Ngày 2 Tháng 7, 2015 | 08:33 AM

Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê “rớt giá” thảm hại vì tranh giành chàng trai kẹo kéo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đang là giám khảo được yêu thích ở The Voice, những tuyên bố của Đàm Vĩnh Hưng dành cho Quang Lê đã khiến công chúng thất vọng. Các hành xử này được ví chẳng khác gì “hàng tôm hàng cá” ngoài chợ.

Được một bộ phận công chúng xưng tụng là “ông hoàng nhạc Việt” nên các hành xử của Đàm Vĩnh Hưng với Quang Lê cũng gần giống kiểu của một tay “anh chị” với kẻ dưới.

Sau khi biết chuyện Trọng Nghĩa đã ký hợp đồng với Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng đã viết một status dài với lời lẽ đúng nghĩa là “dằn mặt” đồng nghiệp.

Bởi theo Đàm, Trọng Nghĩa là do anh phát hiện và giúp đỡ, giới thiệu đến công chúng. Nhưng trong khi để chàng trai này về quê sắp xếp công việc, chuẩn bị lên Sài Gòn ca hát thì theo Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê đã xuống tận quê để thuyết phục Trọng Nghĩa bằng những lời lẽ ngon ngọt, khiến chàng trai hát dạo phải bội ước.

 

 

 

 

Đàm Vĩnh Hưng và Trọng Nghĩa
Đàm Vĩnh Hưng và Trọng Nghĩa

 

Quá tức giận, Đàm Vĩnh Hưng đã tung những lời lẽ hết sức nặng nề: “Câu chuyện này cũng không phải là chuyện hay ho gì! Nhưng chú thích cân não với anh một ván thì anh sẵn lòng chơi với chú một lần cho biết!”; “Anh chính thức tuyên bố là sẽ đối đầu với em trên tất cả mọi phương diện”; “Nếu muốn yên thân thì đừng bao giờ đụng vào những gì có liên quan đến 3 chữ Đàm Vĩnh Hưng!”.

Chưa hết, Đàm Vĩnh Hưng còn nhấn mạnh: “Quang Lê! Lâu nay anh cứ tưởng em là một đứa khôn lắm nhưng em là một cậu ca sĩ khôn vặt mà thôi”.

 

Cuộc đời còn dài lắm, cứ từ từ thưởng thức cưng nhé!”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên facebook cá nhân

"Cuộc đời còn dài lắm, cứ từ từ thưởng thức cưng nhé!”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên facebook cá nhân

 

Trong một status khác, Đàm Vĩnh Hưng còn tăng dần mức độ nặng nề: “Lời kết! Một thằng hèn khác với một thằng nghèo, ngay cả một tờ giấy đã ký kết để chứng minh mình là người sở hữu mà cũng không dám thừa nhận, không biết cảm giác trơ tráo khi thằng hèn lớn nhìn thằng hèn bé sẽ như thế nào nữa!

Chắc từ từ rồi cũng quen, nồi nào thì vung nấy mới vừa vặn! Bản chất xảo trá lươn lẹo của tên này từ lâu trong giới ai mà không rõ, vấn đề là họ lịch sự và khinh không thèm nói thôi! Cuộc đời còn dài lắm, cứ từ từ thưởng thức cưng nhé!”.

 

Sau chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê khó mà vui vẻ được nữa...
Sau chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê khó mà vui vẻ được nữa...

 

Đối lập với Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê lại thủng thẳng đưa ra những đáp trả được cho là đầy sâu cay: “Dù sao anh cũng ở gần nhà anh hơn, còn nhà em xa lắm, tận bên Mỹ” (có khán giả “tinh ý” liên hệ câu này gần với câu “gà cậy chuồng”); “Anh đừng dọa em, em sợ lắm, em cũng không dám động gì đến anh đâu, anh cũng đừng bắt nạt em, nếu em sai thì em xin lỗi, còn nếu anh thuyết phục được Nghĩa về với anh (Đan Nguyên đường phố) thì em xin nhường lại cho anh...”.

Câu này được mổ xẻ là mang tính thách thức; Và mang tính khẳng định: “The voice thực tế là đây, thí sinh có quyền chọn lựa đội, đó là quyết định của thí sinh”.

 

Quang Lê cũng từng gây tranh cãi khi ký hợp đồng với Phương Mỹ Chi
Quang Lê cũng từng gây tranh cãi khi ký hợp đồng với Phương Mỹ Chi

 

Dù việc làm của Quang Lê về tình là không nên, nhưng về lý, ca sĩ này được đánh giá là làm việc đúng nguyên tắc khi biến một dự án nghệ thuật thành một... hợp đồng kinh doanh kiểu kinh tế thị trường. Có thuyết phục và ký kết để “đối phương” phải thua đau mà không làm gì được. Tuy nhiên, đây chính là điều mà Quang Lê nhận được nhiều “gạch đá” nhất.

Ngoài ra, trong các phát ngôn của Quang Lê cũng đầy bất nhất. Lúc đầu, anh nói không hề cướp tay trên, không ký hợp đồng, nhưng  Đàm Vĩnh Hưng đã công bố tin nhắn Trọng Nghĩa nói với anh là đã ký hợp đồng với Quang Lê.

Bất luận câu chuyện này đúng sai ra sao, ai có lỗi với ai.... nhưng với công chúng, khi phải chứng kiến những lời qua lại của Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê trên facebook đã vô cùng thất vọng và choáng váng. Rất nhiều bình luận đã chỉ trích các phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng: “Qua vụ việc này thấy Quang Lê đáng giá 3 đồng còn Đàm đáng giá 2 xu. Vẫn là cách hành xử của một anh thợ cạo”; “Cứ tưởng có mấy bà bán hàng rau ở chợ mới tranh nhau miếng cơm manh áo, hóa ra những “người của công chúng” giàu nứt đố đổ vách cũng phải cắn xé nhau... Thật xấu hổ”;

 

Cứ mỗi lần dằn mặt ai đó, Đàm Vĩnh Hưng lại bị ví với anh... thợ cạo
Cứ mỗi lần "dằn mặt" ai đó, Đàm Vĩnh Hưng lại bị ví với anh... thợ cạo

 

“Cái anh Đàm Vĩnh Hưng này cư xử như mới lớn chưa hiểu chuyện, anh chẳng có quyền gì nếu anh vẫn chưa có được hợp đồng chính thức được ký kết giữa 2 bên. Trong kinh doanh, người ta có quyền chọn bên nào cho họ nhiều quyền lợi nhất để ký hợp đồng, việc giành giật hợp đồng cũng bình thường nếu anh muốn giữ người anh thì lo mà ký cho nhanh. Mình để vuột mất thì là do mình, chửi bới ai được”.

Với Quang Lê là những nhận xét: “Quang Lê này đúng là vừa bẩn vừa hèn, lúc trước thì kêu không liên quan, không biết gì, bây giờ bằng chứng phơi ra lại giở giọng là nếu Đàm Vĩnh Hưng thuyết phục được bạn kia quay về thì em nhường anh”; “Đúng là lừa thầy phản bạn mà dám nói từ “nhường”. Từ vụ Phương Mỹ Chi, Huyền Trân đã thấy anh này lợi dụng trẻ con để kiếm lợi, chứ làm gì có tình người. Hứa với lòng từ nay bất cứ nơi nào có Quang Lê hát tôi cũng không đi xem vì chẳng còn chút tình cảm nào với ca sĩ này nữa”.

 

 

Rồi câu chuyện tranh giành này cũng sẽ khép lại nhưng về tình nghệ sĩ giữa Đàm và Quang Lê chắc hẳn vẫn mãi là “dẫn chứng” cho những  chuyện “dằn mặt” không mấy hay ho trong showbiz. Và trong khi nghệ sĩ thường giận quá mất khôn thì khán giả bao giờ cũng là người sáng suốt trong nhìn nhận.

Nói như một khán giả: “Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê thật không phải là ca sĩ văn hóa. Người có văn hóa đúng nghĩa thì không có chuyện này xảy ra. Nếu có xảy ra thì không có lời lẽ ứng xử như thế này”.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC