Ngày 1 Tháng 2, 2020 | 11:06 AM

Đưa tin sai sự thật về virus corona hàng loạt nghệ sĩ bị mời làm việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong tuần sau, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ làm việc với nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng vì đưa tin sai sự thật về dịch bệnh do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trước đó ngày 26/01, trên trang fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Cũng trong ngày 26/01, nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". Tiếp đó, nghệ sĩ kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn".

Đưa tin sai sự thật về virus corona hàng loạt nghệ sĩ bị mời làm việc - Ảnh 1.

Bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng cách đây không lâu cũng nhận nhiều chỉ trích dư luận

Tới sáng 31/01, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona trong khi trước đó Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Chia sẻ này của nữ diễn viên đã bị cộng đồng mạng phản ứng.

Theo đơn vị này, chiều ngày 31/1, đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân để mời đến làm việc. Tuy nhiên, diễn viên Cát Phượng cho biết đang ở quê, vì vậy Sở đã mời lên làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm phổi cấp. Hiện tại, trang cá nhân của Cát Phượng đã không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan.

Đưa tin sai sự thật về virus corona hàng loạt nghệ sĩ bị mời làm việc - Ảnh 2.

Bài viết sai sự thật được Ngô Thanh Vân chia sẻ trước đó

Đối với Ngô Thanh Vân, diễn viên cho biết đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 01/02. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời nữ diễn viên lên làm việc vào chiều ngày 3/2. Riêng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì tắt máy, không liên lạc được. Phía Sở sẽ tiếp tục liên lạc và gửi giấy mời đến Sở làm việc về nơi cư trú của ca sĩ.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đơn vị này sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona cho cộng đồng, xã hội.

Lê Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC