Ngày 23 Tháng 3, 2017 | 06:11 PM

Hà Tăng, Quỳnh Anh thương hai con vì phải san sẻ tình cảm

  MỚI NHẤT

Quỳnh Anh cứ 'nhũn hết cả ra' khi con lớn làm mặt tội nghiệp, còn Hà Tăng cứ chạy qua chạy lại cả đêm để chăm hai con.

Sinh con thứ hai, tuy có thể không còn nhiều bỡ ngỡ, lo âu nhưng lần đầu tiên nhưng các bà mẹ sẽ phải đối diện với những lo lắng mới bởi mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau. Trong đó, việc làm sao để san sẻ tình yêu thương, thời gian cân bằng cho mỗi con luôn là một câu hỏi lớn. Dù có thể ngay từ khi mang thai, mẹ đã luôn cố gắng chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho em bé đầu tiên nhưng đến lúc phải đối diện với cảnh "thân này ví xẻ làm đôi" vẫn khiến mẹ thoáng chút xót xa, chạnh lòng.


Quỳnh Anh phải thức trắng đêm khi vừa chăm con mới đẻ vừa trông con đầu bị sốt.

Quỳnh Anh phải thức trắng đêm khi vừa chăm con mới đẻ vừa trông con đầu bị sốt.

Trên trang cá nhân, ngày hôm qua, khi chia sẻ hình ảnh đáng yêu của hai cô con gái, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã viết: "Mừng em An tròn 2 tuần tuổi bằng việc mẹ Quỳnh Anh thức trọn một đêm, cứ xong một cữ sữa của em thì lại lao sang phòng chị Hai để lau mát, hạ sốt cho chị.

Sáng dậy, chị Hai nhớ em, muốn vào thơm em thì bị mẹ chặn hàng rào vì phải cách ly... Chị Hai còn làm mặt tội nghiệp khiến mẹ cứ nhũn hết cả ra... thỉnh thoảng lại nhõng nhẽo: 'Mẹ ơi con muốn mẹ nằm với con'.

Xót hết cả ruột! Cảnh này nhà nào đông con chắc không còn lạ gì nữa, thân này ví xẻ làm đôi... Những lúc thế này, mẹ chỉ mong các em của mẹ khoẻ mạnh, bình an chứ đừng như vậy không vui lắm đâu. Hai chị em cứ như tấm hình này là mẹ yên tâm nhất. Yêu hai chị em".


Hà Tăng phải chạy đi chạy lại cả đêm để lo cho hai con.

Hà Tăng phải chạy đi chạy lại cả đêm để lo cho hai con.

Cũng như Phạm Quỳnh Anh, Tăng Thanh Hà từng chia sẻ cảm xúc của mình sau vài ngày sinh con thứ hai. Sự bận rộn là điều không tránh khỏi với cô khi cùng lúc phải chăm sóc hai con nhỏ, nhưng bên cạnh đó, bà mẹ nổi tiếng này cảm thấy "áy náy" vì phải san sẻ tình cảm dành cho cả hai. "Mẹ ở với anh thì em khóc, ở với em thì anh khóc. Cứ mỗi lần nghe tiếng em, anh lại gọi mama, sợ mẹ bỏ đi. Mỗi đêm, mẹ chạy đi chạy lại không biết bao nhiêu lần. Thương hai cục kim cương của mẹ quá. Cảm ơn papa nhiều lắm đã chơi và chăm với anh suốt", cô viết.


Mọi mệt mỏi của mẹ đều nhanh chóng tan biến khi nhìn hai con yêu thương nhau.

Mọi mệt mỏi của mẹ đều nhanh chóng tan biến khi nhìn hai con yêu thương nhau.

Khoảng thời gian đầu sau khi bé thứ hai chào đời sẽ thực sự là một thử thách với chính người mẹ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, khi mọi người cùng bên cạnh để hỗ trợ nhau thì đó sẽ là một giai đoạn đầy ắp kỷ niệm đáng nhớ và thắt chặt thêm tình yêu thương của cả gia đình. Bản năng làm mẹ cùng với sự sắp xếp thời gian biểu hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát được cuộc sống của mình. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi sinh con thứ hai:

- Chuẩn bị tâm lý cho con đầu: Ngay từ khi có kế hoạch sinh thêm con, bạn nên nói chuyện với bé để tìm hiểu cảm nghĩ của con và thực hiện một số thỏa thuận nhỏ như giúp mẹ chăm em. Điều này sẽ giúp bé dễ tiếp nhận thành viên mới.

Trong thời gian mang thai, mẹ hãy thường xuyên kể cho con nghe về em bé, giúp con biết "em đã lớn bằng quả gì" và khi nào em chào đời, em được sinh ra như thế nào... Mẹ có thể cho con xem ảnh siêu âm của em bé hay dẫn con đi cùng mỗi lần khám thai (tùy mức độ mong đợi của con).

Ngay sau khi sinh, mẹ nên cho con gặp em sớm nhất có thể. Sau đó, hãy "lôi kéo" con vào việc chăm sóc em, chơi cùng em để tăng sự kết nối giữa các con. Mặc dù mẹ có thể cảm thấy mệt mỏi và bận rộn với việc chăm con nhỏ nhưng đừng quên dành thời gian nhất định mỗi ngày cho con lớn.

- Điều chỉnh nếp sinh hoạt, giờ giấc, thói quen của cả gia đình để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Trong giai đoạn này, bạn đừng quá cầu toàn, nhà có thể bừa bộn một chút nhưng miễn sao bạn cảm thấy thoải mái.

- Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt người cha. Khi bạn chăm đứa nhỏ, bố sẽ chơi hoặc dạy con lớn học. Như vậy, con lớn của bạn sẽ không có cảm giác bị "ra rìa".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC