Ngày 4 Tháng 10, 2015 | 11:00 AM

Đức Hải nói về tấm ảnh hôn đàn ông ở hồ bơi

  MỚI NHẤT

Diễn viên phủ nhận đây là chiêu PR phim, nhưng lại không muốn nói về người đàn ông trong ảnh.

Cách đây vài ngày, khán giả xôn xao với tấm ảnh diễn viên  Đức Hải "khoá môi" một người đàn ông  ở hồ bơi bị tung lên mạng. Tuy bối cảnh chụp tấm ảnh là nơi quay phim Trót yêu, nhưng đây lại không phải một cảnh trong phim, càng dấy lên tin đồn Đức Hải đồng tính. Đức Hải quyết định lên tiếng, nhưng không phải để thanh minh cho giới tính của mình, mà tránh cho người thân và bạn bè những lời đàm tiếu.

2-1753-1443837634.jpg
Tấm ảnh Đức Hải 'khoá môi' một người đàn ông bị tung lên mạng.

- Phía ê kíp sản xuất cho biết, cảnh anh hôn người đàn ông không hề có trong phim "Trót yêu". Anh muốn nói gì về tấm ảnh này?

- Tôi nghĩ bạn đã hỏi sai người. Tôi đâu phải là người tung bức ảnh đó để có thể giải thích vì ảnh đẹp, vì khoảnh khắc kỷ niệm hay vì muốn gây sốc.

Tôi nghĩ, mình chỉ cần giải thích trong hai trường hợp. Một là với gia đình và bạn bè thân, hai là với người trả lương cho mình. Còn lại, tôi không có nhiệm vụ phải giải thích điều gì, đặc biệt là giới tính của mình.

Nếu tôi đồng tính mọi người sẽ ghét bỏ tôi, loại tôi ra khỏi cộng đồng chăng? Hay tẩy chay, không xem phim của tôi? Hôm qua, tôi đùa với một người bạn trên trang cá nhân, nhưng cũng là suy nghĩ của tôi về giới thứ ba: "Đẹp trai đồng giới thì thế giới cũng có lắm người tài, đẹp trai đến nỗi thu hút được cả hai giới thì càng hiếm. Nếu được như vậy thì tôi càng hãnh diện".

- Anh có nghĩ đến lý do tại sao mình bị tung ảnh nhạy cảm?

- Tôi không thích suy đoán mà chỉ nói những điều mình chắc chắn. Tôi cũng không trách gì Việt Trinh cả, vì cô ấy đâu phải Thánh mà "lấy thước đo được lòng người". Tôi chỉ nói ngắn gọn thế này, nhiều người cứ đòi hỏi lợi ích mà không nhìn lại xem mình có bỏ đủ công sức và làm việc hiệu quả hay không. Ngoài việc là một nghệ sĩ, tôi làm kinh doanh nhiều năm nên không nể tình và nhẹ lòng như Việt Trinh.

- Không ít người cho rằng scandal này chỉ là một chiêu PR cũ xì cho phim "Trót yêu". Anh giải thích sao?

- Nếu thù lao phim Trót yêu đủ cho tôi sống cả đời thì tôi cũng sẽ cân nhắc việc này. Tuy nhiên, sự thực không phải vậy. Thu nhập của diễn viên nghe tưởng nhiều nhưng so với những ngành nghề khác cũng không chênh lệch là bao. Bạn nhận vài trăm triệu xong phải chi tiêu cho các khoản trong vài tháng là hết. Ví dụ, với nhân vật Huy trong Trót yêu, tôi chi hơn 200 triệu đồng để nhân vật ra chất một doanh nhân lịch lãm.

Ngoài đóng phim tôi còn là người đại diện cho nhiều thương hiệu nổi tiếng. Tôi phải cam kết trong hợp đồng là giữ hình ảnh sạch, nếu không phải bồi thường. Nếu tính toán về phương diện kinh tế, tôi có nên đánh đổi hay không?

Người thân và bạn bè của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều từ chuyện này. Họ vô tình phải nghe những lời đàm tiếu không hay. Còn tôi đã giận run người khi có một bạn trẻ vào thoá mạ tôi và Hà Anh, dù Hà Anh chẳng liên quan gì.

- Trong giới còn đồn thổi mối quan hệ của anh với một doanh nhân khác...

- Khi tôi thuyết phục anh bạn doanh nhân cho đoàn phim mượn lâu đài Tajmasago trị giá hàng triệu đô làm bối cảnh, lại có những lời đồn thổi khác. Thực ra, chúng tôi là bạn tốt suốt 15 năm nay. Cả gia đình anh ấy đều biết và quý tôi như con cháu trong nhà.

3-7231-1443837635.jpg

Diễn viên Đức Hải.

- Trong phim, nhân vật của anh vướng tình tay ba với hai phụ nữ, một mạnh mẽ, một ngọt ngào. Ngoài đời, anh sẽ bị "xiêu lòng" bởi người thế nào?

- Tôi yêu cả hai tính cách ấy trong một con người. Tôi thích sự mạnh mẽ, tự tin, thông minh của người phụ nữ, nhưng tôi cũng cần sự ngọt ngào, lãng mạn để cân bằng cuộc sống của mối quan hệ đôi lứa. Ngoài đời, tôi từng trải qua cảm giác hối tiếc khi bỏ rơi ai đó, nhưng chỉ khác là tôi không có mối quan hệ tình tay ba. Tôi tôn thờ chủ nghĩa chung thuỷ trong tình yêu và ngay cả trong tình cảm bạn bè.

- Ở tuổi này anh vẫn còn "lẻ bóng". Cảm giác cô đơn có thường trực trong anh?

- Tôi là người độc thân nhưng không phải người đàn ông cô đơn, vì bên cạnh vẫn còn tình yêu của gia đình và những người bạn thân.

Đời tôi có hai người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất, là mẹ và em gái. Họ luôn dành cho tôi tình cảm, tình yêu lớn. Tôi rất hãnh diện vì họ bản lĩnh không chỉ trong gia đình mà còn ngoài xã hội.

Theo Diễm Trinh/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC