Ngày 20 Tháng 8, 2019 | 07:00 PM

H'Hen Niê hướng tới hình ảnh đả nữ sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sắp hết nhiệm kỳ 2 năm Hoa hậu Hoàn vũ, H'Hen Niê chia sẻ muốn dấn thân vào "điện ảnh thứ 7" với hình ảnh đả nữ. "Xem "Hai Phượng" tôi mê chị Ngô Thanh Vân lắm. Xem "Diệp Vấn" cũng mê. Vì thế hình ảnh đả nữ là điều tôi muốn phấn đấu trong thời gian tới", Hoa hậu H'Hen Niê cho biết.

HHen Niê hướng tới hình ảnh đả nữ sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu - Ảnh 1.

Hen là hoa hậu truyền cảm hứng cho nhiều cô gái. ảnh: TL

Mê hành động, hâm mộ đả nữ Ngô Thanh Vân

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa chị sẽ hết nhiệm kỳ Hoa hậu, nhìn lại hai năm qua chị thấy thế nào?

- Hai năm qua là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời tôi: Khoảnh khắc nhận vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đứng trong top 5 Miss Universe 2018… Nhưng điều hạnh phúc là sau 2 năm, với những cảm xúc chông chênh, bản thân tôi thấy mình chín chắn và trưởng thành hơn rất là nhiều. Bước chân vào "gia đình" Hoa hậu Hoàn vũ, tôi đã được các anh chị trong ê-kíp chăm lo, hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất. Tôi nghĩ đã đến thời điểm bản thân mình phải tự lo liệu mọi thứ và nhường lại những lo lắng của ê kíp cho tân hoa hậu. Để bản thân tự bước đi trên con đường nghệ thuật, tự tồn tại trong showbiz này.

Hai năm qua, chị thấy mình trưởng thành như thế nào?

- Từ khi đăng quang tôi đã luôn xác định rằng dù thế nào mình cũng phải hạnh phúc. Nhưng không phải bản thân muốn mà được vì đôi khi hoàn cảnh đưa đẩy khiến mình áp lực, buồn. Có người khuyên tôi nên ghi lại nhật ký để biết cảm xúc mỗi ngày trôi qua thế nào? Nhưng rồi công việc bận rộn tôi cũng chẳng làm được điều đó.

Tuy nhiên, có một điều mà sau 2 năm tôi thấy bản thân làm tốt nhất, đó là tự hào giải phóng được năng lượng xấu. Mỗi khi gặp phải khó khăn, buồn bã, tôi lại trở về nhà tự soi gương, nước mắt đầm đìa, tự tâm sự, tự an ủi rồi đi tắm. Mọi thứ sẽ trôi tuột đi, quên hết rồi ngày mai sẽ là ngày mới.

Thời kỳ đương nhiệm, chị đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh với thành tích Top 5 Miss Universe 2018 rất đáng tự hào. Chị có nghĩ rằng, điều này vô tình tạo áp lực đàn em không?

- Tôi nghĩ là không đâu. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì việc mình đã làm sẽ truyền cảm hứng, động lực ước mơ cho nhiều cô gái khác. Có một câu nói rất hay: "Sống làm sao đừng gây cớ vấp phạm cho người khác".

Tôi cho rằng thành tích này sẽ là sự mở đầu cho "kỷ nguyên" Hoa hậu mới của Việt Nam. Tân hoa hậu sắp tới sẽ được training rất kỹ, có ekip hỗ trợ và tôi sẽ luôn ở bên để chia sẻ những trải nghiệm của mình để bạn ấy có thể làm tốt hơn và đỉnh hơn.

Mới đó, một H'Hen Niê vẫn còn là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ mà nay lại đã sắp trao lại cho người khác, chị cảm thấy thế nào?

- Hiện tại tôi cảm thấy rất hào hứng khi không biết ai sẽ là người tiếp bước nhận chiếc vương miện đầy cao quý và tiếp bước đi thi Miss Universe. Tuy nhiên, nghĩ đến giây phút trao lại vương miện, tôi cũng có chút chạnh lòng, có khi rơi nước mắt. Ngẫm lại con đường 2 năm đã đi qua không phải là dài nhưng cũng không quá ngắn, có biết bao nhiêu khó khăn, kỷ niệm. Nhất là khi lại phải "trao" cả ekip anh chị em đã bên mình suốt 2 năm cho tân hoa hậu. Buồn chứ? Nhưng rồi tôi lại nghĩ mình sắp hết nhiệm kỳ rồi, sẽ được tự do làm điều mình thích.

Nhiều hoa hậu hết nhiệm kỳ đều có những kế hoạch nhất định, ít nhất là "list" việc muốn được làm. Kế hoạch của chị thế nào?

- Việc đầu tiên tôi làm sau khi hết nhiệm kỳ là về nhà nằm xuống giường rồi nghĩ: "Thế là mình đã hết nhiệm kỳ rồi đấy!" (cười).

Nói vui vậy thôi nhưng tôi còn nhiều kế hoạch muốn được làm sau khi hết nhiệm kỳ như: Cải thiện trình độ ngoại ngữ, học thêm diễn xuất vì tôi rất thích được đóng phim.

Thú thật, tôi muốn có một công việc chính thức đóng góp cho xã hội chứ không phải là chỉ ngồi chắp tay kiểu hoa hậu đi event. Tôi là kiểu người ưa hoạt động, ưa vận động, không ngại với những thử thách khó khăn.

Và công việc mà bạn muốn là đóng phim sao?

- Tôi rất thích được đóng phim. Tôi đã thử casting phim của đạo diễn Lương Đình Dũng rồi đấy chứ. Nhưng nói thật, lúc mình tưởng tượng lại rất khác so với thực tế. Tôi đã xem lại những đoạn phim tôi thử diễn nhưng khi đứng trước ống kính tôi chưa đạt, biểu cảm chưa hợp, chưa sang.

Hơn nữa với tính cách của mình nên tôi lại đặc biệt yêu thích phim hành động, muốn hướng tới một hình ảnh một đả nữ. Xem "Hai Phượng", tôi mê chị Ngô Thanh Vân lắm. Vì thế, hình ảnh đả nữ là điều tôi muốn phấn đấu trong thời gian tới.

Nếu kết hôn vẫn nhất quyết không từ bỏ nghệ thuật

Gần đây thấy chị hạnh phúc khoe đã có người yêu nhưng thông tin về "nửa kia" thì khá "kín". Nói một chút về bạn trai chị được không?

- Câu chuyện cuộc đời tôi thì ai cũng biết rồi nên chuyện tình cảm tôi xin phép giữ làm "của riêng".

Thấy thời gian gần đây chị tích cực khoe tóc dài, có phải vì bạn trai thích hình ảnh nữ tính như thế không?

- Nói là người yêu mình thích tóc dài cũng được, nhưng lý do chính là bản thân tôi thấy đã đến lúc thay đổi. Thực ra trước đây tôi để tóc ngắn hay bị mọi người trêu gọi là "bóng mén". Mỗi lần nghe thấy vậy, tôi chỉ cười vui nhưng không nhìn lại, giờ coi lại những tấm hình xưa thấy mình "men" quá.

Hai năm cũng là khoảng thời gian đủ để có những trải nghiệm với mái tóc ngắn. Sắp hết nhiệm kỳ rồi, nên tôi muốn thay đổi hình ảnh mới. Nhiều anh chị cũng nói rằng thích tôi tóc tém, khuyên tôi không nên thay đổi. Nhưng tôi vẫn muốn làm mới mình, tới khi nào chán tóc dài thì tôi lại để tóc ngắn.

Một lý do nghề nghiệp nữa đó là tóc ngắn rất khó trong việc chụp hình, diễn xuất, tạo dáng… Khi bạn để tóc dài có thể diễn nhiều kiểu với mái tóc để điệu đà hoặc búi lên cá tính. Hoặc lỡ bản thân có "bị" béo ít ra cũng để tóc "che khuyết điểm".

Tôi chỉ thay đổi kiểu tóc thôi, còn làn da nâu, body vẫn không thay đổi nhé!

Là cô gái khá cá tính, vậy trong tình yêu chị là người như thế nào?

- Ôi, nhiều người cứ nghĩ con gái cá tính thì không biết nhõng nhẽo. Không phải đâu. Bản chất của phái đẹp là nhõng nhẽo với người yêu mà. Tôi cũng thế!

Ở cạnh người yêu, tôi không phải là hoa hậu. Có thể tôi là người cá tính, mạnh mẽ nhưng lúc ở cạnh anh ấy, tôi vô cùng trẻ con. Tôi nghĩ đó là bản chất của phụ nữ, khi tìm được người thực sự đáng tin cậy, họ sẽ lộ ra nét tính cách trái ngược. Bạn bè, bạn trai nói tôi đa nhân cách. Tôi thấy điều đó đúng.

Có vẻ bạn đã tìm đúng "một nửa" của mình, vậy cả hai có kế hoạch kết hôn chưa?

- Cả tôi và bạn trai đang còn khá trẻ nên cũng không áp lực về chuyện phải kết hôn sớm. Hơn nữa, ở trong giới này, chỉ có người yêu thôi mà nhiều bạn fan đã cảm thấy buồn rồi, tôi mà thông báo kết hôn nữa thì chắc các bạn ấy buồn lắm. Tôi vẫn muốn dành thời gian cho sự nghiệp và các bạn fan yêu quý của mình.

Nói như thế là chị đang muốn chiều lòng fan, điều này liệu có công bằng với người yêu không?

- Không phải thế đâu. Cả tôi và bạn trai đều có hoàn cảnh giống nhau vì tự nỗ lực bằng chính sức mình chứ không được gia đình hỗ trợ nên hoàn toàn thông cảm, đồng ý với quyết định của nhau. Và cả hai đều chưa nghĩ đến chuyện đó.

Có thể 4-5 năm nữa tôi mới tính đến chuyện hôn nhân. Tôi muốn cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp. Hơn nữa, gia đình tôi chưa ổn định hết, tôi còn phải lo cho từng người nên còn lâu lắm. Làm chị lớn trong nhà khó vậy đấy! (Cười).

Nhiều người đẹp sau khi lập gia đình sẽ từ bỏ nghệ thuật, nếu kết hôn, chị có nghĩ sẽ như thế không?

- Vài năm nữa, khi ổn định đi đến kết hôn với ai đó, tôi sẽ cố gắng để cân bằng cả sự nghiệp lẫn gia đình. Tôi sẽ vạch ra thời gian nào sinh con, thời gian nào chăm lo cho gia đình rồi trở lại với nghệ thuật. Bản thân tôi từ khi bước chân vào nghề người mẫu đã rất yêu thích ánh đèn sân khấu và muốn gắn bó với đam mê. Vì thế nếu có thể sắp xếp thì sẽ không nhất thiết phải lựa chọn một trong hai.

Cảm ơn chia sẻ của H'Hen Niê!

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC