Ngày 13 Tháng 9, 2021 | 06:56 PM

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh

  MỚI NHẤT

Lương Triều Vỹ không hổ danh tài tử 'số hưởng' khi đóng cặp nhiều mỹ nhân showbiz. Anh hẹn hò ba người và cưới một trong số đó.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 2.

Nhắc tới dàn người tình màn ảnh của Lương Triều Vỹ, người ta thường nhớ đến Trương Mạn Ngọc đầu tiên. Trong lòng giới mộ điệu, Vỹ - Ngọc là cặp đôi đẹp của điện ảnh. Nhiều người thậm chí kỳ vọng họ nên duyên ngoài đời.

Hai ngôi sao quen nhau từ giữa thập niên 1980, hợp tác bảy phim. Họ vào vai tình nhân bốn lần trong Tân trác sư huynh, Anh hùng (ảnh), In The Mood For Love (Tâm trạng khi yêu), 2046. Ngoại trừ phim đầu tiên, Triều Vỹ - Mạn Ngọc luôn để lại dư âm sầu muộn, day dứt mỗi lần diễn cặp.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 3.

Lần đầu diễn đôi trong series Tân trác sư huynh (năm 1984) của TVB, Triều Vỹ chê Mạn Ngọc diễn kém, không nên làm diễn viên. Vậy mà nhiều năm sau, anh nói Mạn Ngọc là bạn diễn mang lại cảm giác dễ chịu nhất khi hôn. Triều Vỹ cũng chính là người giành được nụ hôn màn ảnh đầu tiên của Mạn Ngọc.

Mối tình oan trái, yêu nhau mà không dám vượt định kiến xã hội để đến với nhau trong In The Mood For Love (ảnh) là câu chuyện kinh điển nhất của họ trên màn ảnh. Bộ phim này vẫn được yêu thích sau hai thập kỷ.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 4.

Lương Triều Vỹ từng nói Trương Mạn Ngọc có sự gắn kết tinh thần với anh. Còn Trương Mạn Ngọc thì từng lỡ lời trong cuộc phỏng vấn: "Cùng anh Vỹ quay phim 15 tháng, tôi hoàn toàn không có thời gian bay về Paris ở cùng ông xã". Những điều này khiến báo chí và công chúng suy đoán họ đã phải lòng nhau ngoài đời.

Khoảnh khắc Triều Vỹ nắm tay Lưu Gia Linh và ngoái đầu mỉm cười dịu dàng với Mạn Ngọc tại LHP Cannes năm 2000 khiến fan của họ xúc động và tiếc nuối. Dù cả hai chưa từng trả lời về tin đồn, Triều Vỹ được cho là đã bỏ lỡ người tri kỷ tâm đầu ý hợp.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 5.

Trước khi trở thành tình nhân và vợ chồng , Lương Triều Vỹ với Lưu Gia Linh là đồng nghiệp. Năm 1984, hai người lần đầu đóng cặp trong phim Người tái bản (ảnh). Khi ấy, Gia Linh đã dành nụ hôn màn ảnh đầu tiên của mình cho Triều Vỹ. Bốn năm sau, hai người phải lòng nhau sau lần tập nhạc kịch Đại trượng phu phong lưu.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 6.

Lưu Gia Linh (phải) và Mao Thuấn Quân vào vai hai người vợ của "Vi Tiểu Bảo" Lương Triều Vỹ trong Lộc đỉnh ký (1984). Hồi trẻ, Triều Vỹ và Gia Linh hay tranh cãi khi diễn chung. Vậy nên sau này, Gia Linh tuyên bố không bao giờ đóng cặp với chồng nữa.

Cặp đôi kết hôn năm 2008, sau 20 năm hẹn hò. Nhiều người nhận xét hai người tính cách hoàn toàn trái ngược. Triều Vỹ hướng nội, Gia Linh hướng ngoại và quảng giao. Tài tử nói về người vợ mê bar của mình: "Rất nhiều phụ nữ là thuốc mê, riêng cô ấy là thuốc giải của tôi".

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 7.

Chương Tử Di cũng là một bạn diễn ăn ý của Lương Triều Vỹ. Họ đóng chung ba phim Anh hùng, 2046 (ảnh) và Nhất đại tông sư. Hai phim đầu, họ có nhiều cảnh thân mật. Và cả ba phim, Tử Di đều bị Triều Vỹ phụ tình. Một khán giả than thở: "Bao giờ Chương Tử Di mới có được Lương Triều Vỹ?".

Năm 2004, cảnh "giường chiếu" của Chương Tử Di và Lương Triều Vỹ trong phim 2046 được New York Magazine bình chọn là cảnh sex đẹp nhất màn ảnh.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 8.

Từng đóng nhiều dạng vai, Lương Triều Vỹ lần đầu bối rối bởi cảnh "nóng" mang yếu tố bạo dâm, táo bạo ngoài sức tưởng tượng trong Sắc, giới. Các cảnh này được thêm vào khi anh và Thang Duy đã quay được một nửa.

Điều gây sốc nhất chính là hai diễn viên úp mở xác nhận "phim giả sex thật". Lương Triều Vỹ có lần kể: "Chúng tôi phim giả làm thật". Thang Duy giải thích: "Trong phim, chúng tôi chỉ làm việc nên làm của những người muốn sinh con mà thôi. Anh rấy rất chuyên nghiệp, không cần đóng thế".

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 9.

Lương Triều Vỹ và Song Hye Kyo vào vai vợ chồng trong phim Nhất đại tông sư. Dù chênh lệch 19 tuổi, họ mang lại cảm giác yêu thương đầy trân trọng và an yên.

Lương Triều Vỹ nhận xét về bạn diễn người Hàn: "Lúc xem phim truyền hình của cô ấy, tôi cảm giác cô ấy là một thiếu nữ xinh đẹp khả ái. Khi đóng chung Nhất đại tông sư, tôi mới nhận ra một vẻ đẹp rất khác của cô ấy, mặn mà và đầy mị lực".

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 10.

Năm 1983, Lương Triều Vỹ vừa gặp đã trúng tiếng sét ái tình với Tăng Hoa Thiên. Đài TVB khi ấy cũng muốn lăng xê họ thành cặp đôi màn ảnh nên cho đóng chung trong Dương gia tướng (ảnh), Cảnh sát thanh xuân, Tân trác sư huynh. Cuộc tình của họ trải qua nhiều lần ly hợp và chấm dứt vào năm 1988 do nhiều xung đột trong tính cách, công việc.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 11.

Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ Nhàn là một trong các cặp đôi Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn đẹp đôi và diễn ăn ý nhất trên màn ảnh. Sau khi Ỷ Thiên Đồ Long ký đóng máy năm 1986, Triều Vỹ bắt đầu theo đuổi Lê Mỹ Nhàn.

Sau hai năm hẹn hò, cặp đôi trai tài gái sắc đường ai nấy đi khi kết thúc vai diễn cặp trong Tuyệt đại song kiêu. Thời gian yêu Lê Mỹ Nhàn, Lương Triều Vỹ đôi khi nhập nhằng tình cảm với tình cũ Tăng Hoa Thiên khiến cô không thể chấp nhận.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 12.

Tài tử Lương Triều Vỹ và diva Vương Phi hai lần diễn cặp ăn ý trong Chungking Express (Trùng Khánh sâm lâm) và Thiên hạ vô song. Ở Chungking Express (ảnh), Lương Triều Vỹ vào vai chàng cảnh sát bị người yêu "đá", Vương Phi đóng vai cô gái yêu thầm anh, ngày ngày lẻn vào nhà giúp anh dọn dẹp. Họ mang đến tiếng cười với tính cách lơ ngơ và mối quan hệ hài hước của hai nhân vật.

Với Triều Vỹ, Vương Phi là một diễn viên kỳ lạ, không ai đoán được cô sẽ dùng cách nào để diễn nên đóng với cô luôn có cảm giác kích thích. Vương Phi từng đóng nữ chính MV 'Mỗi ngày một chút tình yêu' của Lương Triều Vỹ.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 13.

Năm 1994, Lương Triều Vỹ từng sang Việt Nam đóng phim Xích lô của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng. Nhân vật của anh vừa là giang hồ vừa là nhà thơ. Anh cũng có khoảnh khắc diễn chung kiệm lời nhưng đầy gợi cảm với diễn viên gốc Việt Trần Nữ Yên Khê.

Lương Triều Vỹ và 10 người tình màn ảnh - Ảnh 14.

So với Trần Nữ Yên Khê, các cảnh diễn đôi của Lương Triều Vỹ với NSND Như Quỳnh ở phim này càng phức tạp. Nghệ sĩ Như Quỳnh vào vai bà chủ của Lương Triều Vỹ và hai người có mối quan hệ ngoài luồng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC