Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 02:10 PM

Đỗ Nhật Hà nói gì khi chính thức “nhập cuộc” Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đỗ Nhật Hà đã đi được gần 1/2 chặng đường tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019. Khác với tâm thế hồi hộp trước khi lên đường, sau khi chính thức nhập cuộc, Nhật Hà cho thấy sự tự tin trong mỗi phần thể hiện.

Ngày hôm qua, 27/2, trong khuôn khổ Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 đang diễn ra tại Thái Lan, đại diện Việt Nam là Đỗ Nhật Hà vừa trải qua phần thi tài năng. Đây là đêm thi nhằm giúp BGK tìm ra những tiết mục dự thi xuất sắc nhất sẽ tranh giải “Best Talent” ngay trong vòng thi chính thức vào ngày 2/3.


Nhật Hà trên sân khấu phần thi tài năng

Nhật Hà trên sân khấu phần thi tài năng

Tiết mục Nhật Hà mang đến sân khấu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 là liên khúc “Cô ba Sài Gòn” và “Born This Way”. Giọng hát live gây ấn tượng mạnh cùng những bước vũ đạo đẹp mắt, lôi cuốn đã giúp thí sinh Việt Nam mang về tin vui đầu tiên. Nhật Hà lọt Top 12 thí sinh có tiết mục tài năng được đánh giá cao nhất.

Nhật Hà sẽ một lần nữa thể hiện phần thi tài năng trong đêm thi “Talent Quest” vào tối 2/3 tới. Ban giám khảo sẽ một lần nữa cân đong đo đếm và chọn ra người đẹp tài năng. Tại Miss International Queen 2018, Hương Giang cũng từng là chủ nhân của giải thưởng này.

Cũng trong chiều 27/2, Nhật Hà và các thí sinh cũng đã công bố thiết kế trang phục dân tộc cô nàng sẽ trình diễn trong phần thi Best National Costume. Đó là trang phục lấy cảm hứng từ lô tô mang tên “Gánh hát ngàn hoa”. Đây là một loại hình nghệ thuật dân gian ở Việt Nam gắn liền với cộng đồng LGBT. Điều đặc biệt của trang phục này chính là nghệ thuật hát lô tô, kết hợp với 6 màu sắc sặc sỡ - những màu sắc đặc trưng của lá cờ lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT trên thế giới.


Trang phục truyền thống được Nhật Hà lựa chọn lấy cảm hứng từ loại hình lô tô cùng biểu tượng cờ lục sắc

Trang phục truyền thống được Nhật Hà lựa chọn lấy cảm hứng từ loại hình lô tô cùng biểu tượng cờ lục sắc

Tiêu chí của MIQ đó chính là tìm ra được người đẹp có khả năng quan tâm và mang lại sự thay đổi tích cực cho những người LGBT khắp mọi nơi, cho nên việc gửi gắm hình ảnh lá cờ lục sắc và nét văn hoá dân tộc đã cho thấy sự tinh tế của đại diện Việt Nam.

Trước khi đặt chân sang đất Thái, Nhật Hà cũng từng chia sẻ rằng khá áp lực trước thành tích của Hương Giang năm 2018. Tuy nhiên với bước đầu đã có thành tích, đại diện Việt Nam đang rất được lòng khán giả trong nước.


Nhật Hà nhanh chóng nhập cuộc và đang thể hiện sự tự tin tại cuộc thi năm nay

Nhật Hà nhanh chóng nhập cuộc và đang thể hiện sự tự tin tại cuộc thi năm nay

Chia sẻ về cảm nhận khi chính thức đặt chân đến cuộc thi, quản lý của Nhật Hà cho biết: “Khác với những tưởng tượng còn ở Việt Nam chuẩn bị cho cuộc thi, khi chính thức đối diện trực tiếp với các thí sinh quốc tế Nhật Hà cảm thấy bình tĩnh hơn. Hiện tại Hà đang dự thi với tâm lý rất thoải mái, không hề lo sợ vì cô ấy biết nếu còn lo lắng sẽ mất tinh thần dự thi.

Các phần thi đã qua Hà đã cố gắng và hoàn thành tốt nhất. Những phần thi tiếp theo Hà cũng sẽ phát huy hết khả năng, làm hết sức mình. Rất mong khán giả đồng hành và ủng hộ!”

Chia sẻ về hình ảnh mới hé lộ của trang phục truyền thống “Gánh hát ngàn hoa” đang nhận 2 luồng ý kiến dư luận, Nhật Hà cho biết cũng giống như trang phục “Bánh mì” của Hoa hậu H’Hen Niê, trang phục lô tô này đang vượt qua những chuẩn mực trang phục truyền thống trước đây của nhiều đại diện Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cần có những đột phá như thế để hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng trở nên đa dạng và mới lạ hơn.


Đại diện Việt Nam đang được đánh giá nổi trội so với các thí sinh năm nay

Đại diện Việt Nam đang được đánh giá nổi trội so với các thí sinh năm nay

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC