Ngày 21 Tháng 7, 2013 | 12:10 AM

Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh

Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù Giọng hát Việt nhí luôn bị lấn lướt bởi các ca khúc tiếng Anh, nhưng đêm diễn tối qua, 20/7 một lần nữa khẳng định, chỉ có hát bằng tiếng mẹ đẻ, cảm xúc của thí sinh và của người xem mới thực sự thăng hoa và xúc động.

Văn Phong, Tùng Hiếu, Hoàng Dương đã có phần trình diễn khá sôi động với ca khúc của chính HLV: Radio. Ngay từ đầu, Tùng Hiếu đã chia sẻ rằng “em thấy mình không hợp với bài này”. Chính HLV của em cũng đồng tình với điều này bởi sở trường của Tùng Hiếu là ở màu sắc blue jazz. Nhưng rõ ràng, là một HLV, Hồ Hoài Anh không thể chỉ chọn bài hát cho một thí sinh duy nhất mà cần phải có sự tính toán để cả ba thí sinh đều có cơ hội như nhau, có phong cách và chất giọng gần nhất với ca khúc.

Nhưng trên bình diện chung, Văn Phong tỏ ra là thí sinh hợp với những ca khúc sôi động (ở vòng Đối đầu, thí sinh này cũng gây ấn tượng với ca khúc rock Cánh diều) nên với Radio lại càng như “cá gặp nước”. Biểu diễn hoàn toàn lấn lướt và chiếm lĩnh sân khấu nên không lấy gì làm ngạc nhiên khi cả hai HLV đội bạn đều nghiêng về Văn Phong. HLV Hiền Thục còn cho rằng, “Văn Phong có quãng rất rộng, nốt lên cao rất sáng. Sau khi được HLV Hồ Hoài Anh hướng dẫn thì giọng của con lại càng văn minh hơn”. Quyết định cuối cùng, Hồ Hoài Anh đã chọn Văn Phong với lý do “cần một giọng hát ổn định và mở để hát được nhiều dòng nhạc”.
 
Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh 1
Văn Phong, Tùng Hiếu, Hoàng Dương sôi động với ca khúc Radio
 
Đến phần trình diễn của Tú Uyên, Khánh Hà, Miccah, dù biết sẽ làm khó cho thí sinh nhưng Hồ Hoài Anh vẫn quyết định thử thách cả ba với ca khúc Give your heart a break. “Ở độ tuổi các em để hát ca khúc này rất khó vì nó đòi hỏi quãng rất rộng và cao. Để thể hiện được cần phải có thời gian”, Hồ Hoài Anh chia sẻ. Nhưng sự mạo hiểm này đã không mang lại kết quả như mong đợi. Tú Uyên, Miccah, Khánh Hà đều là những thí sinh có giọng ca ổn định nhưng phần trình diễn của các em thiếu sự kết nối, kiểu như mạnh ai nấy diễn. Khánh Hà nhỉnh hơn ở phần phát âm tiếng Anh khá chuẩn, lại chắc về quãng giọng. Giành quyền đi tiếp là sự lựa chọn xứng đáng với Khánh Hà.
 
Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh 2
Miccah, Khánh Hà, Tú Uyên với Give your heart a break
 
Thanh Bùi gần như làm khó thí sinh nhí, nhất là với Kiều Vy chỉ mới 9 tuổi, nhưng đã được giao một thử thách lớn khi hát A thounsand year. Hiền Thục có vẻ như né tránh những nhận xét trực diện nên chỉ nhận xét vòng quanh “anh Thanh Bùi không phải là nhà thiết kế mà chọn được ba bộ đồ đẹp quá”, “nghe các con hát, cô cảm giác như các con là một gia đình vậy”. Hồ Hoài Anh vẫn trung thành với lối nhận xét “thẳng thắn, thật thà, dũng cảm” khi cho rằng “bài hát cần một nội lực nhưng ở độ tuổi của các con hát những ca khúc chậm như thế này rất khó”. Chính vì vậy, ca khúc đã không làm cho thí sinh nào bật lên một cách rõ nét. Hẳn là Thanh Bùi đã phải vận dụng cả những đánh giá trong quá trình luyện tập để lựa chọn Thùy Mai là người đi tiếp.
 
Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh 3
Thùy Mai, Quỳnh Anh, Kiều Vy với ca khúc A thounsand year
 
Với hai phần trình diễn của đội Hiền Thục, phần thi của Thảo My, Lê Nguyên, Bảo Trọng được đánh giá là đều đều, thiếu sự bùng nổ dù ca khúc Trôi trong gương cũng khá sôi động. Nếu như Bảo Trọng yếu về cao độ, Thảo My chưa chắc về nhịp thì Lê Nguyên là thí sinh ít lỗi nhất trong phần trình diễn và được HLV Hiền Thục lựa chọn đi tiếp.

Ở phần thi thứ hai, giọng hát được chờ đợi nhất đêm thi là Phương Mỹ Chi- cô bé từng gây nức nở cho khán giả khi hát “Quê em mùa nước lũ” một lần nữa đã làm HLV Hiền Thục phải khóc vì xúc động với Liên khúc ba miền. Như một sự “đối đầu” với HLV Thanh Bùi, Hiền Thục dành sự ưu tiên cho những ca khúc nhạc Việt. Và rõ ràng ở Giọng hát Việt nhí, các thí sinh hát tiếng Việt hay hơn tiếng Anh rất nhiều. Ngoài ra, khi hát bằng tiếng mẹ đẻ, cảm xúc của thí sinh cũng thật hơn và trình diễn có hồn hơn. Cách thức của HLV Hiền Thục chắc chắn sẽ là một sự học hỏi ở Giọng hát Việt nhí mùa sau bớt “sính ngoại” hơn.

Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh 4
Bảo Trọng, Thảo My, Lê Nguyên với ca khúc Trôi trong gương
Giọng hát Việt nhí: Tiếng Việt lấn át tiếng Anh 5
Mỹ Chi, Phương Duyên, Quang Nhật với Liên khúc 3 miền
 
Thanh Hà
Hình ảnh: Lý Võ Phú Hưng-Phạm Thế Danh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC