Ngày 7 Tháng 11, 2019 | 10:00 AM

Diễn viên Ngọc Quỳnh “Hoa hồng trên ngực trái” từng nhận tin nhắn sốc của khán giả nữ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nói về nhân vật Thái vũ phu, tệ bạc với vợ con trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Ngọc Quỳnh cho rằng người đàn ông như Thái trong xã hội không hề ít. Anh từng nhận được tin nhắn của một khán giả nói cô đã khóc khi xem phim vì nhớ lại người chồng từng lôi gái về nhà, đuổi mẹ con cô ra ngoài, dã man hơn cả Thái.

Diễn viên Ngọc Quỳnh “Hoa hồng trên ngực trái” từng nhận tin nhắn sốc của khán giả nữ - Ảnh 1.

Ngọc Quỳnh vào vai gã chồng vũ phu trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”. Ảnh: TL

Sốc khi trở lại truyền hình sau 6 năm

Trước khi trở lại đầy ấn tượng với vai Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái", Ngọc Quỳnh đã có 6 năm vắng bóng truyền hình. Chia sẻ về lý do "ở ẩn" lâu như thế, nam diễn viên sinh năm 1980 cho biết, sau khi làm xong bộ phim "Tình yêu không hẹn trước" (năm 2013), anh bắt đầu kinh doanh, rồi tập trung cho sân khấu, nhà hát và cả việc cá nhân, gia đình nên "tạm lui". Trong 6 năm đó anh vẫn nhận được những lời mời đóng phim nhưng cũng đành lỗi hẹn với các anh chị trong ê-kíp sản xuất rằng: "Em rất thích nhưng không sắp xếp được".

Hiện tại, sau khi đã ổn định được công việc, anh mới trở lại màn ảnh và may mắn "bén duyên" với vai Thái trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

"Đam mê với phim truyền hình trong tôi vẫn luôn đau đáu nên khi vắng bóng quá lâu tôi rất nhớ phim trường. Tôi cũng mong sớm quay trở lại để khán giả cũng như đồng nghiệp nhớ đến, biết mình vẫn còn tồn tại với phim truyền hình. May mắn nhận được lời mời vào vai Thái, dù là nhân vật không được đẹp trong mắt khán giả nhưng tôi vẫn coi đây là một thành công", nam diễn viên chia sẻ về vai diễn.

Tuy nhiên, Ngọc Quỳnh cũng cho biết, thời điểm mới nhận vai diễn, anh đã khá áp lực. "Tôi bị "ngợp" khi phim có sự tham gia của nhiều diễn viên hot như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thanh... Hơn nữa tôi vào nghề khá lâu, đóng nhiều phim song chưa có phim nào gây được tiếng vang. Cộng với 6 năm xa rời truyền hình nhiều thứ đã đổi thay, tôi lần đầu quay phim 4K, lần đầu thu tiếng trực tiếp, làm việc với đạo diễn mới... Đó là áp lực lớn! Suốt một thời gian, tôi luôn tự hỏi liệu mình có làm được không? Có hoàn chỉnh được nhân vật? Rồi khi phim lên sóng khán giả có nhớ tới mình hay chỉ nhắc Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thanh, Kiều Thanh...? Chính vì thế, tôi đã nỗ lực hết mình, liên tục trao đổi với bạn diễn để hoàn thành vai một cách ưng ý nhất", Ngọc Quỳnh bộc bạch.

Không những thế, nam diễn viên cũng "bật mí" rằng khá sốc với sự thay đổi nhiều của phim truyền hình sau 6 năm "xa cách". Trước kia, khi làm phim kịch bản thường hoàn chỉnh rồi mới chuyển cho diễn viên nắm "sơ yếu lý lịch" nhân vật, định hình lối diễn. Còn phim truyền hình hiện tại gọi là "chạy sóng".

Anh chia sẻ: "Trước kia phim quay xong hết, hoàn chỉnh rồi mới lên sóng, có nhận phản hồi của khán giả thế nào thì cũng chẳng sửa đổi lại được. Phim giờ là vừa làm, vừa "đo" khán giả. Tất nhiên không phải quá "nuông chiều" khán giả nhưng cũng là cơ sở để điều chỉnh tình tiết "bồi da đắp thịt" giữ sức hút cho phim. Cách quay này đòi hỏi cả ekip phải nhanh nhạy, đặc biệt diễn viên phải khéo léo chuyển biến tâm lí. Nếu diễn viên không tỉnh táo có thể sẽ "hỏng" cả bộ phim".

Mặc dù vướng phải khá nhiều "trở ngại" song vai Thái của Ngọc Quỳnh đến nay đã đạt được khá nhiều hiệu ứng phản diện như mong muốn. Nam diễn viên cho biết không phủ nhận được việc khán giả bây giờ rất "manh động", sẵn sàng ném đá. Song anh thừa nhận đó là tín hiệu vui khi đã nhập vai thành công. Nếu may mắn tiếp tục được mời đóng vai phản diện anh vẫn sẽ tiếp tục nhận và thử thách.

Ngọc Quỳnh cho biết: "Với điện ảnh thì vai phản diện hay chính diện đều có cơ hội như nhau, vấn đề là diễn viên có thể hiện đúng tâm lí nhân vật, đánh đúng tâm lý gây ấn tượng với khán giả không? Một khi đã có dấu ấn thì "hữu xạ tự nhiên hương" thôi! Vai Thái đang là một vai phản diện nhận được tương tác rất tốt từ khán giả vì đúng chủ đề đang được xã hội quan tâm. Đặc biệt lại có tình tiết khá mới là sự mê tín của một doanh nhân nên càng thu hút người xem. Tuy nhiên tôi vẫn muốn chất phản diện in đậm sâu trong trí não khán giả hơn nữa. Nếu có cơ hội khác, tôi sẽ làm vai chính diện. Tôi muốn thể hiện tốt và ghi dấu ấn ở cả hai tuyến nhân vật, thay đổi được suy nghĩ của khán giả về diễn viên Ngọc Quỳnh".

Đặt câu hỏi, có phải làm nghề đã lâu nhưng phải đến Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái" mới tạo được dấu ấn nên khiến anh trăn trở như thế? Ngọc Quỳnh thật thà tâm sự: "Đã làm nghệ thuật thì sự nổi tiếng là ước mơ của tất cả mọi người. Tôi làm nghề được 20 năm, đóng rất nhiều phim, nhưng chưa có phim nào nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả như "Hoa hồng trên ngực trái". Đó là lỗi của tôi! Bởi thực tế không phải tôi không có đất diễn mà do tôi chưa chăm chút đúng mức cho vai diễn, xác định nhân vật chưa chuẩn, chưa biết cách thể hiện sâu sắc... Vai Thái thì khác. Tôi phải bỏ ra 200% sức lực của mình vì muốn để lại một vai diễn trong lòng khán giả".

Ngọc Quỳnh chia sẻ trong nhiều tháng qua anh gần như không được nghỉ ngày nào. Không đi quay phim thì anh về làm sân khấu. Sáng ra khỏi nhà từ 7h và đến 11h tối mới trở về nhà rồi lại học thuộc 10 trang kịch bản cho ngày hôm sau. Vất vả nhưng nhận được sự quan tâm của khán giả nó là sự đền đáp xứng đáng, là động lực lớn để anh lao động.

Đàn ông ngoài đời còn dã man hơn Thái

Diễn viên Ngọc Quỳnh “Hoa hồng trên ngực trái” từng nhận tin nhắn sốc của khán giả nữ - Ảnh 2.

Diễn viên Ngọc Quỳnh. Ảnh: TL

Trong phim, nhân vật Thái có khá nhiều cảnh nóng với bạn diễn xinh đẹp, hỏi anh về phản ứng của vợ, nam diễn viên cho biết: "Vợ tôi hay nói: Anh làm gì thì làm, người ta nói gì về anh, em cũng không quan trọng vì đó là nghề nghiệp của anh nhưng đừng ảnh hưởng đến gia đình. Vì thế cô ấy chưa bao giờ hỏi về công việc của tôi, chúng tôi tôn trọng nhau trong cách làm việc", Ngọc Quỳnh tâm sự.

Còn cậu con trai lớn mới 10 tuổi thì nhận xét: "Hay đấy bố ạ! Con thích vai của bố! Bố diễn nhiều cảnh trông thật lắm, xem mà cảm giác như bố là người chồng của cô kia thật chứ không phải chồng của mẹ con".

Chia sẻ về mẫu nhân vật Thái ngoài đời, coi sự nghiệp là quan trọng, thờ ơ vợ con, thậm chí yêu đương bồ bịch, Ngọc Quỳnh cho rằng: "Người đàn ông như Thái xã hội không ít đâu. Tôi từng nhận được tin nhắn của một khán giả nói cô đã khóc khi xem phim. Không phải vì Khuê mà vì tình huống phim giống với những gì cô đã trải qua: Chồng lôi gái về nhà, đuổi mẹ con cô ra ngoài. Còn dã man hơn vai của tôi. Có thể nói gia đình nào cũng nhìn thấy hình ảnh của mình trong bộ phim", nam diễn viên chia sẻ.

Hỏi anh sau phim này, quan điểm thế nào là mẫu người đàn ông lý tưởng của gia đình, Ngọc Quỳnh tâm sự: "Người đàn ông mẫu mực là người mang lại cảm giác an toàn cho người phụ nữ của mình, là người thực sự đàn ông kể cả về tâm lý lẫn sinh lý. Ngoài ra không có một định nghĩa nào về người đàn ông lý tưởng bởi ai cũng thay đổi từng ngày từng giờ. Tôi tự nhận xét mình mới đạt 50% trong những tiêu chí đó!

Tôi vẫn hỏi vợ rằng: "Em yêu anh, em lấy anh vì điều gì?", cô ấy bảo vì anh thế này thế kia. Tôi bảo: "Không, thế thì thôi đừng lấy", vì cái tốt, cái đẹp của tôi thì xã hội này ai cũng chấp nhận được hết nhưng cái xấu thì chỉ có người thân mới biết đến, mới bộc lộ hết. Đó mới là cái cần người phụ nữ của mình thấu hiểu!".

 Ngọc Mai


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC