Ngày 30 Tháng 11, 2017 | 09:01 PM

Gia Bảo: 'Ký đơn ly hôn xong, tôi và Thanh Hiền đều khóc'

  MỚI NHẤT

Nam nghệ sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến cuộc ly hôn là do anh sống vô tâm, không quan tâm đến cảm xúc của vợ.

- Nhiều người thắc mắc khi thấy anh chị chọn thời điểm ly hôn trùng với sinh nhật 3 tuổi của bé Grammy, anh giải thích sao?

- Thanh Hiền đưa đơn ra toà hồi tháng 10/2017, trước khi tôi đi Mỹ. Khi tôi trở về vào 21/11 thì lẽ ra một ngày sau chúng tôi phải lên toà để hoà giải, thế nhưng hôm đó Hiền bận quay không đi được nên dời sang ngày 23. Đúng 7 ngày sau, toà đưa ra kết quả chính thức, vô tình trùng ngày sinh nhật của con gái chúng tôi. Mọi người không biết, lại nói tại sao bố mẹ lại chọn ngay ngày sinh nhật con mà ly hôn.

Cả hai chúng tôi đều thuận tình ly hôn, thay vì hoà giải 3 lần thì chúng tôi xin hoà giải một lần rồi thôi. Cả tôi và Hiền đều không có thời gian để lên toà nhiều.

Gia Bảo - Thanh Hiền đi một sự kiện vào năm 2016.
Gia Bảo - Thanh Hiền đi một sự kiện vào năm 2016.

- Trên trang cá nhân, anh thường chia sẻ tâm trạng mong được trở lại với vợ, nhưng sao khi ra toà lại thuận tình ly hôn một cách nhanh chóng?

- Tôi đã níu kéo mối quan hệ này một năm rưỡi rồi. Hiền chính thức dọn ra khỏi nhà từ tháng tư, đến nay đã 7 tháng. Không ở chung nên mối quan hệ càng rạn nứt, Hiền không còn cảm xúc với tôi nữa. Như vậy tôi níu kéo hoài để làm gì? Một khi người phụ nữ đã muốn ra đi mà mình cứ níu kéo, nói những lời ngọt ngào thì người ta càng bực mình.

Trước khi ra toà, tôi với Hiền vẫn gặp thường xuyên, nhưng cứ gặp nhau là gây gổ, không thể nói chuyện được. Nhưng khi ký giấy rồi, chúng tôi lại thấy nhẹ nhàng, coi nhau như bạn bè.

Tất nhiên khi chia tay thì phải buồn. Lúc ký giấy xong, bước ra ngoài đứa nào cũng khóc, Hiền khóc như mưa. Có thể cô ấy đã trải qua một khoảng thời gian bí bách quá, như con chim trong lồng lâu ngày, giờ muốn được dang cánh bay ra khỏi lồng. Thôi thì cứ để cô ấy bay đi, rồi biết đâu một ngày nào đó, nếu còn duyên cô ấy sẽ trở lại.

- Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự tan vỡ của cuộc hôn nhân này là gì?

- Trong thời gian chung sống, tôi bị chủ quan, cứ nghĩ đây là vợ mình nên vô tâm. Ban đầu Hiền nhẹ nhàng nhắc nhở tôi, rồi từ từ cô ấy bực mình, quạu và không thèm nói nữa. Sau đó thì "bùng" lên. Tôi thuộc dạng không biết gì, ỷ y vợ chỉ hù mình. Khi Hiền nói: "Giờ em không muốn sống với anh nữa", tôi chưng hửng. Lúc tôi quyết định thay đổi bản thân thì trong lòng Hiền không còn cảm xúc với tôi nữa.

Hiền công nhận là tôi có thay đổi. Trước khi ra toà, Hiền nói với tôi: "Anh là người đàn ông tốt. Anh đã sửa đổi nhiều, giờ anh tốt hơn nhiều lắm rồi. Em bảo đảm người nào đến với anh sau này sẽ rất hạnh phúc, nhưng thực sự giờ em không còn cảm xúc nữa. Em rất thương anh, nhưng giờ em không còn yêu, chỉ xem anh như một người thân".

Tôi vẫn còn rất yêu Hiền, nhưng có lẽ tôi nên giải thoát cho cô ấy.

- Cách đây vài tháng, Thanh Hiền có viết một status, đại ý nói rằng anh bạo hành cô ấy. Anh muốn nói gì?

- Lúc Hiền viết status đó, hai đứa đang căng với nhau lắm. Khi ấy tôi nóng quá nên mang bé Grammy về nhà, không cho gặp Hiền nữa. Hiền giận nên đăng như vậy. Khi thấy báo giựt tít tôi bạo hành, tôi vô mắng Hiền: "Bà đăng cái gì vậy?", Hiền liền xin lỗi tôi, vì cô ấy cũng không ngờ bị đăng lên báo như vậy. Ý của Hiền tôi không phải người bạo lực mà nói tôi mỗi lần nóng giận lại đập đồ.

Bao nhiêu năm nay tôi có đánh ai đâu, Hiền là vợ tôi sao tôi đánh được. Tôi là người có văn hoá, đâu phải thứ vô học đâu mà đi đánh vợ. Tôi nhớ chỉ có duy nhất một lần khi Hiền đang mang bầu, hai vợ chồng gây lộn nên Hiền tự đánh vô người, tôi mới đánh cô ấy một cái và nói: "Em tỉnh lại đi, đừng tự đánh mình như vậy ảnh hưởng đến con".

- Vậy còn thông tin anh lăng nhăng, ngoại tình thì sao?

- Tôi chắc chắn không có. Hồi trước, khi đến với Hiền tôi nói rõ ràng rằng tôi chưa từng có người yêu, thỉnh thoảng tôi hay trêu đùa các cô gái, nhưng khi có vợ rồi tôi không bao giờ như vậy. Có một lần diễn xong, ra ngoài tôi nói chuyện với bạn diễn nữ mà gác tay lên cô ấy, Hiền làm dữ và khóc. Hiền nói, trên sân khấu thì không sao, nhưng ra ngoài thì cô ấy không thích tôi đụng vô bất kỳ người phụ nữ nào hết.

Nhớ đến lời của Hiền nên từ đó đến giờ tôi không bao giờ có hành động quá trớn với bất kỳ người phụ nữ nào. Khi chụp hình với đồng nghiệp hay fan nữ, tôi không ôm mà luôn để hai tay ra sau, trừ khi chụp với đàn cô, đàn chị thì tôi mới ôm. Ngay cả khi đi lưu diễn, tôi muốn lăng nhăng thì rất dễ, nhưng không bao giờ có gì xảy ra. Tôi từng kể cho Hiền nghe, có lần khi diễn ở nước ngoài, một nữ ca sĩ khá nổi tiếng rủ tôi đi chơi nhưng tôi từ chối khéo. Sau đó chúng tôi vẫn là bạn bè bình thường chứ không có gì bậy bạ.

Tôi khẳng định, từ khi quen và ở với Hiền, tôi chưa bao giờ làm gì sai với cô ấy. Có điều, trước khi lấy Hiền tôi chưa yêu ai sâu đậm hết nên tôi không có kinh nghiệm tình trường.

Sau ly hôn, Gia Bảo - Thanh Hiền cố gắng giữ quan hệ tốt đẹp để cùng chăm sóc con gái.
Sau ly hôn, Gia Bảo - Thanh Hiền cố gắng giữ quan hệ tốt đẹp để cùng chăm sóc con gái.

- Hôn nhân tan vỡ, điều gì khiến anh nuối tiếc nhất?

- Ngày xưa, khi tôi 10 tuổi thì ba má chia tay nhau. Tôi bước ra đời với nhiều thiệt thòi. Vì vậy tôi từng hứa trong lòng, sau này cưới ai thì phải thật hạnh phúc để con cái không phải sống như mình từng bị. Rất tiếc là tôi không làm được điều đó... Do tôi quá chủ quan và chưa cố gắng hết mình như bạn đời mong muốn, nếu không sẽ không có ngày này.

Tôi buồn và tiếc cho một cuộc hôn nhân rất đẹp. Nhưng bây giờ tôi phải vững vàng, lo đi làm kiếm tiền để lo cho con. Tôi cũng xác định luôn, phải giảm cân, thay đổi hình ảnh để mọi thứ tốt hơn, có nhiều việc để làm hơn.

- Anh chị phân công việc chăm sóc con cái hậu ly hôn như thế nào?

- Tôi lo tiền học cho con. Bé đang học trường quốc tế nên mỗi năm đóng hơn 70 triệu. Tôi đã đóng hết cả năm rồi. Hiền xin đóng một nửa nhưng tôi không đồng ý, vì cô ấy cũng phải đi "cày" cực khổ. Hiền sẽ lo việc nuôi con. Nói chung ai có nhiều hơn thì phụ cho người kia. Hai bên vui vẻ chứ không thù hằn để cùng chăm con.

Tôi xác định, giờ bé Grammy là điều quan trọng nhất. Con còn quá nhỏ, mới 3 tuổi mà đã biết nói nhiều câu khiến tôi chịu không nổi. Grammy nói với tôi: "Giờ ngày nào má đi quay thì con ngủ với ba, ba đi làm thì con ngủ với má. Con ở với má một ngày, ở với ba một ngày. Ba đừng buồn nha, con không bỏ ba đâu". Tôi nghe mà rớt nước mắt.

Vài hôm trước, tôi đưa Grammy đi chơi cả ngày, chiều đưa con lên taxi về với bà ngoại, Grammy an ủi tôi: "Con về với má nha, khi nào ba rảnh xuống chơi với con", rồi bé khóc rưng rức... Có lẽ con biết số phận của con như vậy rồi. Tôi thấy có lỗi với con quá.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC