Ngày 19 Tháng 9, 2016 | 02:05 PM

Có một nghệ sĩ Minh Thuận đẹp đến rơi lệ trong mắt học trò

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người học trò thân thiết của nghệ sĩ Minh Thuận đã viết những dòng thư nhiều tình cảm dành cho anh và cô đã giữ lại những hình ảnh vừa đáng yêu vừa giản dị của nghệ sĩ Minh Thuận.

Khi biết tin nghệ sĩ Minh Thuận đã qua đời, một học trò thân thiết của anh đã viết những dòng hồi ức nhiều xúc động về nam nghệ sĩ. Cô đã chia sẻ hết tất những dòng viết ấy với độc giả, người hâm mộ anh.

"Con nhớ lắm...

Nhớ những buổi tối buồn ko biết làm gì là chạy qua nhà sư phụ uống trà nói xàm, có hôm tám hồi ngủ quên, nửa đêm giật mình thấy sư phụ đang đắp mền cho con. Nhớ những buổi cafe cười đùa vui vẻ đúng chất Xàm của anh chị em nhà mình.


Người học trò có tên Huỳnh Nguyễn Diệu Hạnh luôn theo sát các hoạt động trong những ngày cuối cùng của nghệ sĩ Minh Thuận.

Người học trò có tên Huỳnh Nguyễn Diệu Hạnh luôn theo sát các hoạt động trong những ngày cuối cùng của nghệ sĩ Minh Thuận.

Nhớ những lúc lâu lâu anh em buồn là kéo qua nhà sư phụ nấu ăn, bày biện quậy banh nhà sư phụ, nhớ nhất là món kho quẹt mà sư phụ hay nói không phải ngon thường đâu, mà là ngon xuất sắc. Nhớ những bữa tiệc đầy tháng, thôi nôi con cháu dù bận cỡ nào cũng ráng đi mua quà đem qua rồi mới đi quay.

Nhớ những lúc ngồi cả ngày phụ sư phụ đơm mấy cái nút, từng hạt cườm, đường chỉ để lên sân khấu Gương mặt thân quen, sư phụ là vậy, làm gì cũng rất nhiệt huyết và muốn hoàn hảo. Nhớ những lúc rong ruổi trên xe chở sư phụ đi quay, trên xe có 2 thầy trò, ngồi nghe sư phụ tập kịch trên xe rồi huyên thuyên kể về thời oanh liệt của mình bằng tất cả sự tự hào.

Nhớ những bữa ngủ quên giờ đi quay, sư phụ gọi hối qua đón sư phụ, qua tới nơi đợi rồi tới lượt sư phụ ngủ quên, con đợi hơn 2 tiếng bù lại. Nhớ những buổi quay tới khuya ở xa rồi chạy về sgon, ngồi trên xe nói sfu chợp mắt ngủ xíu đi vì quay gần 20 tiếng rồi, sfu sợ con buồn ngủ nên ngồi sau nhắc đường. Nhớ những lúc tới giờ cơm chưa kịp đi lấy cơm cho sư phụ thì đã thấy sư phụ lấy đồ ăn cho con.

Nhớ những năm sinh nhật con lúc nào cũng có sư phụ, sư phụ nói lên nhà đi sư phụ làm sinh nhật cho con, mưa tầm tã cũng đi chợ với Hải bánh xèo để về chuẩn bị từ sớm. Rồi từ bây giờ ai làm sinh nhật cho con đây. Nhớ những lúc sư phụ gần như gục ngã, không tha thiết sống vì bệnh cứ hành, nhưng ai mời giúp gì còn trong khả năng làm được sư phụ đều cố gắng nhận lời.

Nhớ những ngày đầu vào viện sư phụ khóc rất nhiều, cứ mỗi lần anh em vô là nắm tay không muốn cho về, viết giấy nói tụi con đưa sư phụ về nhà. Nhớ những ngày cuối sư phụ yếu hơn hẳn, nhưng khi mở loa cho sư phụ nghe voice của anh em chuyển lời thì sư phụ phản ứng rất mạnh, thét to, siết chặt tay con đến đau. Nhớ ngày hôm qua khi lần cuối được make-up, chải đầu, vuốt mặt cho sư phụ, gương mặt sư phụ đau đớn, nhưng bây giờ thì hết rồi, sư phụ sẽ vui vẻ thảnh thơi dưới sự che chở của Chúa nơi Thiên Đàng.

Chỉ còn 2 ngày được ở bên sư phụ nữa thôi. Nhớ nhiều lắm, sư phụ ơi!".

Khi kết thúc những dòng viết xúc động, người học trò đã chia sẻ lại những khoảnh khắc bình dị nhất, thân thương và đáng yêu nhất của cố nghệ sĩ.


Khoảnh khắc đời thường bình dị của nam nghệ sĩ khi còn sống.

Khoảnh khắc đời thường bình dị của nam nghệ sĩ khi còn sống.


Minh Thuận luôn tích cực tham gia các hoạt động của bạn bè.

Minh Thuận luôn tích cực tham gia các hoạt động của bạn bè.


Minh Thuận và dàn diễn viên Thiên mệnh anh hùng.

Minh Thuận và dàn diễn viên "Thiên mệnh anh hùng".


Khi còn sống anh luôn hòa đồng với bạn bè đồng nghiệp.

Khi còn sống anh luôn hòa đồng với bạn bè đồng nghiệp.


Đã có một Minh Thuận dung dị, hồn hậu và đáng yêu như thế trong lòng công chúng.

Đã có một Minh Thuận dung dị, hồn hậu và đáng yêu như thế trong lòng công chúng.

Đỗ Quyên

Ảnh: FBNV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC