Ngày 22 Tháng 11, 2020 | 08:00 AM

Cuộc sống "quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ" của nữ MC xinh đẹp Hà Đan

  MỚI NHẤT

Không sang chảnh, cũng không phải "chỉ cần mặc đẹp rồi nói" như người ta vẫn nghĩ về nghề MC, Hà Đan cho hay ngày làm việc của cô đôi khi kéo dài 17, 18 tiếng.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 1.

Hà Đan - nữ MC là MC của nhiều chương trình trên VTV như Bay vào tương lai, Lắng nghe con yêu, Bốn mùa yêu thương... Cô cũng được biết tới với vai trò diễn viên ngay từ năm mới học tiểu học.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 2.

Nổi tiếng, xinh đẹp lại là nhân viên chính thức của VTV Cab nhưng cuộc sống của Hà Đan không hề sang chảnh mà "bận tối mắt tối mũi". Sáng nay, cô phải đạm nhiệm vai trò MC của 2 chương trình sẽ lên sóng trong ngày.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 3.

9h sáng, Hà Đan và đồng nghiệp cùng di chuyển máy móc, trang thiết bị ra xe để tới hiện trường ghi hình cho chương trình thứ nhất. Đây là một talkshow ngắn sẽ xuất hiện trong bản tin mà cô dẫn hằng tuần.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 4.

Khách mời của Hà Đan hôm nay là nữ diễn viên Ngô Lệ Quyên của Nhà hát Tuổi trẻ. Vậy nên Hà Đan và đồng nghiệp đã chủ động tới sân khấu của Nhà hát để gặp khách mời, tạo không gian mới mẻ, chân thực cho talkshow.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 5.

Mặc dù là MC nhưng Hà Đan đảm nhận từ khâu lên nội dung talk, tìm khách mời, MC và hậu kỳ cho talkshow. Trong lúc đồng nghiệp tự mình set up bối cảnh, đặt thiết bị, Hà Đan trò chuyện trước với vị khách mời về nội dung của talk show.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 6.

Là người kết nối giữa khách mời với ê-kip sản xuất, Hà Đan phải đảm bảo tạo được không khí thoải mái để khách mời chia sẻ những điều thú vị nhất: "Đôi khi, gặp những khách mời khó chia sẻ, chúng tôi sẽ mất thêm một chút thời gian để thuyết phục họ, khiến họ cởi mở hơn".

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 7.

12h, Hà Đan tiếp tục di chuyển tới một trường quay khác để ghi hình cho bản tin sẽ được phát vào lúc 18h cùng ngày: "Thông thường nếu ngày nào chỉ làm việc trong Đài, tôi sẽ tự đi xe máy còn những ngày phải di chuyển nhiều với máy móc, thiết bị tôi sẽ đi taxi để đảm bảo an toàn".

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 8.

Chương trình này mang tính chính luận nên Hà Đan lựa chọn chiếc váy dáng bút chì và áo ren cùng tông màu khá nền nã, sang trọng.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 9.

Từng chi tiết trên gương mặt cô như tóc mái, lông mi... đều được trang điểm theo những quy tắc riêng để tránh việc lên hình sẽ gây hiệu ứng không tốt: "Với những chương trình chính luận, trang phục và lớp make up, làm tóc đều phải chỉn chu, kỹ càng hơn rất nhiều".

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 10.

Vì chương trình không phát sóng trực tiếp nên yêu cầu nữ MC phải nói chuẩn từng từ, từng câu, không chấp nhận bất cứ sai sót nào. Thậm chí, những câu từ cô nói bằng giọng mũi, chưa tròn vành rõ chữ cũng đều phải ghi hình lại.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 11.

13h30 Hà Đan mới hoàn thành phần ghi hình. Nữ MC vội vã di chuyển về trung tâm VTV Cab và ghé vào quán ăn ngay cổng Đài: "Vì lịch di chuyển dày đặc nên dù nhà ở ngay trong nội thành, tôi cũng vẫn "cơm đường cháo chợ", thậm chí có lúc không kịp ăn luôn".

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 12.

14h, Hà Đan về phòng làm việc tại trung tâm VTV Cab. Cô sẽ chịu trách nhiệm làm hậu kỳ cho talkshow, bản tin mà cô dẫn trong buổi sáng, sau đó lên kế hoạch cho các công việc tiếp theo.

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 13.

"Thời gian này tôi khá bận rộn vì vẫn chưa quen lắm với công việc làm hậu kỳ cho các bản tin, các talk show. Có những hôm, ngày làm việc của tôi kéo dài tới 17, 18 tiếng".

 Cuộc sống quay cuồng công việc, cơm đường cháo chợ của nữ MC xinh đẹp Hà Đan - Ảnh 14.

"Cũng vì bận rộn và cường độ công việc dày đặc như vậy nên rất ít khi tôi có dịp tự xem mình dẫn chương trình trên TV", , Hà Đan chia sẻ.

Thảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC