Ngày 9 Tháng 10, 2013 | 03:05 PM

Hà Anh quyết không tha Vietnam's Next Top Model

Hà Anh quyết không tha Vietnam's Next Top Model
  MỚI NHẤT

Sau khi chấm dứt vị trí host của chương trình Tìm kiếm người mẫu Vietnam's Next Top Model, Hà Anh quyết định chứng tỏ nhiều động thái tiêu cực với show truyền hình thực tế tai tiếng này.

Đã hơn một năm sau sự cố Hà Anh "vạch áo cho người xem lưng" chuyện nội bộ Ban tổ chức show Vietnam's Next Top Model những tưởng đã trôi vào quên lãng, nhưng hôm qua, siêu mẫu này thông báo trên trang cá nhân: cô sắp ra sách vạch trần góc tối của chương trình này. Theo đó Hà Anh cho rằng, cô "hiền lành nhường nhịn nhưng nhiều người tưởng đó là sự ngu ngốc", vì vậy để chứng minh mình "sạch", cô quyết định bóc trần tất cả.

Hà Anh quyết không tha Vietnam's Next Top Model 1
Tâm sự của host mùa đầu tiên Vietnam's Next Top Model

Hà Anh tâm sự: "Tôi nói thẳng, nói thật; nói có suy nghĩ, có lập luận, có tư duy, logic và quan trọng là có cơ sở. Tôi hiền lành vì tính tôi hay nhường nhịn. Đừng tưởng lầm là tôi ngu ngốc. Cứ thử 'động' vào tôi xem. 3 năm nhìn lại một cuộc chơi, ngẫm ra nhiều điều và lại càng có dịp thử lửa cái 'Tôi' - Đón chờ 'Là tôi, Hà Anh' để được nghe câu chuyện kể về Vietnam's Next Top Model - The stories untold".

Cuốn sách có tên "It's Me - Là tôi - Hà Anh, những câu chuyện nhỏ của cuộc đời tôi", mang thông điệp mạnh mẽ: "Hãy kiện đi để tôi được ra tòa và đưa mọi chuyện ra ánh sáng". Cô mẫu mạnh mẽ này đã "nhá hàng" bằng hình ảnh và cho biết, cuốn sách sẽ được ra mắt trên toàn quốc trong tháng 10.

Hà Anh quyết không tha Vietnam's Next Top Model 2
Bìa sách của Hà Anh.

Sau dự án âm nhạc không nhiều thành công, Hà Anh khá kín tiếng trong những dự định cá nhân. Tuy nhiên bức ảnh bìa sách và nội dung cô nàng vừa viết trên trang cá nhân đã khiến cái tên Hà Anh một lần nữa "tạo bão" dư luận.

Trước đó vào hồi tháng 2 năm ngoái, Hà Anh mở màn cho mùa "bội thu" scandal, bắt đầu từ việc cô tố Ban giám khảo lẫn Ban tổ chức chương trình Vietnam's Next Top Model thiếu trách nhiệm với thí sinh, bỏ rơi thí sinh thậm chí đã có ý định dàn xếp kết quả không đúng năng lực thực sự của từng thí sinh. Để phản đối những điều Hà Anh nói, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường - giám khảo chương trình mùa thứ hai cũng đăng đàn "đá" lại Hà Anh, cho rằng cô vì ghen tỵ quá lố sau khi không còn giữ vai trò host, lại quay ra nói xấu và dở thói GATO (ghen ăn tức ở).

Đôi bên ai cũng muốn khẳng định việc làm của mình mới là đúng, Hà Anh và nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường không ngừng "đá xéo" nhau trên mạng xã hội. Cả hai liên tục “lời qua tiếng lại” nhằm hạ bệ danh tiếng của người kia.

Ngọn lửa mâu thuẫn trong nội bộ Vietnam's Next Top Model càng bùng phát khi Ban tổ chức chương trình bị nghi ngờ đã đánh tráo danh hiệu của Huyền Trang cho Tuyết Lan. Một bức thư mời biểu diễn từ Mỹ được chỉ đích danh 2 Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010 và 2011 là Huyền Trang và Hoàng Thùy, nhưng trên thực tế, Ban tổ chức đã đưa Tuyết Lan đi mặc dù cô chỉ khoác áo Á quân.

Sự việc đánh tráo của Ban tổ chức sau đó đã phải đối diện với sự chỉ trích gay gắt từ dư luận. Những người làm chương trình khi đó bị ép vào tội cố tình thay đổi để tạo đà thuận lợi cho “gà nhà” Tuyết Lan; đó là chưa kể tới việc kết quả đêm chung kết của Vietnam's Next Top Model 2011 cũng bị phơi bày là đã được sắp xếp "ai có phần người nấy".

Hà Anh quyết không tha Vietnam's Next Top Model 3
Cuộc chiến kết thúc ra sao?

Ê-kíp Ban giám khảo năm đầu tiên sau cuộc "phím chiến" của Hà Anh - Đỗ Mạnh Cường cũng đã lên tiếng đòi lẽ phải cho quán quân Huyền Trang, người đoạt danh hiệu cao nhất cuộc thi nhưng lại phải chịu nhiều gian truân, vất vả và cả những ấm ức khi giải thưởng không đến tay hoặc bị "hóa giá" bằng những lý do rất... hài hước. Giám khảo Hà Anh liên tục sau đó “tố” sự gian dối, lập lờ và thiếu trách nhiệm của Ban tổ chức. Phía Ban tổ chức cuộc thi cũng mạnh mẽ lên báo “bóc mẽ” Hà Anh, cho rằng cô đang muốn gây sự chú ý, nhỏ mọn và không xứng đáng là giám khảo Vietnam's Next Top Model.

Tham gia vào cuộc chiến giằng co này, Á quân mùa giải đầu tiên - Tuyết Lan - cũng lên tiếng kể tội “đàn chị” Hà Anh chèn ép mình như thế nào trong suổ quá trình dự thi. Đỉnh điểm của vụ ầm ĩ này là khi Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model đòi kiện Hà Anh. Không nao núng, siêu mẫu họ Vũ đáp trả: "Tôi mong được ra tòa để đưa mọi việc ra ánh sáng...".

Cuối cùng thì sau những ồn ào tranh cãi, mọi chuyện cũng "chìm xuống". Hà Anh và Vũ Mạnh Cường kể từ đó kiềng mặt nhau. Nhưng có vẻ trong bóng tối, Hà Anh vẫn "canh cánh" nỗi ấm ức khi sự thật bị bưng bít. Và cuốn sách sắp có mặt tới đây có giúp gì cho siêu mẫu trong việc bóc trần góc khuất một chương trình từng ăn khách một thời như Vietnam's Next Top Model?

Theo Q.Đ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC