Ngày 19 Tháng 4, 2021 | 11:38 AM

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, Hoa hậu Đỗ Hà đã khảo sát huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - địa phương chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ 2020 để bắt đầu hành trình nhân ái Miss World 2021.

Tháng 12/2021, Hoa hậu Đỗ Hà sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021 tại Puerto Rico. Trong đó, Hoa hậu Nhân ái là một phần thi vô cùng quan trọng tại Miss World mà trước đó các đại diện Việt Nam như Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh đều giành đạt thành tích rất tốt. 

Đáng chú ý nhất chính là hành trình nhân ái “Thắp sáng mặt trời - Cõng điện lên bản”, Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc trở thành Hoa hậu nhân ái Thế giới đầu tiên của Việt Nam và Trần Tiểu Vy Top 5 Người đẹp Nhân ái.

Để tiếp bước đàn chị, Hoa hậu Đỗ Hà mới đây đã cùng ê-kíp khảo sát huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ năm 2020 và thực hiện dự án nhân ái để mang đến Miss World 2021. 

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021? - Ảnh 1.

Do địa hình khó khăn lại thêm các trận thiên tai hàng năm nên điều kiện cơ sở hạ tầng và đời sống của bà con ở Nam Trà My còn nhiều khó khăn.

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021? - Ảnh 2.

Để đến được các Nóc – nơi bà con đồng bào sinh sống – Đỗ Hà cùng ê-kíp phải di chuyển qua những con đường gồ ghề, quanh co, trèo đèo, lội suối.

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021? - Ảnh 3.

Trong lúc băng rừng, nàng hậu còn bị những con vắt rừng bám vào người.

Nóc Tăk Lang, xã Trà Don là nóc bị sạt lỡ trong trận bão lũ hồi tháng 8 năm trước, 38 hộ dân ở đây đều phải di dời do nhà cửa bị vùi lấp. Bà con nơi đây phải dựng những túp lều, căn nhà tạm bợ làm nơi cư trú. Sau đăng quang, Đỗ Hà cùng BTC Hoa hậu Việt Nam đã đến thăm Tăk Lang và hỗ trợ cho 18 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng để xây lại nhà cửa. 

Trong chuyến đi lần này, ngoài việc theo dõi tiến độ xây nhà cho bà con, Đỗ Hà còn tìm hiểu thêm những khó khăn nơi đây như việc thiếu nước, thiếu cầu để di chuyển. Sau đó, Hoa hậu Đỗ Hà tiếp tục chuyến khảo sát tại Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập. 

Sau chuyến khảo sát, Đỗ Hà chia sẻ: "Tôi rất thương miền Trung khi đọc được nhiều thông tin, hoàn cảnh khổ của họ nhưng khi được đến tận nơi hoà vào cuộc sống của họ thì cảm xúc đó còn hơn cả chữ thương... Mong là mảnh đất tôi yêu sẽ mãnh mẽ kiên cường và vươn lên vượt qua tất cả khó khăn".

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021? - Ảnh 4.

Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập không có cầu để qua suối, người dân muốn di chuyển phải đi bằng một chiếc bè phao được kéo bằng sức người. Mùa khô tương đối đễ đi, còn mùa lũ nước dâng cao rất nguy hiểm cho người già và trẻ em.

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021? - Ảnh 5.

Hiện tại, Nóc Tăk Rối cũng chưa có nước sạch sinh hoạt, người dân chủ yếu dùng nguồn nước từ con suối trong Nóc để ăn uống, tắm giặt,…

Đỗ Hà có viết tiếp thành tích của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2021? - Ảnh 6.

Bên cạnh Nam Trà My, Hoa hậu Đỗ Hà và ê-kíp sẽ tiếp tục khảo sát một số địa phương để tìm phương án thích hợp thực hiện dự án nhân ái của mình. Đỗ Hà sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021 vào tháng 12 tại Puerto Rico.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC