Ngày 15 Tháng 1, 2015 | 09:29 PM

Điều ước thứ 7 lừa khán giả chuyện “chàng sinh viên nhạc viện lấy cô gái mù”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những ngày qua, câu chuyện về chàng trai Nguyễn Nhật Thanh, tốt nghiệp Học viện âm nhạc lấy cô gái mù Nguyễn Như Đào đã lấy không ít nước mắt của khán giả. Nhưng thông tin mới nhất của VietNamNet cho biết, "chàng sinh viên" này đã có vợ, con và chưa tốt nghiệp cấp 3.

Sau khi phát sóng số 43 (ngày 10/1/2015), chương trình Điều ước thứ 7 của VTV đã khiến không ít người cảm động và thán phục trước tình yêu của chàng thanh niên Nhật Thanh (Thanh Hóa), tốt nghiệp Học viện Âm nhạc dành cho cô gái khiếm thị đi hát rong Nguyễn Như Đào (Nghệ An).

Khi câu chuyện còn đang nóng thì báo điện tử VietNamNet lại đăng tải thông tin chi tiết ngoài đời thực về chàng trai Nhật Thanh hoàn toàn trái ngược so với những gì VTV đã phát sóng. Theo nội dung trên báo VietNamNet, thì Nguyễn Nhật Thanh tên thật trong giấy tờ là Nguyễn Bá Thanh, SN 1991, hiện đang ở tại thôn 8, xã Quảng Đại, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Vì sao biết rõ câu chuyện không có thật, VTV vẫn cho phát?

Vì sao biết rõ câu chuyện không có thật, VTV vẫn cho phát?

Bố của Thanh là ông Nguyễn Bá Nhữ (52 tuổi) cho biết, thường ngày Thanh vẫn cùng ông ra biển kiếm tiền để nuôi bà nội 80 tuổi, cùng vợ và... 2 con nhỏ! Theo ông Nhữ, hai vợ chồng ông có tất cả 5 người con, 2 người con gái đầu đều đã đi làm dâu, riêng Thanh cũng đã cưới vợ từ năm 2010. Vợ Thanh là chị Tr.T.H (quê Quảng Xương). Anh Thanh là con trai duy nhất của ông bà. Qua lời kể của ông Nhữ, được biết gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn, đến năm học lớp 10, Thanh nghỉ học để đi làm kiếm tiền”.

“Điều ngỡ ngàng hơn, trên bức tường nhà ẩm thấp treo bức ảnh cưới khá lớn của Thanh và chị H. Hiện tại, vợ chồng trẻ đã có 2 đứa con, riêng con gái đầu đã 4 tuổi và đang học mầm non bán trú. Đối chiếu với những chi tiết hệt như cổ tích của câu chuyện tình phát sóng trên truyền hình mà Thanh là một trong hai vai chính, người viết thấy ngỡ ngàng vì thông tin khác nhau”, báo VietNamNet viết.

Theo bài báo, ông Nguyễn Bá Nhữ khẳng định rằng, chưa từng có ai làm ở Đài Truyền hình Việt Nam về trực tiếp tại nhà gặp vợ chồng ông để xác minh hoàn cảnh, trước khi sản xuất câu chuyện về con trai ông.

 

Đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7, Lại Bắc Hải Đăng cho biết sẽ chia sẻ thêm về câu chuyện này.

Đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7, Lại Bắc Hải Đăng cho biết sẽ chia sẻ thêm về câu chuyện này.

Tuy nhiên, trong một bài trả lời phỏng vấn trên báo Thể thao & Văn hóa Cuối tuần ngày 8/10/2014, Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã nói rõ về nhân vật này. Khi được phóng viên hỏi “Những điều ước nào ê-kíp không thể thực hiện được?”, Đạo diễn Hải Đăng cho biết: “Có một chương trình rất hay, trước lúc phát sóng đúng 1 tiếng, nhân vật nói ra sự thật, và không phát được nữa. Anh này học nhạc viện, yêu một cô gái mù, dù gia đình phản đối họ vẫn lấy nhau. Cả hai cùng ước mơ được tham gia Sao Mai - Điểm hẹn nên khi sinh con họ đặt tên con là Sao Mai. Thời điểm làm chương trình đúng lúc cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn diễn ra. Khi đưa anh ấy lên sân khấu hát, kể câu chuyện của hai anh chị khán giả ai cũng bất ngờ, cảm động. Sau chương trình báo chí đưa tin, lúc đó mới vỡ lở ra là anh ấy đã có vợ từ trước. Cô vợ này khi biết tin đã lên tiếng… Cuối cùng chúng tôi quyết định không phát chương trình nữa”.

Nhưng một câu hỏi được đặt ra: Tại sao chương trình vẫn được phát lên sóng vào ngày 10/1/2015 khi đã biết trước sự thật? Liệu rằng VTV cố tình lừa dối khán giả hay có mục đích nào khác?

Để làm rõ nội dung thông tin tới độc giả, Phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đã liên lạc với ông Lại Bắc Hải Đăng, Đạo diện chương trình Điều ước thứ 7 cho biết, ông sẵn sàng chia sẻ với độc giả về những nội dung xoay quanh câu chuyện này.

Hà Minh - T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC