Ngày 28 Tháng 9, 2014 | 10:27 AM

Đan Trường: 'Tôi chăm lưu diễn nước ngoài để gần vợ hơn'

Đan Trường: 'Tôi chăm lưu diễn nước ngoài để gần vợ hơn'
  MỚI NHẤT

Nam ca sĩ chia sẻ, anh luôn tìm thấy sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn mỗi khi ở bên vợ.

- Hơn một năm nay, vì sao anh dành toàn bộ thời gian lưu diễn ở nước ngoài và gần như vắng bóng trên sân khấu trong nước?

- Sau khi kết hôn, tôi cần ổn định cuộc sống gia đình nên dành gần sáu tháng lưu diễn ở Mỹ và một số nước. Thời gian đó giúp tôi ở gần vợ hơn. Tuy nhiên, tôi không bao giờ bỏ quên khán giả Việt Nam. Ngay khi về nước, tôi đã tổ chức chuyến lưu diễn ở các tỉnh miền Trung để gặp fan. Từ đây đến cuối năm, tôi có rất nhiều hoạt động âm nhạc như quay MV, làm liveshow "Dấu ấn", ra mắt video "Ký sự miền Tây" phát trên các kênh truyền hình.

2-6356-1411788841.jpg

Ca sĩ Đan Trường.

- Cuộc sống sau khi kết hôn của anh thế nào?

- Khi chưa kết hôn, tôi làm việc với tần suất ghê gớm lắm. Ngày nào cũng phải đi hát. Tôi từng ước rằng có thể bỏ ra khoảng ba tháng đến một thành phố không ai biết mình để nghỉ ngơi. Nhưng điều đó chưa thực hiện được thì tôi đã lập gia đình rồi (cười).

Từ ngày kết hôn, cuộc sống tôi khác trước khá nhiều. Những thói quen, hay nếp sống được điều chỉnh lại. Đặc biệt, trước đây, tôi có chứng khó ngủ. Nhưng khi có gia đình, nằm bên cạnh vợ, tôi cảm thấy dễ ngủ và bình yên hơn. Lúc trước, tôi có thói quen nuôi cá cảnh, vì khi nhìn chúng bơi, tôi cảm thấy thanh thản tâm hồn. Còn giờ thì ít hơn rồi vì đã có vợ bên cạnh.

- Hôn nhân của anh gặp khá nhiều scandal ngay từ khi chưa tổ chức lễ cưới, đến giờ, nghĩ lại, anh cảm thấy sao?

- Tôi nghĩ, gia đình chính là định mệnh và Thủy Tiên - vợ tôi - cũng là "định mệnh". May mắn thì mình gặp được vợ tốt và ngược lại. Không ai có thể lựa chọn hoặc dự liệu được những điều xảy ra khi kết hôn. Quan trọng là sau sóng gió, chúng tôi hiểu nhau hơn, đặt niềm tin cho nhau để cùng xây dựng cuộc sống. Đó cũng là quy tắc cơ bản trong quan hệ vợ chồng.

- Anh thể hiện tình yêu của mình với Thủy Tiên như thế nào?

- Bạn bè thường hay nói với tôi: "Sao trên sân khấu nhìn Đan Trường chỉn chu, nghiêm túc vậy". Nhưng ít ai biết, khi trở về với gia đình của mình, tôi là người rất tự nhiên, thoải mái và nói rất nhiều với vợ.

Tôi và Thủy Tiên thường rủ nhau đi uống cà phê, xem phim hay tổ chức đi chơi ngắn ngày. Đó cũng là dịp để chúng tôi thể hiện sự quan tâm lẫn nhau. Mỗi lần đi lưu diễn ở đâu, tôi cũng tìm những món quà xinh xắn về tặng vợ.

- Quan hệ vợ chồng không tránh khỏi những lúc tranh cãi, anh làm thế nào để dung hòa cá tính của cả hai?

- Thủy Tiên làm kinh doanh nên cô ấy khá sắc bén và háo thắng. Tôi là người hoạt động nghệ thuật nên "cái tôi" cũng khá cao. Tuy nhiên, chúng tôi luôn bình tĩnh xử lý tình huống và biết nhường nhịn lẫn nhau. Sống một mình thì dễ nhưng khi có gia đình, bản thân tôi luôn nghĩ cho đối phương và ngược lại. Là chồng, nếu có "chịu lỗ" nhường vợ một chút cũng không mất gì.

12-jpg-1365580429-500x0-jpg-13-5227-4507

Đan Trường và Thủy Tiên.

- Thủy Tiên là một doanh nhân nên sẽ giúp được nhiều cho công việc của anh, anh nghĩ sao?

- Chúng tôi hoạt động độc lập nhưng vẫn hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Trong việc kinh doanh gia đình, tôi giúp cô ấy xây dựng thương hiệu vì tôi là một nghệ sĩ. Cô ấy cũng có kinh doanh nghệ thuật nên phần nào hỗ trợ hậu phương cho tôi rất tốt. Những khi tôi đi lưu diễn xa nhà, có cô ấy bên cạnh tôi rất yên tâm.

Tôi cũng chỉ cho cô ấy cách giao tiếp truyền thông, trả lời báo chí vì khoản này cô ấy làm không tốt.

- Đã kết hôn một năm rưỡi, anh chị dự định khi nào sinh con?

- Tôi và Thủy Tiên vẫn để tự nhiên và không đặt ra kế hoạch nào cả. Chúng tôi rất mong sớm có em bé ẵm bồng cho vui cửa vui nhà. Cái này phải chờ "ông trời" thương thôi.

Theo Tâm Giao
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC