Ngày 10 Tháng 10, 2013 | 09:15 PM

Gia đình Phương Mỹ Chi lên tiếng trước tin đồn đi diễn ở nước ngoài

Gia đình Phương Mỹ Chi lên tiếng trước tin đồn đi diễn ở nước ngoài
  MỚI NHẤT

"Trước mắt, chúng tôi vẫn định hướng cho bé ưu tiên việc học lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ cân nhắc cho bé tham gia nếu chương trình diễn ra vào những ngày nghỉ dài hơi," mẹ Mỹ Chi chia sẻ.

Đêm thi cuối cùng của Giọng hát Việt nhí đã khép lại cách đây hơn một tháng nhưng dường như sức nóng của Á quân nhí Phương Mỹ Chi vẫn luôn là đề tài mà cả giới truyền thông và khán giả đều quan tâm. Có thể nói, từ báo giấy đến các báo điện tử hoặc trang tin trên mạng, mỗi ngày đều xuất hiện tin tức về cô bé dân ca này. Tuy nhiên, những thông tin về Phương Mỹ Chi không phải lúc nào cũng chính xác, điều này đã tạo nên những sự hoang mang trong dư luận và cả sự lo lắng kèm theo những bức xúc từ phía gia đình Phương Mỹ Chi.

Mới đây, liveshow của nam ca sỹ hải ngoại Quang Lê kết thúc không lâu thì dư luận lại được dịp bàn tán xôn xao về việc Phương Mỹ Chi “xuất ngoại”. Sự việc chưa được xác định rõ thực hư thì cộng đồng mạng đã liên tiếp đưa ra những ý kiến trái chiều, người cho rằng đây là con đường rộng mở cho tương lai của Phương Mỹ Chi, người thì không đồng tình vì lo ngại cho bé sẽ rơi vào “vết xe đổ” như trường hợp của những ngôi sao nhí trước đây nhưng, tất cả những luồng ý kiến trái chiều đó đều chỉ là những phỏng đoán xung quanh một bức ảnh mà Phương Mỹ Chi chụp chung với ông chủ trung tâm ca nhạc Thúy Nga trong khi gia đình Phương Mỹ Chi thì không hay biết gì.

Gia đình Phương Mỹ Chi lên tiếng trước tin đồn đi diễn ở nước ngoài 1
Bức ảnh chụp chung của Phương Mỹ Chi và ông Tô Văn Lai

Liên lạc với mẹ của Phương Mỹ Chi sau giờ chị đưa con đến trường thì được chị cho biết: “Mọi việc đều xuất phát từ nguyên gốc là bức ảnh Phương Mỹ Chi chụp chung với ông Tô Văn Lai trong hậu trường liveshow của Quang Lê. Mấy hôm nay, gia đình tôi lên mạng xem tin tức thì mới biết về sự việc này. Nhưng thực tế thì chúng tôi chưa hề nhận được một sự ngỏ lời nào từ phía trung tâm Thúy Nga cả và đó cũng chỉ là phỏng đoán thiếu chính xác của nhiều người thôi”. Mẹ Mỹ Chi nói thêm, “Ngay cả việc mọi người xem hình ảnh và thông tin trên mạng, thấy con bé chụp chung với Trấn Thành hay Quang Lê rồi nói bé là con nuôi của họ trong khi chưa có ý kiến xác nhận rõ ràng từ phía gia đình”.

Chia sẻ thêm về tương lai của Phương Mỹ Chi khi được hỏi “Nếu trường hợp thực tế xảy ra là Phương Mỹ Chi được trung tâm Thúy Nga mời hợp tác, chị nghĩ thế nào?” thì mẹ của Mỹ Chi cho biết: “Trước mắt, chúng tôi vẫn định hướng cho bé ưu tiên việc học lên hàng đầu, còn việc đó nếu xảy ra thì chúng tôi sẽ xem xét tùy theo hoàn cảnh và thời điểm. Chúng tôi sẽ cân nhắc cho bé tham gia nếu chương trình diễn ra vào những ngày nghỉ dài hơi như hè hoặc tết chẳng hạn vì lúc đó, bé không vướng bận việc học nhiều. Mỹ Chi mới 10 tuổi thôi, tương lai còn rất dài và một phần tôi cũng lo cho sức khỏe của bé nữa. Cho nên, gia đình sẽ cố gắng cân bằng việc học và việc tham gia các chương trình vì dẫu sao, việc học bao giờ cũng quan trọng và hát dân ca lại là niềm đam mê của bé”.

Gia đình Phương Mỹ Chi lên tiếng trước tin đồn đi diễn ở nước ngoài 2
Gia đình định hướng cho Phương Mỹ Chi ưu tiên việc học hành

Cũng qua cuộc phỏng vấn này, mẹ Phương Mỹ Chi đã thể hiện những lo lắng của mình trước việc “vây quanh” quá nhiều của các thông tin thiếu chính xác trên mạng. Chị cho biết, đến tận bây giờ, sinh hoạt của gia đình dường như vẫn chưa thoát khỏi sự xáo trộn bởi sự quan tâm nhiều khi quá mức của báo chí. Theo lời của chị thì một số người từ các báo đã đến tận trường của bé để lấy thông tin, chụp ảnh trong giờ học của Mỹ Chi. Mẹ của cô bé kể lại lời con gái: “Mẹ ơi, con buồn quá, con đang học mà có nhiều người đến chụp ảnh nên con không tập trung học được!”.

Kết thúc buổi trò chuyện là tiếng thở dài xen lẫn nỗi trăn trở của một người mẹ hàng ngày vẫn chạy xe máy đưa đón con gái đến trường từ ngôi nhà ở một con hẻm ngoại thành tới trung tâm thành phố. Chị nói, “Nhiều người hỏi sao không nhờ ai đó chở con bé hoặc cho bé đi bằng xe trường nhưng tôi vẫn thấy yên tâm nhất khi chính mình cầm tay lái chở con đi dù có hơi vất vả”. Chắc hẳn, đó cũng là mong muốn chính đáng mà bất cứ một người phụ nữ nào làm mẹ cũng muốn được che chở cho con của mình. Huống chi, cái tên Phương Mỹ Chi giờ đây đã và đang bị “bủa vây” bởi rất nhiều phía mà một đứa bé đang tuổi ăn tuổi học như Phương Mỹ Chi chưa thể hiểu hết được.

Gia đình Phương Mỹ Chi lên tiếng trước tin đồn đi diễn ở nước ngoài 3
Mẹ Phương Mỹ Chi lo lắng trước những áp lực vây quanh cô con gái đang "tuổi ăn, tuổi học" của mình
 
Theo Cao Trí Hòa 
Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC