Ngày 16 Tháng 6, 2019 | 06:57 AM

Diễn viên Hoàng Anh Vũ: Tôi tham gia “Về nhà đi con” vì thích kịch bản phim

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trở lại với truyền hình sau nhiều năm vắng bóng, diễn viên Hoàng Anh Vũ đang dần giành lại tình cảm của khán giả qua vai diễn “Sở Khanh” trong phim “Về nhà đi con”. Nam diễn viên chia sẻ nhân cơ hội này, anh sẽ nghiêm túc với việc trở lại màn ảnh.


Diễn viên Hoàng Anh Vũ (ảnh nhân vật cung cấp).

Diễn viên Hoàng Anh Vũ (ảnh nhân vật cung cấp).

Sẵn sàng đi xin vai nếu cần

Sinh ra trong gia đình có “nôi” nghệ thuật nhưng có vẻ con đường này của anh hơi gian nan?

Nói là “nôi” nghệ thuật thì không biết có chính xác không nhưng đúng là ông bà tôi đều là NSND, NSƯT của sân khấu Cải lương. Có điều, tôi sinh ra đã không được gặp ông nội rồi, và thú thật là bảo tôi hát cải lương thì tôi chịu luôn. (cười) Đến đời sau thì có chú tôi là theo nghiệp diễn viên, chứ bố mẹ, rồi các cô các bác còn lại chẳng ai theo nghệ thuật nữa.

Nhưng đã có thời điểm anh từ bỏ truyền hình để theo con đường ca hát?

- Tôi đến với nghệ thuật là một mối duyên. Khi còn đang đi học, tôi có chụp ảnh cho Báo Hoa học trò. Rồi có cuộc thi Hot boy do Báo Hoa học trò tổ chức thì tôi được chọn. Sau đó một vài thành viên của cuộc thi đã được lựa đi casting phim “Nhật ký Vàng Anh”, trong đó có tôi. Và tôi bắt đầu con đường đến nghệ thuật như thế.

Nhưng thời điểm đó tôi không đam mê diễn xuất nên đi quay tầm 3 tháng là xin nghỉ diễn và thi vào khoa Thanh nhạc, Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội. Không phải do tôi cảm thấy không hợp với nghề diễn hay do đam mê âm nhạc hơn, lúc đó tuổi trẻ chẳng nghĩ nhiều, chỉ làm những gì mình thích. Con đường ca hát của tôi cũng bắt đầu từ đây.

Nhưng rồi bạn lại từ bỏ ca hát để quay lại với điện ảnh vì phát hiện ra không hợp làm ca sĩ hay vì thích làm diễn viên?

Thực ra tôi rất thích yêu thích ca hát. Nhưng trong thời gian làm ca sĩ tôi có nhận lời quay sitcom “5S online” và bộ phim này đã chiếm dụng phần lớn quỹ thời gian của tôi. Quay 5S chúng tôi thường bắt đầu từ sáng sớm và có những hôm mấy chục ae phải làm việc tới tận sáng sớm hôm sau, tôi lại làm cố định vào buổi tối tại các tụ điểm âm nhạc, nên thỉnh thoảng không thể đảm bảo được lịch diễn cũng như sức khỏe. Nếu là phim truyền hình, tuyến nhân vật này quay thì tuyến kia nghỉ nhưng phim sitcom không phải thế, đến đợt quay là lúc nào cũng phải đủ nhân vật. Thêm vào đó, ca sĩ hát theo nhóm thì còn phải cập nhật bài mới, tập vũ đạo đều đặn.. Tính ra tôi có 2 nhóm là 9 người rất khó setup lịch khớp nhau nên không phải tôi lựa chọn mà cứ bị dần dần cuốn theo diễn xuất bỏ rơi âm nhạc lúc nào không hay.

Với lần trở lại này, anh có nghĩ mình đã thành công không?

- Thực sự, tôi trở lại với truyền hình từ vai Trung dũng sĩ trong “5S online”. Tôi rất vui vì được khán giả trẻ đón nhận. Nhưng đến “Về nhà đi con”, khi được khán giả mọi lứa tuổi quan tâm thì tôi mới thực sự cảm nhận được niềm hạnh phúc của một diễn viên. Tất nhiên, đó chưa thể gọi là thành công vì mình không thể hài lòng với chút xíu cống hiến đó được.

Tôi sẽ tận dụng sự yêu mến và “thừa thắng xông lên” để đánh dấu sự quay lại màn ảnh. Dĩ nhiên, phải “xông lên” nhưng theo cách nào thì tôi đang mò mẫm dần.

Nhiều diễn viên, trong đó có cả Thu Quỳnh từng chia sẻ, sau một thời gian vắng bóng khi quay lại đều phải đi xin vai, xin việc. Với anh thì thế nào?

- Có chứ. Tôi nghĩ điều này là cần thiết vì mình là người mới trở lại thì cũng chẳng khác gì người trẻ. Việc xin vai là thể hiện sự cầu tiến, nhiệt tình của một diễn viên. Điều này không có gì phải ngại.

Hơn nữa, lần này trở lại với truyền hình, quyết tâm gắn bó nên tôi đã thay đổi khá nhiều quan niệm cũ. Ngày trước khi còn là diễn viên trẻ hay ca sĩ, tôi đều không muốn trả lời phỏng vấn báo chí. Cũng chẳng có lý do gì đâu, chỉ vì tôi không thích thôi dù tôi hiểu rõ nghệ sĩ mà không làm truyền thông thì khó có chỗ đứng. Thậm chí nhiều fan vẫn comment, inbox Facebook tôi cũng ngó lơ không trả lời. Đôi khi không phải mình chảnh mà cái hành động của mình khiến người ta nghĩ thế.

Từ khi vai Dũng trong phim “Về nhà đi con” nhận được quan tâm thì tôi cũng cởi mở với khán giả hơn và tiếp xúc báo chí. Bây giờ trưởng thành hơn tôi lại nghĩ, sao trước kia mình hành động như thế? Mọi người có làm gì mình đâu? Chỉ thích mình thôi mà. Tôi cứ hay bị cảm xúc chi phối như thế đấy!

Theo dõi phim “Về nhà đi con” có thể thấy, ban đầu vai Dũng không có nhiều đất diễn nhưng do hiệu ứng khán giả tốt nên vai này được đạo diễn ưu ái hơn?

- Đúng đấy! Ban đầu vai Dũng của tôi chỉ làm nền cho bad boy Vũ thôi chứ không được viết cho có cá tính. Sau đó khi Dũng nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả thì đạo diễn Danh Dũng cũng bắt đầu để ý, cho nhân vật này nhiều đất diễn, khai thác nhiều điều thú vị hơn.

Thực sự phải cảm ơn đạo diễn đã trao cơ hội cho tôi thể hiện vì lâu lắm tôi mới quay lại truyền hình nên có nhiều phần diễn xuất bị quên nghề. Đôi khi tôi mải để ý phần kỹ thuật khác rồi lơi phần diễn xuất, nhưng đạo diễn đều cho cơ hội làm lại và cho diễn đến lúc ưng ý thì thôi.

Ngay những tập đầu xuất hiện, Dũng đã bị cộp mác dân chơi, Sở Khanh nhưng cũng đã có nhiều khán giả trẻ nhắn tin nhận xét màu sắc mới cũng hợp với tôi. Những tập tiếp theo, một số khán giả bình luận hài lòng và yêu thích nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản là do phim đang hot nên mình được “ăn theo”.

Nhưng sau tập 27 lên sóng, đoạn Dũng mắng Vũ với những câu nói triết lý kiểu: “Bad boy chỉ là bộ mặt lúc cưa gái thôi. Trong cuộc đời này, mày muốn thành công thì phải diễn vai người đàn ông tử tế” … thì hàng nghìn bình luận tán dương Dũng kèm theo đó là tên tôi được xuất hiện khắp các diễn đàn.

Thậm chí, nhiều bạn nữ cũng ra sức tỏ tình với “anh Dũng”. Tôi không lường được rằng những câu thoại của mình sẽ thành trend của giới trẻ như thế. Từ sau đoạn trích đó, “anh Dũng” không còn đơn giản chỉ là người bạn mờ nhạt bên cạnh Vũ bad boy nữa. Tôi thực sự cảm nhận được sự thay đổi.

Yêu nhiều nhưng không phải dạng đào hoa


Xuất hiện chỉ vài phút cuối tập phim “Về nhà đi con”, nhân vật Dũng (do Hoàng Anh Vũ thủ vai) đã khiến khán giả “đổ đứ đừ” vì hàng loạt triết lý tình. Ảnh: TL

Xuất hiện chỉ vài phút cuối tập phim “Về nhà đi con”, nhân vật Dũng (do Hoàng Anh Vũ thủ vai) đã khiến khán giả “đổ đứ đừ” vì hàng loạt triết lý tình. Ảnh: TL

Nói ý kiến nhận xét vui rằng với những dạng vai chất chơi như Dũng thì có lẽ không thuộc về sở trường thì cũng khó diễn đạt được. Điều này với bạn đúng không?

- Tôi nghĩ bất kỳ nhân vật nào cũng có sẽ có một phần con người thật chứ nếu không thì đạo diễn đã chẳng “nhắm” sẵn.

Thời thanh xuân tôi cũng có thời điểm ngông cuồng, nổi loạn, cũng yêu điên cuồng say mê. Tôi yêu nhiều nhưng không đào hoa vì tôi quan niệm rõ ràng khi bắt đầu mối quan hệ thì phải cho đối phương cảm giác hoàn toàn yên tâm.

Nhưng tôi còn phải chạy dài theo Dũng vì ở Dũng có sự từng trải, nghiêm túc, nói được làm được và cái tâm chưa bao giờ ác? Vì thế càng diễn sâu tôi càng yêu thích nhân vật của mình.

Từng một lần đổ vỡ hôn nhân với người không hoạt động nghệ thuật nhưng được biết người yêu hiện tại của bạn cũng ngoài ngành. Điều này có khiến bạn cảm thấy lo lắng?

Ai cũng có những rào cản và định kiến. Tôi đã quá quen với việc người ta nghĩ về mình như nào nên không còn quá nặng nề nữa. Tôi chia sẻ mọi chuyện với bạn gái để cả hai tìm được tiếng nói chung, tuy phải thừa nhận người ngoài ngành thì đôi khi cũng có nhiều suy nghĩ bất đồng khó tránh khỏi, nhưng tôi thì đủ kiên nhẫn còn bạn gái tôi thì là người có khả năng hiểu chuyện, cả hai đều biết điều với nhau. Khi xảy ra bất hoà, chúng tôi sẽ cùng giữ im lặng cho đến khi cả 2 đã suy nghĩ thấu đáo thì mới gặp nhau và bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình để cùng tìm giải pháp, chứ không bao giờ to tiếng cãi vã, với chúng tôi, sự tôn trọng đối phương là tuyệt đối.

Cảm ơn chia sẻ của anh!

Ngọc Mai

Ảnh: Duy Anh Phan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC