Ngày 18 Tháng 7, 2016 | 10:59 PM

Hồ Văn Cường: 'Đi thi Idol, con mới được ăn gà rán'

  MỚI NHẤT

Quán quân Vietnam Idol Kids chia sẻ, nhờ đi thi hát mà lần đầu tiên cậu bé được thưởng thức món ăn 'thành thị'.

- Tại sao khi biết mình quán quân, trông Hồ Văn Cường lại buồn vậy?

- Con rất bất ngờ và cảm thấy buồn vì sắp xa các bạn, do trước đó, con có xem video kỷ niệm với các bạn. Đến được với cuộc thi này, con cảm thấy thương mẹ hơn rất nhiều. Nếu có thua hay thất bại, con không cảm thấy buồn vì con cũng có được kỷ niệm với các bạn cùng thi và các cô chú rồi.

- Cường nhận xét thế nào về top 4 Jayden, Gia Khiêm và Bảo Trân?

- Với con, Jayden dễ thương, hát hay, hát được nhiều thể loại. Con thân với Jayden lắm. Bạn ấy cũng nói được tiếng Việt và tụi con thường trò chuyện với nhau. Bảo Trân cũng dễ thương, hát hay, hát được nhiều thể loại. Con thích tính cách mạnh mẽ của Bảo Trân. Gia Khiêm thì dễ thương, hát hay, hiền và dễ gần lắm ạ.

- Cường có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong khoảng thời gian ở ngôi nhà chung với các thí sinh Idol Kids?

- Dạ con rất quý Jayden. Nếu Jayden đi nước ngoài luôn thì con sẽ nhớ bạn ấy. Nhưng con nghe Jayden tâm sự là bạn ấy rất muốn về Việt Nam định cư vì Jayden thích Việt Nam lắm. Nhưng con chỉ nghe như vậy chứ không biết cụ thể thế nào. Con còn nghe các bạn bảo là Jayden có bạn gái và quý bạn gái đó lắm. Đó là bạn Thùy Anh, thi cùng cuộc thi với tụi con (cười to).

Khi ở nhà chung, con có một kỷ niệm đáng nhớ là thường được mọi người dẫn đi ăn uống. Chỉ khi đến với cuộc thi này, con mới được ăn gà rán. Bữa đó, ban tổ chức dẫn con đi ăn gà rán cùng các bạn và lần đầu tiên con đã ăn 6 cánh gà rán. Cô Tóc Tiên cũng có dẫn con đi ăn nữa. Con vui lắm.

- Cường có cảm thấy buồn khi nhà mình nghèo, điều kiện không bằng các bạn?

- Dạ, con không cảm thấy buồn. Con thấy gia đình con còn đỡ hơn nhiều gia đình khác lắm. Con thấy có nhiều em nhà còn khổ hơn con.

- Ba mẹ đã chắt chiu trong cảnh nghèo để Cường được như hôm nay. Cường sẽ làm gì khi sau này khi thành đạt, giàu có?

- Dạ, con cũng không muốn giàu có gì lắm đâu vì giàu cũng có cái khổ. Nhưng mà nếu giàu có, con sẽ giúp đỡ thêm cho các cụ già và em nhỏ nhà nghèo.

- Mẹ là người theo Cường suốt cuộc thi, đã vay nóng 500.000 đồng để làm vốn cho con đi thi. Vậy số tiền đó đã trả cho người ta chưa?

- Dạ, số tiền 500.000 đồng mẹ con mượn người ta, sau khi quay xong tập đó, ban tổ chức chương trình Vietnam Idol Kids đã giúp mẹ con trả nợ. Dù cô cho mượn tiền có nói là không cần phải trả vì cô muốn ủng hộ cho con đi thi, mẹ con vẫn trả nợ cho cô.


Khi hỏi về vóc dáng gầy gò, Quán quân Idol Kids cho biết, cậu bé ít ăn sáng, trưa ăn một tô cơm, chiều ăn nửa tô cơm và hay ăn canh. Cậu bé không ăn nhiều vì sợ bị béo phì.

Khi hỏi về vóc dáng gầy gò, Quán quân Idol Kids cho biết, cậu bé ít ăn sáng, trưa ăn một tô cơm, chiều ăn nửa tô cơm và hay ăn canh. Cậu bé không ăn nhiều vì sợ bị béo phì.

- Với giải thưởng 200 triệu đồng, Cường dự định làm việc gì?

- Con muốn đưa hết số tiền 200 triệu đồng cho mẹ. Con muốn tiếp tục việc học và phụ giúp cha mẹ. Sau cuộc thi, con sẽ dẫn mẹ đi mua quần áo cho mẹ và con, dẫn mẹ đi khám bệnh tổng quát vì con đang lo cho sức khỏe của mẹ con lắm.

- Đã có lúc Cường bị ốm và khá mệt mỏi. Vậy có lúc nào Cường nghĩ mình sẽ bỏ cuộc?

- Trong cuộc thi, mỗi khi thấy mệt, con hít thở thật sâu và nghĩ đến cha mẹ. Cũng có lúc con rất mệt mỏi, muốn nghỉ thi luôn nhưng con muốn cha mẹ vui. Hơn nữa, con cũng thích hát nên đã cố gắng hết mình cho cuộc thi.

- Từ việc đi hát tại các đám cưới ở quê, cơ duyên nào để Cường đến với Vietnam Idol Kids 2016?

- Dạ, lúc con đi học thêm chỗ cô Oanh dạy Toán và tiếng Anh ở trường Vĩnh Bình, Gò Công, Tiền Giang, giờ ra chơi, con ngồi hát cho các anh chị lớn cùng nghe. Cô Oanh thấy tụi con ngồi bên nhau hát thì cô chạy ra và bảo có chuyện gì. Thấy mọi người nói là con hát hay, cô Oanh đã nói con hát cho cô nghe. Nghe xong, cô Oanh cũng khen con hát hay.

Sau đó, khi có cuộc thi, cô Oanh đã nhờ cháu của cô đăng ký cho con đi thi. Đăng ký xong, cô mới báo cho con. Ban đầu, con chưa dám nhận lời vì sợ lên Sài Gòn đi xa. Nhưng sau đó, cô Oanh khuyên nhiều lắm nên con đổi ý lại và đồng ý đi thi.

- Ca sĩ Phi Nhung có định hướng Cường về Sài Gòn học tập để có điều kiện phát triển khả năng ca hát trong tương lai?

- Dạ, nhà con ở ấp Phú Trung, xã Long Bình, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Mẹ Phi Nhung có chia sẻ với cha mẹ con ý định đưa con lên Sài Gòn để học nhưng chưa nói cụ thể. Nếu được như thế, con đồng ý. Mẹ con cũng đồng ý luôn.

- Nếu như có ba điều ước thì Cường sẽ ước gì?

- Nếu con có ba điều ước, con ước là: Cha mẹ con luôn được khỏe mạnh, con sẽ học giỏi hơn và cuối cùng là ước cho mẹ Phi Nhung cùng cả nhà mẹ Phi Nhung được khỏe mạnh.


Cậu bé nghèo muốn tập trung vào học văn hóa sau khi kết thúc cuộc thi Idol Kids, chứ không chạy show đi hát và kiếm tiền.

Cậu bé nghèo muốn tập trung vào học văn hóa sau khi kết thúc cuộc thi Idol Kids, chứ không chạy show đi hát và kiếm tiền.

- Cường có thể chia sẻ vài tính xấu của mình?

- Dạ, ở nhà con có tật xấu là những khi mệt, con hay nằm ngủ nướng. Con nhớ có lần, sáng ra mẹ con đi nhổ rau mướn cho người ta sớm, mẹ tưởng là con sẽ đi học, nhưng con ngủ nướng từ sáng đến trưa bỏ học luôn. Lúc đó cha mẹ con la quá trời. Thêm nữa, con cũng hay giận dỗi mẹ. Nhưng thực ra, con chỉ làm bộ giận để mẹ chú ý chứ con thương mẹ lắm.

- Cường học lớp mấy, trường nào vậy?

- Năm học tới là con vô lớp 8 trường trung học cơ sở Long Bình, Gò Công, Tiền Giang. Năm vừa rồi lớp 7, con xếp loại khá. Thường thì con đi học ngày hai buổi, tối đến con mới đi hát đám cưới. Nếu hôm nào học một buổi thì con phụ giúp thêm cho cha mẹ như rửa chén, giặt đồ, quét nhà... Nhưng cha mẹ không bắt con làm việc nhà nhiều mà con chỉ tập trung học. Khi nào học xong thì con mới giúp thêm cho cha mẹ.

- Sau cuộc thi, Cường có muốn đi hát giúp gia đình như Phương Mỹ Chi?

- Dạ con có nghe Phương Mỹ Chi hát. Mỹ Chi hát rất ngọt. Nhưng sau cuộc thi, con không muốn đi hát nhiều. Nếu có dịp, con thích hát với Phương Mỹ Chi lắm. Nếu có thể, con thích song ca với Mỹ Chi bài Quê em mùa nước lũ.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC