Ngày 12 Tháng 5, 2021 | 04:01 PM

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Tôi thừa nhận khả năng diễn xuất của mình còn kém. Chính vì thế tôi muốn mình có thể sống là Diệp ngay cả ở cuộc sống hàng ngày của mình, để hiểu cảm giác Diệp bị người khác khinh thường là như thế nào, cảm giác xấu xí bị đàn ông bỏ rơi là như thế nào”, diễn viên Tuyết – vai em gái Phương Oanh “Hương vị tình thân” chia sẻ.

Nguyễn Ánh Tuyết (sinh năm 1996), từng nổi danh với cái tên "Tuyết Bít" - diễn viên chuyên đóng các clip hài, clip nhạc chế triệu view trên mạng xã hội. Tuy nhiên, từ cuối năm 2019, Ánh Tuyết gần như "im hơi lặng tiếng" để định hướng lại con đường hoạt động.

Sau khi xuất hiện với vai cô nhân viên bán hàng trong "Đừng bắt em phải quên" (2020), Tuyết có vai diễn lớn đầu tiên trong một bộ phim truyền hình dài tập phát phim sóng giờ vàng VTV - "Hương vị tình thân". Trong phim, Tuyết vào vai Ngọc Diệp - em gái nữ chính Phương Nam (do Phương Oanh thủ vai).

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 1.

Hai chị em Ngọc Diệp (Tuyết) và Phương Nam (Phương Oanh)

Nói về cơ duyên nhận vai này, Tuyết chia sẻ từng được làm việc với một chị sản xuất bên Đài qua những dự án sitcom nên khi "Hương vị tình thân" casting chị có ngỏ ý để cô đến tham gia. Do đã đọc kỹ về nhân vật nên cô đã quyết định mặc đồ thùng thình để làm mình to ra, tóc cuốn cho ngắn lên, đeo mái ngố và không trang điểm. Tuyết nghĩ đó là một phần để tôi được chọn vào vai Diệp. Và sau này tạo hình Ngọc Diệp trong phim cũng giống hệt tạo hình khi cô đi casting.

Thế nhưng, ngay từ khi phim lên sóng, nữ diễn viên sinh năm 1996 nhận về khá nhiều bình luận trái chiều với ngoại hình "xấu lạ" cùng nét diễn còn non nớt. Tuyết cũng thừa nhận đã nhận được nhiều lời chê bai và chế giễu rằng: Tại sao đạo diễn có thể mời một người như thế đóng phim?; Diễn viên không đủ khả năng và đang phá hỏng vai diễn; Việc mời Tuyết đóng phim là 1 sự sỉ nhục; Bọn TikToker nhảm nhí mà cũng đòi làm diễn viên;…

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 2.

Ngọc Diệp là con gái của ông Tuấn (NSND Công Lý thủ vai)

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 3.

Bà Bích (DV Tú Oanh thủ vai) và con gái Ngọc Diệp (Tuyết)

Đối diện với những phản hồi tiêu cực, Tuyết tâm sự: "Vai diễn Ngọc Diệp là 1 vai diễn lớn đầu tiên của tôi trong một bộ phim truyền hình dài tập. Đó là sự may mắn. Và đây cũng là lần đâu tiên tôi làm một vai có ngoại hình đặc biệt và tâm lý nặng đến như vậy. Một vai quá khó đối với tôi hiện tại!".

Cô cho rằng, việc chọn vai diễn không phải do bản thân mình quyết định, mà là từ phía đạo diễn và ê-kíp sản xuất. "Tôi tin là khi anh chị tin tưởng và chọn mình thì chắc chắn mình có một nét gì đó phù hợp với nhân vật. Và đối với tôi, nét phù hợp đó có thể là sự hồn nhiên, một chút bánh bèo dễ tổn thương trong mình. Còn ngoài ra, tôi không có gì giống Ngọc Diệp hết!", cô nhấn mạnh.

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 4.

Tạo hình bị chê của Ánh Tuyết với vai Diệp trong "Hương vị tình thân".

Tuyết chia sẻ, để hoá thân vào nhân vật tốt nhất, cô đã tự biến mình thành Ngọc Diệp. "Diệp là một cô gái rất béo, tôi thì quá gầy. Và rồi tôi quyết định ép mình tăng 8kg trong hơn 1 tháng để có thể là Diệp hoàn chỉnh nhất.

Diệp xấu xí và luôn bị khinh thường về ngoại hình. Tôi không xinh, nhưng tôi tin mình không quá xấu đến nỗi ấy. Tôi nuôi lông mày rậm, tôi không chăm răng nữa để răng ố vàng để có thể là Diệp… Tôi vô cùng sợ chó, đến mức ám ảnh từ ngày bé, bạn bè ai cũng biết điều đó. Và vì Diệp yêu chó, tôi cũng đã chấp nhận tập nuôi chó suốt hàng tháng liền", Tuyết chia sẻ.

Thậm chí để vào vai thật nhất, cô cho biết đã đeo tóc giả ngố tàu, để mặt mộc kể cả trong đời sống hàng ngày và trên mạng xã hội. Rồi vô tư đi ăn phở xong bị quay lén và bị đem lên mạng xã hội chế giễu là: "Bầu sắp chửa đẻ", "Gây sự chú ý để câu view", …

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 5.

Tuyết ép bản thân tăng 8 cân trong 1 tháng để vào vai Ngọc Diệp

"Tôi thừa nhận khả năng diễn xuất của mình còn kém. Chính vì thế tôi muốn mình có thể sống là Diệp ngay cả ở cuộc sống hàng ngày của mình, để hiểu cảm giác Diệp bị người khác khinh thường là như thế nào, cảm giác xấu xí bị đàn ông bỏ rơi là như thế nào.

Tôi không nói mình diễn giỏi, mà chỉ đang cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể thôi. Vì còn kém, nên tôi phải cố gắng gấp nhiều lần để có thể diễn chung với các cô chú, anh chị. Kể cả các tập sau còn rất nhiều cảnh tôi diễn rất tệ, tôi chấp nhận vì chuyện tiến bộ không thể một sớm một chiều, nhưng tôi đang tiếp tục cố gắng để làm tốt hơn", nữ diễn viên sinh năm 1996 bày tỏ.

Cô khẳng định: "Và hơn hết, tôi thực sự nghiêm túc với con đường làm diễn viên chuyên nghiệp. Tôi ghi nhận hết tất cả những lời nhận xét mang tính chất đóng góp, còn những lời nói tổn thương gán sự thất bại lên tôi kể từ giờ mình xin phép không để nó vào cuộc sống. Tôi sẽ đi con đường của mình, dù có chuyện gì xảy ra tôicũng làm nó đến cùng. Những người khán giả hiểu và yêu thương mình vô cùng trân trọng và mình sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa".

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 6.

Hình ảnh đối lập phim và đời của diễn viên Tuyết

“Em gái” Phương Oanh tăng 8 cân, nuôi lông mày rậm để vào vai vẫn bị chê bai, chế giễu - Ảnh 7.

Tuyết chia sẻ: "Có lẽ do mong muốn làm tốt vai Diệp quá lớn nên tôi tập trung toàn bộ thời gian cho vai diễn, hầu như không có thời gian để buồn”.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC