Ngày 13 Tháng 8, 2015 | 06:30 PM

Đường tình thăng trầm của dàn diễn viên phim ‘Hướng nghiệp’

  MỚI NHẤT

Hơn 10 năm kể từ ngày phim lên sóng, “Thuần” Lê Khánh đã yên bề gia thất nhưng “Trọng” Tiết Cương vẫn đang tìm kiếm “một nửa” yêu thương.

Với độ dài gần 60 tập, Hướng nghiệp được xem là bộ phim dài hơi nhất từ trước đến nay của hãng TFS. Nội dunng phim xoay quanh cuộc đời của 7 nhân vật Tri, Khoa, Sơn, Trọng, Thư, Nương và Thuần. Sau khi tốt nghiệp Đại học, mỗi người chọn cho mình một hướng đi riêng, tuy nhiên, tất cả đều tìm kiếm tình yêu và giá trị đích thực của hạnh phúc. Thành công của bộ phim phải kể đến sự góp mặt của dàn diễn trẻ, tài năng với những cái tên như Trí Quang, Lê Khánh, Kinh Quốc...

Với độ dài gần 60 tập, Hướng nghiệp được xem là bộ phim dài hơi nhất từ trước đến nay của hãng TFS. Nội dunng phim xoay quanh 7 nhân vật, gồm Tri, Khoa, Sơn, Trọng, Thư, Nương và Thuần. Sau khi tốt nghiệp Đại học, mỗi người chọn một hướng đi riêng, tuy nhiên, tất cả đều tìm kiếm tình yêu và giá trị đích thực của hạnh phúc. Thành công của bộ phim phải kể đến sự góp mặt của dàn diễn trẻ, tài năng với những cái tên như Trí Quang, Lê Khánh, Kinh Quốc...

Kinh Quốc vai Tri Bỏ ngang công việc kinh doanh, giấu gia đình đăng kí tham gia Câu lạc bộ điện ảnh Tân Sơn Nhất năm 1995. Kinh Quốc đã mất tận 3 năm mới có được vai diễn đầu tay Sáu Miên trong phim Đất phương nam. Tuy nhiên, tên tuổi anh thật sự tỏa sáng từ vai Tri trong Hướng nghiệp. Với tính cách lập dị, bốc đồng cùng tình yêu chân thành dành cho Nương (Như Phúc), đã giúp Tri dễ dàng ghi điểm với khán giả, đồng thời mang về cho anh danh hiệu “Nam diễn viên được yêu thích nhất” tại giải HTV Awards năm 2007.

 

Kinh Quốc vai Tri: Bỏ ngang công việc kinh doanh, giấu gia đình đăng ký tham gia Câu lạc bộ điện ảnh Tân Sơn Nhất năm 1995, Kinh Quốc mất 3 năm mới có được vai diễn đầu tay Sáu Miên trong phim Đất phương Nam. Tuy nhiên, tên tuổi anh chỉ thật sự tỏa sáng từ vai Tri trong Hướng nghiệp. Với tính cách lập dị, bốc đồng cùng tình yêu chân thành dành cho Nương (Như Phúc), Tri dễ dàng ghi điểm với khán giả, đồng thời mang về cho Kinh Quốc danh hiệu Nam diễn viên được yêu thích nhất tại giải HTV Awards năm 2007.

 

Sau gần 11 năm Hướng nghiệp lên sóng, Kinh Quốc có được vai diễn điện ảnh đầu tay trong Scandal 2 và được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Trong chuyện tình cảm, nam diễn viên từng kết hôn vào năm 2004, nhưng hai năm sau thì “đường ai nấy đi”. Hiện tại, sau 5 năm lẻ bóng, Kinh Quốc đã có bạn gái mới, cả hai cùng nhau kinh doanh trang trại gà Đông Tảo ở Vũng Tàu và mở chuỗi cà phê Láng ở TP.HCM. Trong ảnh, Kinh Quốc và con trai.

 

Gần 11 năm sau thành công của Hướng nghiệp, Kinh Quốc có vai diễn điện ảnh đầu tay trong Scandal 2: Bí mật thảm đỏ và được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Nam diễn viên từng kết hôn năm 2004, nhưng hai năm sau, vợ chồng anh “đường ai nấy đi”. Sau 5 năm lẻ bóng, Kinh Quốc đã có bạn gái mới. Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, anh cùng bạn gái kinh doanh trang trại gà Đông Tảo ở Vũng Tàu và mở chuỗi cà phê Láng tại TP HCM.

 

 Khương Thịnh vai Khoa May mắn hơn Kinh Quốc, khi vừa chập chững bước vào nghề Khương Thịnh đã tạo ấn tượng với khán giả qua vai Khoa, chàng giám đốc nhạy bén trong chuyện kinh doanh nhưng lại yếu đuối khi đứng trước tình yêu. Sau phim Hướng nghiệp, nhờ ngoại hình đẹp trai, nhã nhặn, anh tiếp tục được các đạo diễn “đo ni đóng giày” vào các vai nam chính đào hoa, lãng tử trong Những khoảng trời riêng, Tình khúc mùa thu, Cho yêu thương quay về... Năm 2010, Khương Thịnh bất ngờ lột xác vai hành động đầu tiên trong phim truyền hình Hoa xương rồng.

 

Khương Thịnh vai Khoa: May mắn hơn Kinh Quốc, khi vừa chập chững bước vào nghề, Khương Thịnh đã tạo ấn tượng với khán giả qua vai Khoa. Nhật vật của Khương Thịnh là chàng giám đốc nhạy bén trong chuyện kinh doanh nhưng lại yếu đuối trong tình yêu. Sau phim Hướng nghiệp, nhờ ngoại hình đẹp trai, nhã nhặn, anh tiếp tục được các đạo diễn “đo ni đóng giày” vào các vai nam chính đào hoa, lãng tử trong Những khoảng trời riêng, Tình khúc mùa thu, Cho yêu thương quay về... Năm 2010, Khương Thịnh bất ngờ lột xác với vai hành động đầu tiên trong phim truyền hình Hoa xương rồng.

 

Hiện tại, dù vẫn tất bật với các vai diễn trên màn ảnh, Khương Thịnh vẫn luôn dành sự ưu tiên cho gia đình nhỏ của mình. Nam diễn viên từng chia sẻ: “Với tôi gia đình là nơi bình yên, là nguồn hạnh phúc, vì vậy tôi luôn vun đắp và giữ gìn để nó luôn ngập tràn yêu thương và những tiếng cười”.

 

Hiện tại, dù tất bật với các vai diễn trên màn ảnh, Khương Thịnh luôn ưu tiên dành thời gian, tâm huyết chăm chút cho gia đình nhỏ. Nam diễn viên từng chia sẻ: “Với tôi, gia đình là nơi bình yên, là nguồn hạnh phúc. Vì vậy tôi luôn vun đắp và giữ gìn để nó luôn ngập tràn yêu thương và những tiếng cười”.

 

Trí Quang vai Sơn Sinh năm 1978, vốn là cử nhân kinh tế nhưng Trí Quang lại quyết định rẽ ngang sang phim ảnh. Nếu như nhân vật Sơn trong Hướng nghiệp chinh phục khán giả bởi vẻ phong trần, lãng tử. Thì sau đó, anh đã lại lấy nước mắt khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình như Ngã rẽ cuộc đời, Long xích lô, Vết sẹo... Song song với hoạt động diễn xuất, nam diễn viên lấn sân vào kịch nói và ghi dấu ấn với vai Tư Nhớ trong vở Nửa đời ngơ ngác.

 

Trí Quang vai Sơn: Sinh năm 1978, vốn là cử nhân kinh tế nhưng Trí Quang lại quyết định rẽ ngang sang phim ảnh. Nếu như nhân vật Sơn trong Hướng nghiệp chinh phục khán giả bởi vẻ phong trần, lãng tử thì sau đó, anh lại lấy nước mắt khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình như Ngã rẽ cuộc đời, Vết sẹo... Song song với hoạt động diễn xuất, nam diễn viên lấn sân vào kịch nói và ghi dấu ấn với vai Tư Nhớ trong vở Nửa đời ngơ ngác.

 

Năm 2008, Trí Quang kết hôn cùng bạn gái Thụy Quyên sau 2 năm tìm hiểu. Được biết, vợ của nam diễn viên là Việt kiều Mỹ và kém anh một tuổi. Tuy nhiên, vốn là người kín tiếng trong chuyện đời tư, sau đám cưới, anh rất ít khi chia sẻ về gia đình trước công chúng.

 

Năm 2008, Trí Quang kết hôn cùng bạn gái Thụy Quyên sau 2 năm tìm hiểu. Vợ của nam diễn viên là Việt kiều Mỹ và kém anh một tuổi. Tuy nhiên, vốn là người kín tiếng trong chuyện đời tư, sau đám cưới, anh rất ít khi chia sẻ về gia đình trước công chúng.

 

Tiết Cương vai Trọng Vai luật sư Trọng đểu cáng, mưu mô trong hướng nghiệp là vai chính đầu tiên và đáng nhớ nhất trong hơn 10 năm theo nghề diễn của Tiết Cương. Sau đó, anh tiếp tục góp mặt trong một vài phim truyền hình như Vật chứng mong man, Mùi ngò gai, Cô nàng bất đắt dĩ... nhưng khổng thể vượt qua cái bóng của Trọng năm nào. Năm 2015, Tiết Cương ra mắt MV hài “Tình Facebook” và nhận được những phản hồi tích cực của khán giả.

 

Tiết Cương vai Trọng: Vai luật sư Trọng đểu cáng, mưu mô trong Hướng nghiệp là vai chính đầu tiên và đáng nhớ nhất trong hơn 10 năm theo nghề diễn của Tiết Cương. Sau đó, anh tiếp tục góp mặt trong một vài phim truyền hình như Vật chứng mong man, Mùi ngò gai, Cô nàng bất đắt dĩ... nhưng không thể vượt qua cái bóng của Trọng năm nào. Năm 2015, Tiết Cương ra mắt MV hài Tình Facebook và nhận được những phản hồi tích cực của khán giả.

 

Nếu như trên màn ảnh, Tiết Cương chuyên vào vai đều cảng, đào hoa thì ở ngoài anh lại là chàng trai hiền lành và vẫn đang tìm kiếm “một nửa” yêu thương. Tâm sự về tiêu chuẩn chọn người yêu, nam diễn viên tiết lộ: “Tôi không cần người phụ nữ xinh dẹp, giỏi giang mà chỉ cần một người biết chăm sóc gia đình. Vậy mà tìm mãi không ra”.

 

Trên màn ảnh, Tiết Cương chuyên vào vai đều cảng, đào hoa nhưng ở ngoài đời, anh lại là chàng trai hiền lành và vẫn đang tìm kiếm “một nửa” yêu thương. Tâm sự về tiêu chuẩn chọn vợ, nam diễn viên tiết lộ: “Tôi không cần người phụ nữ xinh dẹp, giỏi giang mà chỉ cần một người biết chăm sóc gia đình. Vậy mà tìm mãi không ra”.

 

Huệ Minh vai Thư Thể hiện xuất sắc nhân vật Thư thông minh, tài năng nhưng phải chịu áp lực từ mẹ chồng trong phim Hướng nghiệp, đã giúp Huệ Minh nhận được danh hiệu Diễn viên triển vọng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2004.  6 năm sau, cô tiếp tục chinh phục khán giả với vai bác sĩ Hoàng Dung trong phim Lời thề danh dự. Ngoài ra, nhân vật người vợ nhu nhược trong Khi người quay lưng cũng là dấu ấn sâu đậm trên màn ảnh nhỏ của Huệ Minh.

 

Huệ Minh vai Thư: Thể hiện xuất sắc nhân vật Thư thông minh, tài năng nhưng phải chịu áp lực từ mẹ chồng trong phim Hướng nghiệp, Huệ Minh nhận được danh hiệu Diễn viên triển vọng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2004. 6 năm sau, cô tiếp tục chinh phục khán giả với vai bác sĩ Hoàng Dung trong phim Lời thề danh dự. Ngoài ra, nhân vật người vợ nhu nhược trong Khi người quay lưng cũng là dấu ấn sâu đậm trên màn ảnh nhỏ của Huệ Minh.

 

Ở tuổi ngoài 30, tài sản quý giá với Huệ Minh là hai cô con gái nhỏ cùng người chồng ngoài nghề nhưng luôn ủng hộ và sẵn sàng góp ý cho diễn xuất của vợ. Ngoài công việc đóng phim, nữ diễn viên còn cùng gia đình kinh doanh cửa hàng thực phẩm và các mặt hàng thời trang tại TP.HCM.

 

Ở tuổi ngoài 30, tài sản quý giá với Huệ Minh là hai cô con gái nhỏ cùng người chồng ngoài nghề nhưng luôn ủng hộ và sẵn sàng góp ý cho diễn xuất của vợ. Ngoài công việc đóng phim, nữ diễn viên cùng gia đình kinh doanh cửa hàng thực phẩm và các mặt hàng thời trang tại TP HCM.

 

Như Phúc vai Nương Đảm nhận vai Nương cá tính, có một mối tình đẹp với Tri (Kinh Quốc) là nữ diễn viên tài hoa Như Phúc. Sau thành công của Hướng Nghiệp, cô được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời vào vai chính trong phim Vòng xoáy tình yêu. Đây cũng vai diễn đưa danh tiếng của cô lên một tầm cao mới trong sự nghiệp. Về sau, Như Phúc từng có thời điểm tuyên bố chia tay điện ảnh, nhưng chính niềm đam mê đã kéo nữ diễn viên quay trở lại màn ản hnhỏ. Gần đây, nhân vật “cô gái xấu xí” Bích Liên do Như Phúc thể hiện trong Phận đàn bà đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả.

 

Như Phúc vai Nương: Đảm nhận vai Nương cá tính, có một mối tình đẹp với Tri (Kinh Quốc) là nữ diễn viên tài hoa Như Phúc. Sau thành công của Hướng nghiệp, cô được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời vào vai chính trong phim Vòng xoáy tình yêu. Đây cũng vai diễn đưa danh tiếng của cô lên một tầm cao mới trong sự nghiệp. Về sau, Như Phúc từng có thời điểm tuyên bố chia tay điện ảnh, nhưng chính niềm đam mê đã kéo nữ diễn viên quay trở lại màn ảnh nhỏ. Gần đây, nhân vật “cô gái xấu xí” Bích Liên do Như Phúc thể hiện trong Phận đàn bà nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả.

 

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, Như Phúc từng phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, tình yêu dành con gái đã giúp cô mạnh mẽ và vượt qua nỗi đau. “Ở bên con tôi thấy mình thanh thản, Tôi cũng lớn lên nhiều sau những hy sinh dành cho con”, nữ diễn viên tâm sự.

 

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, Như Phúc từng trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, tình yêu dành con gái đã giúp cô mạnh mẽ vượt qua nỗi đau: “Ở bên con, tôi thấy mình thanh thản. Tôi cũng lớn lên nhiều sau những hy sinh dành cho con”.

 

Sau vai diễn đầu tay Ni trong Long Xích Lê, Lê Khánh tiếp tục tạo ấn tượng với nhân vật Thuần, cô gái hiền lành phải trải qua nhiều biến cố trong hôn nhân và sự nghiệp. Năm 2006, cô bất ngờ “lột xác” qua vai diễn Sanaly trong Mùi ngò gai. Sau đó, cái tên Lê Khánh tiếp tục phủ sóng màn ảnh Việt trong hàng loạt bộ phim được khán giả yêu thích như Dù gió có thổi, Cuộc chiến hoa hồng, Màu của tình yêu. Không chỉ được yêu mến qua các vai diễn trên truyền hình. Sự hài hước và duyên dáng của cô đã mang về doanh thu khổng lồ cho nhiều phim chiếu rạp như: Cô đại chiến 1 2, Ngãy nảy ngày nay, Tốc độc và đường cong...

 

Lê Khánh vai Thuần: Sau vai diễn đầu tay Ni trong Long xích lô, Lê Khánh tiếp tục tạo ấn tượng với nhân vật Thuần, cô gái hiền lành phải trải qua nhiều biến cố trong hôn nhân và sự nghiệp. Sau đó, cái tên Lê Khánh tiếp tục phủ sóng màn ảnh Việt trong hàng loạt bộ phim được khán giả yêu thích như Mùi ngò gai, Dù gió có thổi, Cuộc chiến hoa hồng, Màu của tình yêu. Không chỉ được yêu mến trên truyền hình, sự hài hước và duyên dáng của cô đã mang về doanh thu khổng lồ cho nhiều phim chiếu rạp như: Cô dâu đại chiến 1 & 2, Ngày nảy ngày nay, Tốc độ và đường cong...

 

Năm 2014, Lê Khánh đánh dấu mối tình kéo dào 12 năm với nam diễn viên Tuấn Khải bằng một đám cưới hạnh phúc. Hiện tại, song song với hoạt động nghệ thuật, nữ diễn viên còn cùng chồng kinh doanh quán ăn.

 

Năm 2014, Lê Khánh kết hôn với nam diễn viên Tuấn Khải sau 12 năm gắn bó. Song song với hoạt động nghệ thuật, nữ diễn viên cùng chồng kinh doanh quán ăn.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC