Ngày 20 Tháng 6, 2020 | 09:41 AM

Diễn viên 'Chạy án' Khôi Nguyên qua đời

  MỚI NHẤT

Diễn viên Khôi Nguyên qua đời vào sáng 20/6. Thời gian qua, ông chống chọi với căn bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối.

Chia sẻ với Zing, người nhà nghệ sĩ Khôi Nguyên cho biết ông trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hà Đông (Hà Nội) vào sáng 20/6. Ông ra đi thanh thản bên vợ và những người con. Những ngày cuối đời, sức khỏe ông yếu, không nói được, phải dùng ống thở.

Vài tháng trước, diễn viên phim Chạy án bị ho kéo dài và nhập viện thăm khám. Ông được các bác sĩ kết luận mắc bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối.

Diễn viên Chạy án Khôi Nguyên qua đời - Ảnh 1.

Diễn viên Khôi Nguyên qua đời vì ung thư tụy.

Trước đó, sức khỏe ông tốt và không có dấu hiệu bệnh tật. NSND Triệu Trung Kiên chia sẻ với Zing: "Vào giai đoạn thập niên 1980, chú là diễn viên chính của Nhà hát Cải lương Việt Nam. Ngoài ra, chú còn tham gia phim truyền hình và được khán giả yêu mến. Tính cách chú hiền lành, dễ gần. Đồng nghiệp, người hâm mộ đều thương xót khi biết tin chú bị bệnh nặng".

Diễn viên Khôi Nguyên sinh năm 1943, là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Cải lương Việt Nam. Ông góp mặt trong nhiều vở diễn nổi tiếng như Khi thành phố lên đèn, Đôi dòng sữa mẹ, Sứ giả của tình yêu... Sau thời gian công tác ở Nhà hát cải lương Việt Nam, ông chuyển sang quản lý. Ông cũng có thời gian đi giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc, Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 1992. Ở tuổi ngoài 50, diễn viên Khôi Nguyên tham gia một số phim truyền hình như Chạy án, Bí thư tỉnh ủy, Bác cả người sung sướng, Tình yêu không hẹn trước...

Ông lập gia đình và có 3 người con đều thành đạt. Sau khi nghỉ hưu, diễn viên Khôi Nguyên dành nhiều thời gian cho gia đình. Ở tuổi xế chiều, hai vợ chồng ông thường xuyên đi du lịch cùng nhau.

Theo Zing.vn


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC