Ngày 9 Tháng 7, 2015 | 12:45 PM

Điếu văn xúc động ở lễ tang nhạc sĩ An Thuyên: "Ba tôi yêu lắm cuộc đời này..."

Điếu văn xúc động ở lễ tang nhạc sĩ An Thuyên: "Ba tôi yêu lắm cuộc đời này..."
Đại diện Tổng cục Chính trị chia buồn với gia quyến nhạc sĩ An Thuyên. Ảnh: BTC
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại lễ tang, con trai nhạc sĩ An Thuyên là nhạc sĩ An Hiếu đã đọc bài điếu văn xúc động dành cho cha mình.

> Toàn cảnh tang lễ nhạc sĩ An Thuyên

Điếu văn viết: "Sự ra đi đột ngột của cha tôi đã để lại niềm tiếc thương, đau xót vô bờ bến. Nước mắt đã rơi trong những ngày qua. Nhưng tôi tin, cha tôi sẽ rất vui vì đã làm đóng góp được phần nhỏ bé cho quân đội, cho đất nước; khi thấy con cháu mình ngày trưởng thành, nỗ lực phấn đấu và cống hiến; khi nhứng tác phẩm âm nhạc được viết bằng giai điệu từ sâu thẳm trái tim của ba tôi được đón nhận, đó là những tâm nguyện lớn nhất của ba tôi".

Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn đến bạn bè thân hữu, các nghệ sĩ, lực lượng quân đội, mái trường Văn hóa nghệ thuật quân đội, các bác sĩ ở Bệnh viện Quân y 108 đã tận tâm ân cần chăm sóc ba cho đến giờ phút cuối cùng.

"Một ngày ngừng gió, lá thôi ngừng rơi, dương cầm buông lơi, nhưng ba ơi, ba yên tâm, con và gia đình ta sẽ luôn đoàn kết, yêu thương, chăm sóc cho mẹ nhiều hơn. Mỗi tác phẩm mới, ba sẽ vẫn nghe và góp ý cho con để con thêm vững bước gắn bó trên con đường âm nhạc. Con nguyện gắn bó với mái trường để viết tiếp những trang sử mới trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường- mái nhà chung ấm áp mà ba và đồng đội đã dày công vun đắp.

Lúc còn sống, ba luôn nhận được sự tin cậy, yêu thương, tôn trọng của mọi người. Khi ba yên giấc ngàn thu, được mọi người đến kính viếng, chia buồn, tiễn đưa và giúp đỡ gia đình đưa ba chúng tôi yên giấc vĩnh hằng", nhạc sĩ An Hiếu nói.

"Gia đình chúng tôi xin ghi lòng tạc dạ. Tôi nghe văng vẳng bên tai lời ba nói: Con hãy thưa với mọi người rằng, ba yêu tha thiết cuộc đời này. Ba xin gửi lại mọi người tình cảm thiết tha nhất, mong mỏi mọi người hãy quý trọng cuộc sống mà chúng ta đang có. “Một ngày bằng mấy trăm năm hơi ngưỡi”. Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, chúng tôi mong bạn bè thân hữu ngàn lần lượng thứ...”.

Ngay sau lời điếu văn của nhạc sĩ An Hiếu, lời ca khúc Ca dao em và tôi do ca sĩ Quang Linh trình  bày đã được nổi lên, như một lời đưa tiễn đến người nhạc sĩ tài hoa và đức độ. Ca khúc quen thuộc với biết bao người nhưng trong thời khắc ấy, không khí xúc động và những giọt nước mắt đã hòa quện với nhạc điệu của ca khúc...

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC