Ngày 22 Tháng 11, 2019 | 11:10 AM

Diễn viên Trung Ruồi: “Táo quân là chương trình đỉnh cao để diễn viên hài trẻ phấn đấu”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được coi là thế hệ “Táo kế cận” của Gặp nhau cuối năm, hai diễn viên trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam bày tỏ sự nuối tiếc khi nghe tin Táo quân dừng phát sóng.

Táo quân là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt được nhiều khán giả đón đợi mỗi đêm Giao thừa với dàn nghệ sĩ quen thuộc từ 16 năm nay: Quốc Khánh (Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (Nam Tào), Công Lý (Bắc Đẩu), Chí Trung, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng...

Từ 3 năm trở lại đây, một số diễn viên hài trẻ được "cài cắm" vào chương trình khiến nhiều người đồn đoán đó là dàn Táo kế cận cho những năm tiếp theo. Tuy nhiên, sau 16 chiếm sóng, Táo quân chính thức dừng lại không chỉ khán giả mà chính các nghệ sĩ cũng bất ngờ, buồn bã.

Diễn viên Trung Ruồi: “Táo quân là chương trình đỉnh cao để diễn viên hài trẻ phấn đấu” - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tự Long và hai diễn viên hài trẻ Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam trong chương trình Táo quân. Ảnh: TL

Liên hệ với diễn viên Trung Ruồi - diễn viên hài trẻ đã gắn bó với "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" 3 năm liên tiếp, anh cho biết: "Những diễn viên trẻ như tôi, thì được góp mặt vào chương trình "Táo quân" là một may mắn. Vì đây là chương trình văn hóa của cả nước nên mỗi năm chúng tôi đều phải đo ga xem xét để được đóng Táo nên không phải cứ được đóng một năm thì sẽ được đóng năm thứ 2, nhất là diễn viên trẻ như tôi. Đó là sự cân nhắc những hoạt động trong một năm: lối sống, thẩm mỹ, tư cách, kỹ năng nghề … Vì thế hàng năm cánh hài trẻ chúng tôi luôn coi "Táo quân" là một đỉnh cao để phấn đấu"

Chia sẻ cảm xúc về thông tin dừng Táo quân, nam diễn viên cho biết: "Không có chương trình "Táo quân" nữa, thì thực sự rất buồn và thấy hụt hẫng. Tôi chỉ mong đây là quyết định về việc đổi mới một chương trình hài cuối năm và vẫn sẽ có tiếp chương trình nào đó gây dựng được tình yêu và uy tín từ khán giả như thế!"

Diễn viên Trung Ruồi: “Táo quân là chương trình đỉnh cao để diễn viên hài trẻ phấn đấu” - Ảnh 2.

Về phía diễn viên Đỗ Duy Nam - bạn diễn ăn ý với Trung Ruồi trong "Táo quân" cho biết cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua, anh và các anh chị như: Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung, Quốc Khánh… cùng ê kíp hay làm Táo quân của VFC có sang Tiệp quay chương trình Táo quân vi hành. Thời điểm đó, các nghệ sĩ đã tập luyện nhiệt tình để mang "món ăn tinh thần" sang phục vụ kiều bào nước ngoài.

"Là diễn viên đàn em, được làm việc với các anh chị nghệ sĩ lớn, là vinh dự của tôi. Thú thực lúc đó mình mơ ước được đóng một vai Táo lắm. Nhưng cho đến bây giờ cũng chưa đủ sức để đóng. Phải là người có hiểu biết sâu rộng và say đắm với nghề như các cô chú, anh chị mới đảm nhiệm được. Mình còn trẻ, cần phải cố gắng nhiều.

Tôi tin rằng, nếu không có Táo quân thì VFC sẽ có một chương trình gì đó thay thế. Hy vọng rằng, dịp tối 30 tết, khán giả sẽ vẫn có những chương trình hay để xem. Có thể "món ăn" thay thế, sẽ hay hơn món cũ" - Đỗ Duy Nam tâm sự.

Diễn viên Trung Ruồi: “Táo quân là chương trình đỉnh cao để diễn viên hài trẻ phấn đấu” - Ảnh 3.

Sáng 22/11, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) đơn vị sản xuất chương trình Táo quân của VTV đã chính thức thông báo sẽ dừng chương trình sau 16 năm thực hiện. Đồng thời với việc này, một chương trình nghệ thuật khác sẽ được phát sóng thay thế vào khung giờ 20h đêm Giao thừa của dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Cùng với việc chính thức xác nhận ngừng sản xuất Táo quân, VFC cũng gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả truyền hình đã đồng hành và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho chương trình này trong suốt 16 năm qua. Đơn vị này bày tỏ, chính sự ủng hộ và tình cảm yêu mến mà khán giả dành cho chương trình, cũng như những ý kiến đóng góp tích cực của khán giả đã giúp VFC có động lực vượt qua nhiều khó khăn để sáng tạo, sản xuất được một chương trình dài hơi và có ý nghĩa như Táo quân.

Đơn vị này cũng gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ, ê-kíp sáng tạo đã đồng hành với Táo quân ngay từ những ngày đầu để xây dựng và tạo nên một thương hiệu đặc biệt – một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây cũng là thành quả của hàng tháng trời tập luyện vất vả, sự sáng tạo bền bỉ không ngừng trong suốt 16 năm diễn ra chương trình của các nghệ sĩ.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC