Ngày 16 Tháng 12, 2013 | 04:14 PM

Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ

Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiếc điện thoại Vertu do Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gửi tặng đã nhanh chóng được trả giá hơn 115 triệu đồng, trong chương trình gây quỹ quyên góp xây nhà chống lũ giúp người dân miền Trung tối qua 15/12 tại TP Hồ Chí Minh.

Nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Hoàng Quyên góp những ca khúc cực kỳ sôi động, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và nhà thiết kế Thanh Phương bán đấu giá áo dài 100 triệu... cùng rất nhiều “sao” đã dốc hết tâm sức, chung tay góp sức cho chương trình cộng đồng xây nhà chống lũ giúp người dân miền Trung.

Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ 1
Diễn viên Đinh Ngọc Diệp mặc chiếc áo dài màu trắng 
của NTK Miss Khuê
 
Diễn viên Đinh Ngọc Diệp xuất hiện tại sự kiện trong một chiếc áo dài màu trắng được thiết kế bởi Miss Khuê. Được biết, chiếc áo này đã một lần được bán đấu giá tại chương trình từ thiện Be strong Japan (diễn ra năm 2011). 
 
Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ 2
Diễn viên Đinh Ngọc Diệp xúc động tâm sự, lần đầu tiên cô thật sự cảm nhận về sức mạnh đặc biệt của chiếc áo dài.

Chị Hương Giang - chủ nhân của chiếc áo dài màu trắng này đã mua nó với giá 75 triệu đồng hồi tham gia chương trình ủng hộ nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản nhưng suốt hai năm qua chị chưa hề mặc chiếc áo một lần nào. Hương Giang cho biết chiếc áo quá lộng lẫy, điệu đà, không phù hợp với tính cách năng động, ưa thể thao và tính chất doanh nhân của chị. Thế nhưng chị đã đấu giá thành công chiếc áo đó với tấm lòng tương thân tương ái dành cho đồng bào Nhật Bản. Sau hai năm giữ gìn nâng niu chiếc áo mỏng manh, tại sự kiện từ thiện lần này, Giang mang tặng lại chiếc áo để BTC bán đấu giá nhằm góp một số tiền nào đó trở lại phục vụ cộng đồng, mà đặc biệt là hướng tới người dân nghèo của miền Trung ruột thịt. Tối qua 15/12, trong chương trình ủng hộ tặng Nhà chống lũ cho người dân miền Trung, chiếc áo dài trắng đã được bán với giá 30 triệu đồng. Con số tiền bao nhiêu không phải điều quan tâm cao nhất mà cốt yếu là tấm lòng và sự chung tay góp sức cho người dân miền Trung. Ngoài việc tặng lại chiếc áo dài, Giang còn mua thêm một tác phẩm đất nung có tên “Cây đời” của họa sĩ Nguyễn Tuấn với giá 30 triệu đồng để góp vào tổng số tiền xây nhà chống lũ.

Ngọc Diệp cho biết, sau kỷ niệm đặc biệt này, cô quyết định sẽ mặc áo dài nhiều hơn. Nữ diễn viên cũng mua thêm một tác phẩm gốm “Giấc mơ Phật” của họa sĩ Nguyễn Tuấn với giá 35 triệu đồng và cùng nhóm tác giả-nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ- của cuốn sách “Coctail, Giày và Khói” gửi tặng chương trình một căn nhà trị giá 25 triệu đồng. 

Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ 3
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh mặc chiếc áo dài chất liệu lụa tơ tằm 
truyền thống do nhà thiết kế Thanh Phương gửi tặng chương trình

Có mặt cùng với ông xã và con gái tại sự kiện đặc biệt này, hoa hậu Trần Thị Quỳnh mặc chiếc áo dài bằng lụa tơ tằm truyền thống do Nhà thiết kế Thanh Phương gửi tặng. Chiếc áo được gắn tới 3.000 viên đá quý mà vẫn đạt được độ nhẹ nhàng, tinh tế, bay bổng và đặc biệt quyến rũ với nét đẹp kín đáo mà duyên dáng, gợi cảm, tôn vinh người phụ nữ Việt.
 
Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ 4
Chiếc áo dài do Trần Thị Quỳnh giới thiệu được bán với giá 100 triệu đồng
 
Trong chương trình, một vị khách đã thắng chung cuộc đấu giá chiếc áo với trị giá 100 triệu đồng. Chúc mừng cô vợ hoa hậu, ông xã của Trần Thị Quỳnh còn hào hứng mua thêm bức tranh đúc đồng đại tướng Võ Nguyên Giáp do một nghệ nhân là người hâm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi tặng với giá 30 triệu đồng để ủng hộ người dân miền Trung.
 
Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ 5
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh với chồng và con gái

Góp sức với chương trình trong cả hai sự kiện tại Hà Nội và TP HCM, họa sĩ Tạ Thị Thanh Tâm xúc động nghe những tâm sự của khách tham dự chương trình về sức sáng tạo và chiều sâu nghệ thuật lan tỏa mạnh mẽ trong tranh của chị. Đối diện với tranh của họa sĩ Thanh Tâm, người thưởng thức luôn có được cảm giác bình an và tĩnh tại, trở lại với tuổi thơ, thời con trẻ và những giá trị nội tại sâu kín trong mỗi người. Tất cả các bức tranh sơn mài của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm đều được người tham dự mua hết tại chương trình.

Đấu giá áo hàng hiệu, điện thoại Vertu, xây nhà chống lũ 6
Vị khách áo đỏ là người đã mua chiếc điện thoại Vertu 
của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gửi tặng chương trình

Chiếc điện thoại Vertu do hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gửi tặng khiến BTC rất cảm kích nhưng cũng hơi lo lắng khi mang ra đấu giá. Những tưởng sản phẩm công nghệ đắt tiền này rất khó bán nhưng hóa ra rất nhanh đã có khách trả giá cho chiếc điện thoại là 5.500 USD (hơn 115 triệu đồng) và "rinh" ngay sản phẩm còn nguyên đai nguyên kiện này, góp phần nâng tổng số tiền mặt mà chương trình thu được lên tới hơn 500 triệu đồng. Tất cả số tiền thu được từ bán đấu giá các sản phẩm, bán áo thun tại chương trình, tiền quyên góp… được BTC cam kết vì mục đích phi lợi nhuận và sẽ nhanh chóng xây nên những ngôi nhà chống lũ giúp bà con miền Trung.
 
Trước đó, chương trình ở Hà Nội đã nhận được hơn 200 triệu tiền mặt và 5 ngôi nhà (mỗi ngôi nhà khung trị giá 25 triệu đồng). Tổng trị giá quyên góp của chương trình đến nay đã được gần 1 tỉ đồng.
 

Ngay sau khi tổ chức quyên góp tại Hà Nội vào cuối tháng 11 vừa rồi, ngày 10/12, Ban tổ chức chương trình đã vào Hà Tĩnh, làm việc với các cơ quan chức năng ở địa phương, tiến hành khởi công xây dựng và ký thoả thuận 4 bên (hộ gia đình, dự án, đơn vị xây dựng, chính quyền) để xây 5 căn nhà chống lũ đầu tiên cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, với tấm lòng mong bà con kịp có nhà mới đón Tết về.

Đoàn công tác của Ban tổ chức trở về từ miền Trung đã kể lại câu chuyện đặc biệt xúc động về cụ bà phải ngồi trên nước lũ canh xác cụ ông hơn 20 ngày mà không thể xuống đất, khiến sau đó cụ dồn hết gia sản còn lại tự mua sẵn chiếc áo quan cho mình để lỡ lần tới nước lũ về, cụ không còn khó khăn xoay xở cho bản thân làm những người tham dự rơi nước mắt. Ngoài 5 trường hợp đặc biệt này, theo điều tra của đoàn, vẫn còn ít nhất là 150 trường hợp cực kỳ khó khăn cần sự hỗ trợ xây nhà chống lũ. Tất cả các trường hợp này đang được xác minh của chính quyền sở tại. Nhiều kiến trúc sư đã phối hợp với dự án đặc biệt này, tặng một thiết kế khung chắc chắn cho những ngôi nhà chống lũ vừa có thể yên tâm khi lũ về, vừa tiện dụng trong hoàn cảnh bình thường.

 Linh Đan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC