Ngày 20 Tháng 7, 2016 | 08:18 AM

Hoa hậu Giáng My: “Tôi cho con cần câu, chứ không cho con cá”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là một phụ nữ độc lập và năng động, nên câu chuyện của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My với người viết luôn ngắn gọn và súc tích. Người đẹp không thích đề cập quá sâu vào những vấn đề quá đỗi riêng tư, bởi đó là "cấm địa" mà chị không muốn giãi bày.

Hoa hậu Giáng My và con gái (ảnh nhân vật cung cấp).
Hoa hậu Giáng My và con gái (ảnh nhân vật cung cấp).

"Phụ nữ muốn trẻ đẹp thì ít tham vọng đi"

Chị luôn xuất hiện với thần thái sang trọng mà vẫn trẻ đẹp, Vậy điều gì đã làm nên một Giáng My hoàn hảo như thế?

- Nói về bí quyết thì tôi đã trả lời rất nhiều rồi nhưng đa phần là chưa trọn vẹn và có thể lúc đó, tôi chỉ thấy bản thân thấy điều đó là đủ. Nhưng giờ đây tôi cảm nhận điều đó là chưa đủ bởi để trẻ đẹp, phụ nữ phải trẻ từ bên trong, đó chính là tâm hồn. Một tâm hồn không tham vọng, ít sân si thì sẽ khiến bạn trẻ đẹp hơn rất nhiều. Nếu phụ nữ cứ tham vọng khao khát quá nhiều thứ, làm sao vui và hạnh phúc nổi? Như vậy thì gương mặt sẽ không trẻ.

Tôi thấy, muốn biết phụ nữ trẻ hay không cứ nhìn vào mắt của họ. Một phụ nữ vui vẻ, an nhiên thì sẽ luôn trẻ đẹp và hạnh phúc. Khi đó, cuộc sống của họ đương nhiên sẽ thanh thản, tâm hồn của họ cũng trong sạch hơn và từ đó, cái trẻ được phát ra từ bên trong. Chẳng có dao kéo hay phương pháp thẩm mỹ nào níu kéo được thanh xuân, chỉ có tâm hồn mới giúp bạn trẻ trung mà thôi. Đó là nhận định cũng là những trải nghiệm mà sau nhiều năm tháng, tôi rút ra được.

Chị nghĩ gì khi thời gian gần đây có bộ ảnh photoshop chị quá đà, nhiều người cho rằng ê-kíp đang “níu kéo thanh xuân” cho chị?

- Tôi không hề hay biết chuyện bộ ảnh thời trang ở bên Pháp của tôi bị photoshop quá đà. Người chụp chuyển ảnh về Việt Nam và cuối cùng những bức ảnh bị chỉnh sửa méo mó. Tôi đâu có biết những chuyện như thế này và tôi cũng không quan tâm lắm đến câu chuyện ấy nữa. Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc và cuộc sống của tôi.

“Tôi sẽ dành toàn bộ tài sản cho con”

Là một người mẹ bận rộn với quá nhiều công việc kinh doanh lẫn hoạt động giải trí, chị sắp xếp thời gian như thế nào để chăm sóc con?

- Điều đầu tiên tôi xin được chia sẻ, đó là tôi luôn tự hào về con gái mình. Tất nhiên, tôi sẽ không nói nhiều về cháu Bê (tên ở nhà của con gái Giáng My). Nhiều người nghĩ tôi không có thời gian bên con là hoàn toàn sai lầm, vì trong mọi hoạt động của con, tôi luôn có mặt. Vậy nên, tôi được phụ huynh của trường bầu là Chủ tịch Hội phụ huynh.

Một điều chưa ai biết, đó là cháu Bê 14 tuổi mới rời khỏi giường của mẹ để tự lập, nghĩa là cháu luôn ở trong vòng tay của tôi. Và mãi sau đó, cháu đi học trường nội trú để con sớm tự lập. Trong trường này, cháu được nuôi dạy rất kỹ lưỡng, giờ giấc cực kỳ quy củ và đúng khoa học. Cháu được giáo dục rất chu đáo. Các cháu bị hạn chế dùng điện thoại để tập trung học hành và các hoạt động tập thể. Như vậy, cháu sẽ phát triển tốt hơn rất nhiều so với ở nhà cùng bố mẹ, vì mình đâu có quản lý nổi thời gian của con.

Chị có thể kể chi tiết những việc chị và con gái cùng chia sẻ?

- Cái này thì nhiều lắm nhưng như tôi đã nói, Bê không thích nói nhiều về mình. Tôi chỉ nhấn mạnh rằng, tôi không đứng ở trên cao để dạy con và tôi xuống thấp, giống như bạn của con để chia sẻ cùng con. Từ chuyện học hành đến chuyện tế nhị như tình cảm riêng tư, cháu đều muốn chia sẻ cùng tôi. Tôi làm được điều đó dễ dàng vì tôi luôn lắng nghe con mình hơn là gắt gao phản đối, hoặc thể hiện thái độ tiêu cực. Các bậc cha mẹ làm ơn gần con bằng cách đặt bản thân mình vào con để hiểu con hơn.

Như chị đã chia sẻ, con chị được học hành ở trường giáo dục rất tốt. Chị có thể cho biết về mức học phí mà hàng tháng chị phải đóng cho con?

- Tôi xin không nói quá kỹ về con số mà chỉ muốn nói về chất lượng, cũng như định hướng của tôi dành cho con. Thực tế, nhiều gia đình kinh tế kém hơn tôi nhưng họ vẫn cho con học trường “xịn”. Vậy tôi chỉ có một đứa con, tại sao tôi không làm được điều đó cho con? Tôi muốn dành toàn bộ tài sản cho con gái, nhưng tôi không cho cháu con cá mà cho cần câu. Tôi dùng tiền để đầu tư vào giáo dục cho con, để con có một nền tảng vững chãi. Tôi sẽ không cho con một cục tiền, vì như vậy sẽ chỉ làm hư con mà thôi.

“Tôi và ba của con gái chỉ nói chuyện 1-2 lần/năm”

Đợt vừa rồi, bất ngờ chị tuyên bố về cha đẻ của con gái. Tại sao chị quyết định lên tiếng?

- Tôi xin phép không nói quá nhiều đến chuyện này vì đã từ lâu rồi tôi không muốn nhắc đến. Tôi hãnh diện vì tự mình nuôi và lo cho con. Từ lúc còn rất trẻ tôi đã làm kinh doanh và thành công, vậy nên việc nhắc đến ba của bé Bê là điều cực chẳng đã. Tôi sẽ không trả lời lý do tại sao, mong bạn thông cảm.

Chị có thường xuyên liên lạc với ba của con gái hay không?

- Một năm chúng tôi trò chuyện 1 - 2 lần về việc học hành của con gái. Đó là mối quan tâm chung của tôi và anh ấy nên mới có thể cùng nhau trò chuyện được. Còn bình thường, đến nhắn tin cho anh ấy tôi cũng không làm, bởi tôi sợ bạn gái của anh ấy cảm thấy phiền phức. Và tôi xin khẳng định rằng, tôi luôn giữ khoảng cách với ba của con gái mình. Cho đến tận lúc này, tôi vẫn tự nuôi con và chăm con mình. Vậy nên, tôi không muốn nhắc quá nhiều về người cũ.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC