Ngày 19 Tháng 7, 2019 | 08:00 AM

Dũng 'Về nhà đi con' nói gì khi soán ngôi nam chính trở thành 'soái ca' trong phim?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước sự những yêu mến của khán giả và được “ship cặp” với Thư (Bảo Thanh) gần đây, Hoàng Anh Vũ hài hước chia sẻ: “Dũng sướng thật, quan tâm vợ bạn có một tí mà được réo tên khắp mọi nẻo đường phù sa”.

Xuất hiện từ những tập đầu "Về nhà đi con", Dũng (Hoàng Anh Vũ) trong vai bạn thân của Vũ (Quốc Trường) nên được khán giả mặc định "cộp mác": đẹp trai, giàu, sát gái và "Sở Khanh". Tuy nhiên, diễn biến những tập sau đó, có thể thấy khác với Vũ, Dũng ăn chơi, sát gái nhưng lại suy nghĩ trưởng thành và hành xử cũng rất văn minh.

Càng về những tập cao trào sau này, chứng kiến "chuyện tình tay tư" đầy bất ngờ với nhiều tình tiết thú vị của Nhã - Vũ - Thư - Dũng khán giả càng dành nhiều thiện cảm cho Dũng. Xét ở 1 góc độ nào đó thì Dũng cũng như Nhã đều là "người thứ 3" bước vào cuộc hôn nhân của Thư - Vũ. Tuy nhiên, khác với Nhã luôn bị ném đá thì Dũng lại vô cùng được khán giả yêu thích từ hành động đến lời nói.

Đặc biệt sau diễn biến quan tâm chăm sóc mẹ con Thư cùng lời cảnh cáo đanh thép đến Vũ trong tập 67-68, Dũng được rất nhiều chị em gọi tên "soái ca" và nhiệt tình "đẩy thuyền" với Thư.


Nam diễn viên hài hước viết trên trang cá nhân: Anh Dũng sướng thật, quan tâm vợ bạn có một tí mà được réo tên khắp mọi nẻo đường phù sa.

Nam diễn viên hài hước viết trên trang cá nhân: "Anh Dũng sướng thật, quan tâm vợ bạn có một tí mà được réo tên khắp mọi nẻo đường phù sa".

Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội, Hoàng Anh Vũ bày tỏ: "Những ngày vừa qua, có lẽ khán giả đã bị dẫn dắt vào một trạng thái cảm xúc khá là ức chế, nên tâm trạng hiện giờ đang sục sôi nung nấu một ý muốn trả thù, muốn Vũ phải nhận được một bài học thích đáng. Và Dũng chính là công cụ để thi hành án trừng phạt".

Theo nam diễn viên, việc đó như một liệu pháp tâm lý, xoa dịu nỗi đau của Thư và thể hiện đúng mong muốn của khán giả đã và đang theo dõi gần 70 tập phim. Nhận được tình cảm yêu mến đó, cảm giác hiện tại của anh là rất vui vì gần như sứ mệnh của vai diễn đã dần dần được thể hiện rõ ràng.


Sự quan tâm chu đáo của Dũng dành cho mẹ con Thư trong tập 67

Sự quan tâm chu đáo của Dũng dành cho mẹ con Thư trong tập 67

Một điều đặc biệt khiến Dũng được yêu quý không chỉ vì sự galant, quan tâm tới mẹ con Thư mà còn bởi những câu nói triết lý "chuẩn không cần chỉnh" của anh chàng. Mỗi phát ngôn của Dũng khiến hội chị em tấm tắc, dành nhiều lời khen ngợi. Ít ai biết chính Hoàng Anh Vũ là người biên tập từng câu thoại để phù hợp với phong cách của bản thân.

"Phần lớn các câu thoại, tôi bắt buộc phải tự biên tập cho phù hợp với ngữ điệu của mình như thế mới diễn tự nhiên được. May mắn là các tình tiết trong phim rất phù hợp với lối diễn nên đã thể hiện được cá tính của lời nói. Điều này phải cảm ơn sự khéo léo của đội ngũ biên kịch đã dành cho nhân vật Dũng mảnh đất màu mỡ này" - nam diễn viên 8X bày tỏ.


Hoàng Anh Vũ sở hữu ngoại hình rất soái ca. Ảnh: Duy Anh Phan

Hoàng Anh Vũ sở hữu ngoại hình rất "soái ca". Ảnh: Duy Anh Phan

Với sự "nhập vai" thành công có nhiều ý kiến cho rằng con người Anh Vũ cũng có chất "ngôn tình" như Dũng. Bàn về vấn đề này, nam diễn viên cho biết, ngày trước, anh từng nghĩ rằng do biết quá nhiều, hiểu quá sâu về chuyện tình cảm mà sẽ trở nên khó khăn mỗi khi bước chân vào một mối quan hệ. Thậm chí chỉ cần tiếp xúc nói chuyện một đôi lần đã nhìn ra có thể cùng nhau đi đến đâu.

"Nhưng càng ngày, tôi càng nhận ra rằng: càng cố hiểu bạn sẽ càng không hiểu. Để bắt đầu một tình yêu, bạn cần phải có được sự vô tư. Nếu giữ thái độ đề phòng cảnh giác, thì chẳng ai có đủ khả năng mở cánh cửa trái tim mình. Vật chất là thứ phải thấy rồi mới tin, còn tình cảm lại là phải tin rồi mới thấy. Đấy, tôi nói vậy, các bạn tự đánh giá Anh Vũ có phải là người "ngôn tình" hay không nhé!" - "Dũng soái ca" thật thà tiết lộ.


Mối quan hệ tay ba Vũ - Thư - Dũng sẽ đi đến đâu?

Mối quan hệ tay ba Vũ - Thư - Dũng sẽ đi đến đâu?

Đặt trường hợp ngoài đời thực nếu rơi vào trường hợp của Dũng (dành tình cảm cho vợ bạn thân) thì Anh Vũ sẽ thế nào? Nam diễn viên thẳng thắn: "Mối quan hệ của Vũ Dũng Thư rất rõ ràng, họ thoả thuận minh bạch. Vũ còn bật đèn xanh cho Dũng từ rất lâu rồi nên không bàn tới tính hợp lý nữa.

Còn chuyện tình tình cảm ngoài đời thật rất khó nói. Trong tình huống này thì kết cục phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc của người phụ nữ. Nếu như mình thực sự nghiêm túc, thì cũng phải đợi nỗi đau của người ta đủ lớn, họ dám buông tay người cũ thì mới đến lượt mình. Tôi không ủng hộ việc chen ngang, bởi người trong cuộc mới chính là người cần cơ hội để có thể làm mọi việc trở nên tốt đẹp nhất chứ không phải là một người thứ 3".


Theo Hoàng Anh Vũ, kết cục phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc của người phụ nữ.

Theo Hoàng Anh Vũ, kết cục phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc của người phụ nữ.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC