Ngày 15 Tháng 10, 2014 | 11:00 AM

Giang Hồng Ngọc sẽ là Quán quân “Nhân tố bí ẩn”?

Giang Hồng Ngọc sẽ là Quán quân “Nhân tố bí ẩn”?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm chung kết chương tình “Nhân tố bí ẩn” sẽ diễn ra vào 19/10 với sự tranh tài của 4 ứng viên: Giang Hồng Ngọc, Loki Bảo Long, nhóm O Plus và nhóm F Band. Đến thời điểm này, đa số khán giả lẫn giới chuyên môn đều dự đoán Giang Hồng Ngọc sẽ trở thành quán quân. Tuy nhiên, nếu điều này là sự thật thì “nhân tố bí ẩn” đã không còn... bí ẩn.

Giang Hồng Ngọc chiếm thế thượng phong

Theo luật của chương trình, kết quả cuối cùng của người chiến thắng sẽ do các giám khảo và khán giả cùng quyết định. Điểm của các giám khảo chỉ chiếm 50% và 50 % còn lại được dựa vào tỷ lệ bình chọn của khán giả thông qua cổng bình chọn của tổng đài. Nếu xét theo cả 2 tiêu chí này, ngoại trừ 2 nhóm nhạc O Plus và nhóm F Band, rõ ràng Giang Hồng Ngọc đang chiếm thế thượng phong trước Loki Bảo Long.

Loki Bảo Long mặc dù được Hồ Quỳnh Hương đánh giá là “một ca sỹ có sự trưởng thành nhất trong cuộc thi này vì Loki Bảo Long đến với cuộc thi này và đi lên từ con số 0” nhưng thực tế ở vòng bán kết, Loki Bảo Long có tỷ lệ bình chọn khá thấp. Và để được vào đêm chung kết, Loki Bảo Long phải trải qua cuộc đấu sing-off với thí sinh Quang Đại của đội Đàm Vĩnh Hưng. Việc này phần nào cho thấy Loki Bảo Long sẽ không phải ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Đánh bại ba đối thủ đáng gờm còn lại trong đêm chung kết có lẽ nằm ngoài sức của Loki Bảo Long.

Trong khi đó, “giai nhân” của Hà Dũng kể từ khi xuất hiện trên sân khấu “Nhân tố bí ẩn” đến nay vẫn luôn được các giám khảo và khán giả đánh giá cao về nhan sắc, giọng hát và vũ đạo. Thậm chí, đã từng có nhiều người ví Giang Hồng Ngọc như là phiên bản của Hồ Ngọc Hà bởi cô rất biết cách sử dụng những lợi thế của mình để tỏa sáng trên sân khấu. Điều quan trọng là cô có một giọng hát đầy nội lực, có màu sắc riêng và biết cách hoá thân để “lùa” cảm xúc vào mỗi bài hát khiến khản giả hết sức thiện cảm. Đó cũng là lý do mà phần lớn khán giả đã nhắn tin bình chọn cho Giang Hồng Ngọc cũng như mong cô sẽ giành ngôi quán quân.

Nhóm O Plus và nhóm F Band cũng thuộc dạng “kẻ tám lạng, người nửa cân”. F Band luôn được nhắc đến với hình ảnh của tứ quái “đẹp, độc, điên” và từng được kỳ vọng là ứng viên cho ngôi vô địch. O Plus từng được Đàm Vĩnh Hưng đánh giá là “hát như một bản thu âm hoàn hảo trên sân khấu”. Ngoài ra, O Plus cũng được Hồ Quỳnh Hương đánh giá rất cao về chuyên môn khi chuyển tone, bè phối nhịp nhàng và đầy kĩ thuật. Tuy nhiên, nếu F Band vẫn thể hiện sự tìm tòi những cái mới để đem đến cho những màn giải trí đơn thuần nhưng vì nặng lối “chiêu trò” nên ngày càng bớt đi vẻ “độc, đẹp, điên…” thì O Plus lại ngày càng chứng tỏ họ còn rất nhiều “chiêu” để có thể chinh phục những khán giả khó tính cả về phần nghe và phần nhìn. Tuy nhiên, dù đã có sự tiến bộ rõ rệt ở chặng “nước rút” thì nhóm O Plus vẫn chưa định hình được một phong độ ổn định. Thêm vào đó, tâm lý của khán giả Việt vẫn thường hướng đến những “nhân tố” cá lẻ, vì thế tỷ lệ bình chọn cho các nhóm nhạc cũng không cao.

“Nhân tố bí ẩn” sẽ thực sự bí ẩn?

Mặc dù mới chỉ là dự đoán, song cũng có không ít người sẽ lo ngại, nếu Giang Hồng Ngọc giành chiến thắng thì liệu “Nhân tố bí ẩn” có còn bí ẩn?! Bởi thực ra, Giang Hồng Ngọc đã từng có gần 8 năm đi hát, từng quen mặt khán giả trong và ngoài nước. Thêm vào đó, nếu xét về tuổi đời, Giang Hồng Ngọc cũng đã khá lớn tuổi.

Tuy nhiên, lo ngại này thực sự không phải là vấn đề lớn bởi tiêu chí của chương trình không quy định “nhân tố bí ẩn” phải là gương mặt mới, lạ... Thực tế, ngay từ đầu chương trình đã quy tụ hàng loạt những gương mặt cũ như: Pha Lê, Thúy Anh, Giang Hồng Ngọc, Khánh Bình... Kể cả các nhóm nhạc cũng đa phần là những nhóm nhạc đã từng biểu diễn ở nhiều nơi hoặc có sản phẩm âm nhạc được nhiều người biết đến.

Thực tế, trong số những người giành chiến thắng “Nhân tố bí ẩn” trên thế giới có Steve Brookstein đoạt ngôi Quán quân “Nhân tố bí ẩn” của Anh mùa đầu tiên khi 36 tuổi, hay Sam Bailey - Quán quân “Nhân tố bí ẩn” của Anh năm 2013 cũng ở tuổi 36... Như vậy, tuổi tác không phải là vấn đề lớn. Thế nên, nếu Giang Hồng Ngọc ở tuổi 25 mà giành được chiến thắng quả là điều đáng mừng hơn đáng “lăn tăn”.

Đặc biệt, trong các live show gần đây, được sự trợ giúp đắc lực của Hồ Ngọc Hà, Giang Hồng Ngọc ngày càng tỏa sáng. Cô luôn mang đến những hình ảnh mới mẻ, lúc cuồng nhiệt sôi động với pop rock, lúc lại da diết cùng với các ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng. Không chỉ sở hữu giọng hát hay, ngoại hình ăn sân khấu cùng vũ đạo bốc lửa cũng khiến Giang Hồng Ngọc tạo dấu ấn mỗi lần xuất hiện.

Ngay trong liveshow 3, Đàm Vĩnh Hưng đã trao cho Giang Hồng Ngọc nhiều mỹ từ: “Nếu tôi được quyền lúc này, tôi sẽ trao cho em ngay giải “Nhân tố bí ẩn”. Bởi vì em là người đáp ứng được ngoại hình, giọng hát, sự đa dạng trong dòng nhạc. Em làm khán giả bùng nổ và chúng tôi thì bái phục”. Trong liveshow 6, với ca khúc “Hãy nói với em”, Đàm Vĩnh Hưng lại một lần nữa khẳng định Giang Hồng Ngọc là cái tên sẽ giành chiến thắng: “Càng về đích em càng chứng minh cho mọi người thấy em hoàn toàn xứng đáng với vị trí ứng cử viên ngôi vị Quán quân”.

 Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC