Ngày 20 Tháng 2, 2020 | 11:21 AM

Gia cảnh của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến đồng nghiệp không khỏi xót xa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng được đồng nghiệp yêu thương nhận xét là người có nhân cách đẹp, sống tử tế với mọi người.

Thông tin NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại tại nhà riêng vào đêm 18/2/2020 khiến nhiều người thân, đồng nghiệp và bạn bè bàng hoàng đau xót. Anh ra đi khi tuổi đời còn trẻ và sự nghiệp đang nở rộ đã khiến nhiều không khỏi tiếc nuối.

Ca sĩ Đăng Dương người đồng nghiệp cùng gắn bó với NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong dòng nhạc Opera đã nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt: "Xin vĩnh biệt người em Vũ mạnh Dũng, người nghệ sĩ mà anh rất trân trọng và yêu quý. Một con người hiền lành đức độ, khiêm tốn. Một giọng hát đẹp của Opera Việt Nam. Anh vẫn không thể tin nổi em ạ. Đau xót và thương em quá. Xin thành kính phân ưu".

Gia cảnh của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến đồng nghiệp không khỏi xót xa - Ảnh 2.

Ca sĩ Đăng Dương và nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng trong vở nhạc kịch "Cây sáo thần".

Không chỉ vậy, ca sĩ Đăng Dương còn chia sẻ về tài năng với Tiền phong: "Dũng mất đi là thiệt thòi quá lớn cho nền nhạc kịch Việt Nam. Dũng rất yêu dòng nhạc kịch, và có thể nói anh cống hiến trọn vẹn cho dòng nhạc này. Vì công tác ở nhà hát, thường xuyên phải tập, đóng vở, ít có dịp hát trên các sân khấu đại trà nên có thể nhiều khán giả còn chưa biết đến anh".

Hiện tại, về dòng nhạc Opera, giới chuyên môn đánh giá có 3 tài năng nổi bật đó là: Đăng Dương, Vũ Mạnh Dũng và Phúc Tiệp. Nói về người anh thân thiết, ca sĩ Phúc Tiệp chia sẻ: "Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, anh Dũng là người chân thành, lương thiện, tử tế, luôn đam mê với nền ca hát thính phòng. Trong mấy năm qua anh đứng ra gầy dựng không gian thưởng thức nghệ thuật thính phòng ấm áp, trau chuốt kỹ về nội dung tại Cà phê Thứ Bảy Hà Nội. Tôi đã biểu diễn ở đấy mấy lần do yêu mến quý trọng anh. Điều đặc biệt nhất khiến mọi người nể phục là sự cần mẫn, tận tâm với nghề. Anh là người làm việc chỉn chu cẩn thận nhất trong số những đồng nghiệp mà tôi biết".

Gia cảnh của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến đồng nghiệp không khỏi xót xa - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là người hòa đồng, vui vẻ với đồng nghiệp và bạn bè.

Được đồng nghiệp nhận định là ca sĩ tài năng đích thực, Vũ Mạnh Dũng còn là người có nhân cách tốt. Theo biên đạo múa Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam cho biết: "Đúng là đói cho sạch rách cho thơm, khi đến nhà tôi mới biết gia cảnh của anh, vì khi ra ngoài bao giờ anh cũng hết sức đàng hoàng, làm tôi càng thêm xót xa". Về chuyện tiền nong, lương thưởng, dù kinh tế eo hẹp, vợ làm giáo viên mầm non, là trụ cột trong gia đình nhưng nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng luôn chia sẻ khó khăn cùng ban lãnh đạo nhà hát Vũ kịch.

Nói về điều này, Giám đốc nhà hát Trần Ly Ly chia sẻ: "Ở Nhà hát, anh không bao giờ hỏi chuyện tiền nong, được bao nhiêu biết bấy nhiêu. Có hỏi toàn hỏi cho anh em. Một nghệ sĩ chân chính".

Mới đây, khi đến nhà của NSƯT Vũ Mạnh Dũng xót xa trước gia cảnh của người đồng nghiệp, chị đã quyết định kêu gọi mọi người cùng quyên góp giúp đỡ vợ con nam nghệ sĩ bạc mệnh. Trên trang cá nhân, Trần Ly Ly viết: "Trước sự ra đi đau xót của đồng nghiệp chúng tôi: NSƯT Opera Vũ Mạnh Dũng - nhiều bạn bè, đồng nghiệp ở xa không kịp đến tiễn biệt anh và đặc biệt có một số anh chị em muốn có nghĩa cử đóng góp - chia sẻ yêu thương - giúp đỡ một phần khó khăn tới ng vợ trẻ cùng các con thơ - cháu bé nhất mới đc mấy tháng Đồng hành cùng công đoàn nhà hát Vũ kịch Việt Nam. Chúng tôi xin phép được đăng lên đây số tài khoản của Vợ Dũng".

Gia cảnh của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến đồng nghiệp không khỏi xót xa - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là giọng ca được cả thanh lẫn sắc.

Cuối thư ngỏ, Giám đốc nhà hát Vũ kịch Việt Nam nghẹn lời: "Dũng ơi, bạn bè anh em luôn ở cạnh".

Được biết, theo thông tin từ gia đình nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, lễ viếng cố nghệ sĩ được tổ chức vào hồi 13h30 ngày 20/2/2020 tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân đội Trung ương 108, số 5 - Trần Thánh Tông. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 14h45 cùng ngày. Hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển Hà Nội.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC