Ngày 30 Tháng 5, 2018 | 12:28 PM

Elly Trần tiết lộ điều bất ngờ về con gái xinh đẹp như công chúa

  MỚI NHẤT

"Không có đứa trẻ nào mang cái xấu bước vào đời, chỉ có môi trường trồng người chưa phù hợp" - Elly Trần khẳng định khi chia sẻ một câu chuyện nhỏ về con gái Cadie Mộc Trà.

Là một trong những mỹ nhân Việt khá kín tiếng về chuyện đời tư, Elly Trần bất ngờ tiết lộ câu chuyện nhỏ về con gái Cadie Mộc Trà trên trang facebook cá nhân liền thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Mở đầu câu chuyện "Thử lòng lòng bạn nhỏ ở sân bay" là đoạn hội thoại của hai mẹ con. "Cadie đang bị đau chân nên phải ngồi xe đẩy trẻ em. Mami có một balo to đùng, nặng, khá nặng. Mami giả vờ nói với Cadie rằng:

- “Cadie à, mami đau lưng quá! Tại balo của mami nặng quá...”- kèm theo vẻ mặt bi thảm.

Cadie lập tức nói:

- “Hay là mami để con ôm cho nha.”

- “Con có chắc là con ôm nổi không? Nặng lắm luôn đó Cadie“ - mami cố tình nhấn mạnh yếu tố nặng, phòng trường hợp con nghĩ balo chỉ nhẹ thôi nên mới nhiệt tình giúp đỡ.

Cadie gật gật.

Mami đặt balo lên người Cadie. Cái balo to đến nỗi gần như không thấy con đâu luôn, mà cái quan trọng là mami biết rằng trọng lượng này với con đã là rất nặng, và con còn đang bị đau chân nữa. Quan sát một lúc vẫn thấy con im re, không nghe than phiền hay kêu la gì, mami hỏi:

- “Con có ok không Cadie?”

- “Con ok....”

Nhìn 2 bàn tay nhỏ xíu cố níu lấy nhau sợ cái balo rớt, mặc dù sức nặng vẫn đang đè lên người. Mami thấy thương Cadie quá nên nói:

-“Bây giờ mami khoẻ rồi, mami tự mang được rồi. Cám ơn Cadie nha!” - rồi nhấc cái balo ra.

Lời kết cho câu chuyện kể về con gái nhỏ xinh đẹp như công chúa, Elly Trần đưa ra nhận định về con người cùng lời nhắn nhủ cho con: "Nhân chi sơ, tính bổn thiện. Không có đứa trẻ nào mang cái xấu buớc vào đời, chỉ có môi trường trồng người chưa phù hợp. Mẹ luôn biết rằng tuổi thơ chính là hành trang thiết thực mà con mang theo nên mỗi ngày chúng ta bên nhau sẽ là những ngày vừa vui chơi vừa học. Chuyện sách vở thì đã có trường lớp dạy cho con. Còn kiến thức xã hội và đối nhân xử thế cần do con tự trải nghiệm từ những việc nhỏ xíu hàng ngày.

Cadie bé nhỏ với trái tim rộng. Hãy mang lòng thấu cảm và sự nhiệt thành của con theo mãi. Dù mai sau cuộc sống muôn hình vạn trạng sẽ làm con rơi rụng đi ít nhiều về lòng tin giữa người với người, nhưng trong tất cả hãy nhớ lời ngày xưa mẹ nói: tất cả mọi người khi sinh ra đều cũng bắt đầu là một người lương thiện".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện Elly Trần chia sẻ kèm hình ảnh con gái Mộc Trà ngồi trên xe đẩy trẻ em, tay ôm một chiếc ba lô khá lớn nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng và người hâm mộ: "Bây lớn mà biết yêu mẹ, cưng chết được, cảm động quá, ôm cái balo mà tôi muốn chảy nước mắt vì con rồi đó. Đáng yêu quá"; "Em chắc chắn một điều rằng "một đứa con ngoan sẽ là tấm gương phản chiếu người mẹ" và "một nhân cách như nào sẽ giáo dục một nhân cách như vậy". Sau này trước khi dạy con mọi thứ thì đầu tiên phải dạy con làm người lương thiện, không sân si không vì mình, không cá nhân và trước mọi gian khổ biết mở lòng bao dung và chia sẻ. Cảm ơn chị Elly đã cho em những bài học dạy con trọn vẹn nhất sau này. Không phải yêu thương là bao bọc con, yêu thương là lặng lẽ để va chạm để đứng vững và chúng ta chỉ dõi theo mong ngóng từ xa mà thôi"...

Đây không phải lần đầu Mộc Trà "đốn tim" cộng đồng mạng vì hành động dễ thương. Cô bé từng lấy chăn của mình đắp cho mẹ khiến cư dân mạng thích thú.

Vẻ ngoài xinh đẹp như công của Cadie Mộc Trà - con gái Elly Trần.
Vẻ ngoài xinh đẹp như công của Cadie Mộc Trà - con gái Elly Trần.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC