa chọn khung cảnh thiên nhiên như Ngọc Quyên và Mai Hải Anh, Diệp Lâm Anh lựa chọn 'bạn diễn' là chú trăn nhằm chuyển tải thông điệp bảo vệ môi trường và động vật hoang dã. Tuy nhiên, bộ ảnh của người đẹp không nhận được sự ủng hộ của dư luận.

Lý do bảo vệ môi trường để "cởi hết" của các mỹ nhân Việt không đủ thuyết phục được công chúng. Về hành vi khỏa thân với lý do kêu gọi bảo vệ môi trường, GS.TS Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn Hóa - Du lịch bày tỏ quan điểm ông không đồng tình với cách làm trên.

Chia sẻ với VietNamNet, GS.TS Vũ Gia Hiền cho biết: "Theo tôi, bảo vệ môi trường là một mục đích tốt nhưng hành động nào cũng phải thuận theo văn hóa, được sự cho phép của pháp luật". Dưới góc độ xã hội, chuyên gia này cho rằng những hành động khỏa thân có thể thu hút sự chú ý của người khác nhưng cũng gây phản cảm cho cộng đồng, tạo tác dụng ngược.

Với Hoa hậu Mai Phương Thúy, cô "nude" chụp ảnh vì lý do khác. Đó là người đẹp muốn "ở lại" trong lòng công chúng lâu hơn. Khi hỏi về bộ ảnh "nude", năm 2008, Mai Phương chia sẻ với Zing như sau: "Nếu sexy trong khuôn khổ cho phép và có những giá trị đẹp, tại sao mình không hướng tới? Biết đâu nhờ nó, tôi sẽ được ở lại lâu hơn trong lòng mọi người?".

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng nude để làm gì? - Ảnh 4.

Một trong những hình ảnh trong bộ "Xuân thì" của Mai Phương Thúy khiến khán giả khó chịu và lên tiếng đòi tước vương miện của cô.

Nói về việc "nude" sẽ ảnh hưởng đến hình tượng Hoa hậu Việt Nam trong mắt công chúng, Mai Phương Thúy thời điểm ấy thẳng thắn cho biết: "Những cái hở mà tôi cho phép mình thực hiện trong bộ ảnh này rất Việt Nam, không hề thái quá. Tôi nghĩ mỗi người có những cảm nhận khác nhau, mình chọn hướng đi nào mới là quan trọng. Tôi chọn cho mình lối đi làm sao toát lên được vẻ đẹp gợi cảm đặc trưng Việt Nam".

Tuy nhiên, khi bộ ảnh được đưa ra bên ngoài, Mai Phương Thúy bị công chúng phản đối kịch liệt. Cụ thể, năm 2012, tên tuổi Mai Phương Thúy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mặc áo dài trắng mỏng tang với những tạo dáng uốn éo.

Cô bị đánh giá hạ thấp trang phục truyền thống của dân tộc. Trước phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, Hoa hậu Việt Nam đã lên tiếng xin lỗi khán giả: "Có thể do hiểu biết và cách thể hiện của Thúy còn non kém, cần phải nghiêm khắc kiểm điểm và chấn chỉnh chứ tuyệt đối trong thâm tâm Thúy và ê-kíp không muốn làm hủy hoại giá trị cao quý và trường tồn của dân tộc như hình ảnh tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam".

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng nude để làm gì? - Ảnh 5.

Madonna sẵn sàng khỏa thân từ năm 18 tuổi để có tiền và nổi tiếng.

Không chỉ các mỹ nhân Việt mới "nude", Madonna cũng là một nghệ sĩ táo bạo trong chuyện "cởi tất". Lý do cô cởi là phục vụ cho công việc người mẫu và tạo dấu ấn trong mắt công chúng của mình.

Từ khi còn là một sinh viên 18 tuổi, Madonna đã làm người mẫu khỏa thân - một lựa chọn mà rất hiếm cô gái trẻ dám thực hiện ở thập niên 1970. Những bức hình táo bạo đó giờ đây đã được đem ra bán đấu giá.

Loạt ảnh "nude" đó được thực hiện hồi cuối năm 1977, khi đó Madonna tròn 18 tuổi, đang là một sinh viên khoa múa theo học tại Đại học Michigan. Khi nhận lời làm người mẫu chụp hình khỏa thân, Madonna chỉ được trả mức thù lao bèo bọt 10 đô la/giờ (tương đương hơn 200.000 VND). Vị nhiếp ảnh gia có “con mắt tinh đời” khi mời Madonna làm mẫu là Herman Kulkens.

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Madonna sẵn sàng nude để làm gì? - Ảnh 6.

Nét xuân thì khi 18 tuổi của nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới.

Và bắt đầu từ những bức ảnh "nude" Madonna ghi lại dấu ấn đậm nét trong mắt người hâm mộ. Ngoài kiếm được tiền cát-sê, cô còn thể hiện phần nào lối sống hoang dã của mình. Đó là hình tượng ca sĩ sexy, gợi tình khiến cánh mày râu phát cuồng.

Ngoài những tên tuổi trên, hiện tại showbiz Việt cũng khá nhiều gương mặt sẵn sàng "cởi" với mục đích mập mờ. Ví dụ như Hoa hậu Kỳ Duyên, Minh Triệu, Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh. Những mỹ nhân trẻ tuổi này không lên tiếng về chuyện "cởi bạo". Còn phía khán giả, nhiều người cho rằng ngoài mục đích khoe vẻ đẹp nóng bỏng, họ còn muốn nổi tiếng hơn?

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC