Ngày 11 Tháng 6, 2017 | 08:00 AM

Chuyện tình sao Việt: Không phải cứ bên nhau là còn yêu, không phải cứ chia tay là hết duyên!

  MỚI NHẤT

Chia tay trong nỗi tiếc nuối của người hâm mộ, những cặp đôi như Hoàng Oanh - Huỳnh Anh hay Khánh Thi - Chí Anh đã cho thấy trong tình yêu, chia tay lại chính là yêu thương cao nhất.

Sau 3 năm gắn bó bên nhau, chuyện tình đẹp như mơ của Á hậu - MC Hoàng Oanh và nam diễn viên Huỳnh Anh đã tan vỡ ngay giữa lúc người hâm mộ đang chờ đợi ở họ một đám cưới lãng mạn. Không có đám cưới nào diễn ra. Và người ta cũng chỉ biết được tin buồn sau ba tháng, khi cả hai đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất hậu chia tay.

Showbiz Việt có rất nhiều mối tình ồn ào nhưng lại thiếu vắng những cuộc tình đủ để công chúng tin cậy. Tiếc thay, chuyện tình của Hoàng Oanh - Huỳnh Anh từng nằm trong số hiếm ấy. Một Á hậu - diễn viên kiêm MC tài sắc, sống sạch, không scandal yêu một chàng diễn viên trẻ hơn mình hai tuổi, từng là hotboy đình đám Hà Thành, bị gắn mác "trai hư" với tin đồn tình sử dày đặc. Cô Á hậu được bao đại gia săn đón nhưng từ chối tất thảy để yêu một nghệ sĩ chưa có sự nghiệp vững chắc, cũng không có điều kiện kinh tế để lo lắng cho mình. Họ đến với nhau chỉ với một lý do duy nhất: yêu.


Cô Á hậu được bao đại gia săn đón nhưng từ chối tất thảy để yêu một nghệ sĩ chưa có sự nghiệp vững chắc, cũng không có điều kiện kinh tế để lo lắng cho mình.

Cô Á hậu được bao đại gia săn đón nhưng từ chối tất thảy để yêu một nghệ sĩ chưa có sự nghiệp vững chắc, cũng không có điều kiện kinh tế để lo lắng cho mình.

Kể từ khi yêu Á hậu Hoàng Oanh, Huỳnh Anh cũng được gỡ mác "trai hư". Anh chỉn chu hơn trong công việc, xa rời những scandal tình ái, giành được nhiều hợp đồng diễn xuất hơn. Một cô gái sống chậm, sống trầm nhưng đầy khát vọng như Hoàng Oanh đã thúc đẩy được sự cầu tiến của Huỳnh Anh, khiến anh tăng tốc trong sự nghiệp, gây dựng được cộng đồng fan hâm mộ rộng lớn.

Trước Huỳnh Anh, Hoàng Oanh cũng từng yêu một hotboy đình đám là Hồ Minh Ngọc trong 5 năm trời và từng xác định đi đến hôn nhân. Giữa lúc đau buồn vì tình yêu, chính Huỳnh Anh là người đã nhấc Hoàng Oanh ra khỏi vũng lầy cảm xúc bằng sự sôi nổi của mình. Những khác biệt trong tính cách và lối sống, giữa sự trầm chậm và sôi nổi, giữa sự chắc chắn và ngẫu hứng lúc ấy đã khiến họ như hai nửa trái dấu bù đắp cho nhau.


Những khác biệt trong tính cách và lối sống, giữa sự chậm trầm và sôi nổi, giữa sự chắc chắn và ngẫu hứng lúc ấy đã khiến họ như hai nửa trái dấu bù đắp cho nhau.

Những khác biệt trong tính cách và lối sống, giữa sự chậm trầm và sôi nổi, giữa sự chắc chắn và ngẫu hứng lúc ấy đã khiến họ như hai nửa trái dấu bù đắp cho nhau.

Hoàng Oanh cũng từng chia sẻ, cô và Huỳnh Anh là hai màu sắc hoàn toàn đối lập. Họ quá khác biệt và đã từng mâu thuẫn vì sự khác biệt. Nhưng rồi họ đã vì chữ yêu mà chấp nhận sự khác biệt, chấp nhận mỗi người cứ là chính mình thay vì nỗ lực thay đổi để trở nên giống nhau hơn. Sự chấp nhận ấy đã dìu họ đi bên nhau 3 năm, nhưng cũng là lý do khiến họ không thể tiếp tục đi chung đường.

"Có lẽ những quan điểm cá nhân giữa chúng tôi đều khác nhau… Ngay từ đầu chúng tôi chấp nhận nhau quá dễ dàng! Nhưng tôi không muốn ép người khác phải làm theo cách mình muốn và bạn ấy cũng như vậy. Và rồi chúng tôi quyết định không thể yêu một người mà bắt họ theo mình hoàn toàn.", Hoàng Anh rơi nước mắt tâm sự.


Chuyện chia tay của Hoàng Oanh - Huỳnh Anh khiến người hâm mộ buồn lòng, nhưng cách chia tay của họ thì người ta vừa tiếc nuối vừa xa xót vừa trân trọng.

Chuyện chia tay của Hoàng Oanh - Huỳnh Anh khiến người hâm mộ buồn lòng, nhưng cách chia tay của họ thì người ta vừa tiếc nuối vừa xa xót vừa trân trọng.

Chuyện chia tay của Hoàng Oanh - Huỳnh Anh khiến người hâm mộ buồn lòng, nhưng cách chia tay của họ thì người ta vừa tiếc nuối vừa xa xót vừa trân trọng. Không có cuộc chiến đau thương nào phút chia tay. Không có hận thù nào lúc tan vỡ. Chỉ có một nỗi đắng đót kéo dài khi nhận ra cần phải rời tay nhau trước khi quá muộn. "Cách đây khoảng nửa năm, chúng tôi thấy mọi thứ vô cùng khó khăn khi không tìm thấy con đường chung rõ ràng. Việc chia tay rất khó khăn, vừa thương vừa xót xa khi hai người đều thấy buồn, rồi tự đi an ủi lẫn nhau… Đến bây giờ, chúng tôi vẫn luôn động viên tinh thần cho người kia."

Hóa ra, họ chia tay bằng cách... động viên nhau. "Tháng đầu tiên là tháng vật vã, khó khăn nhất bởi cả hai đứa đều rất buồn và tổn thương. Nói ra chắc nhiều người sẽ bất ngờ nhưng ngay cả trong lúc đau khổ nhất vì chia tay, tụi mình vẫn luôn bên cạnh động viên nhau vượt qua.Và vô tình mình lại có thêm một người bạn chứ không hề mất đi bất kì ai. Người bạn đó chính là Huỳnh Anh - bạn vẫn bên cạnh động viên và chia sẻ cùng mình."


Và vô tình mình lại có thêm một người bạn chứ không hề mất đi bất kì ai. Người bạn đó chính là Huỳnh Anh - bạn vẫn bên cạnh động viên và chia sẻ cùng mình.

"Và vô tình mình lại có thêm một người bạn chứ không hề mất đi bất kì ai. Người bạn đó chính là Huỳnh Anh - bạn vẫn bên cạnh động viên và chia sẻ cùng mình."

An ủi nhau hãy rời xa nhau và an ủi nhau để vượt qua nỗi đau vì rời xa nhau. Sẽ có nhiều người bảo đó là "ngôn tình". Và Hoàng Oanh thì vẫn bị chê là quá "ngôn tình". Nhưng đó chính là tình yêu. Chỉ có tình yêu thực sự, thứ tình yêu luôn cho đi mà không đòi hỏi cũng chẳng trông chờ được nhận lại, luôn nghĩ cho người mình yêu, luôn mưu cầu cho người mình yêu được hạnh phúc mới đủ sức mạnh để lấn át tất cả những tổn thương, những dằn dỗi, những ấm ức phút chia tay. Tình yêu ấy vẫn được nói nhiều trong các tiểu thuyết và người ta từng không tin nó có thật trên đời. Nhưng khi nhìn những hình ảnh Hoàng Oanh - Huỳnh Anh thân mật bên nhau trong một bữa tiệc mới đây, người ta có không tin cũng không được. Họ bên nhau không ngượng ngùng, không gượng ép, nhẹ nhàng săn sóc cho nhau. Nhưng sẽ không còn những cái ôm siết chặt và những nụ hôn môi nồng nàn. Họ là bạn, Không thể là bạn đời, không còn là bạn tình, nhưng sẽ và luôn là bạn tốt của nhau.

Có một câu chuyện cũ hơn nhưng giống như thế. Những ngày gần đây, hình ảnh kiện tướng dancesport Chí Anh mang theo người vợ trẻ và con trai mới sinh đến cung thể thao Quần Ngựa để tập luyện nước rút cho đêm liveshow kỉ niệm 25 năm của tình cũ Khánh Thi khiến những người ái mộ không khỏi lặng người.

Chí Anh ngồi đó, bên vợ và con, mồ hôi đầm đìa sau bài tập, chăm chú nhìn Khánh Thi và Phan Hiển luyện bài, thi thoảng lại ra góp ý, chỉnh sửa lại động tác. Vợ anh, Khánh Linh, ôm con đến cổ vũ chồng và người cũ của chồng. Trên sân tập hôm ấy còn có một người nữa, một người cũ khác của Chí Anh, là Nhã Khanh. Tất cả họ xuất hiện cùng nhau, chỉ bảo nhau, quan tâm nhau, hỏi han nhau, thậm chí chăm sóc cho nhau, vì một đêm nghệ thuật đặc biệt của thứ nghệ thuật mà họ tôn thờ: dancesport. Nhưng, làm thế nào, để tất cả họ, những người lẽ ra phải là tình địch, là oán cừu lại chẳng một chút hờn ghen?


Hình ảnh Chí Anh mang vợ con đến sàn tập nước rút cho liveshow của Khánh Thi khiến người hâm mộ lặng người.

Hình ảnh Chí Anh mang vợ con đến sàn tập nước rút cho liveshow của Khánh Thi khiến người hâm mộ lặng người.

Khi mối tình 11 năm giữa Chí Anh và Khánh Thi tan vỡ, người hâm mộ đã nghẹn ngào tiếc nuối. Đó cũng là lần đầu tiên báo chí ồn ào về một cuộc tình không thuộc giới showbiz. Sau này, khi cả hai đặt chân vào showbiz qua những gameshow, cuộc tình đã vỡ của họ càng ồn ào hơn. Ồn ào trong sự xuýt xoa trân trọng. Bởi tìm đâu ra hai người từng yêu nhau say đắm, từng đồng cam cộng khổ, cùng chung đam mê, cùng chung lý tưởng mà khi phải dứt tay nhau vì những tổn thương đau đớn gây ra cho nhau lại không hề oán thù nhau. Người ta bảo "yêu nhau lắm cắn nhau đau", người ta cũng bảo "càng yêu nhiều bao nhiêu càng oán hận bấy nhiêu". Hóa ra không hề đúng. Chí ít là với Khánh Thi - Chí Anh. Bởi vì họ yêu nhau đủ thật, đủ nhiều, nên khi không thể chung đường, họ vẫn luôn dành cho nhau sự yêu thương, nhìn nhau bằng sự trân quý.


Bởi vì họ yêu nhau đủ thật, đủ nhiều, nên khi không thể chung đường, họ vẫn luôn dành cho nhau sự yêu thương, nhìn nhau bằng sự trân quý.

Bởi vì họ yêu nhau đủ thật, đủ nhiều, nên khi không thể chung đường, họ vẫn luôn dành cho nhau sự yêu thương, nhìn nhau bằng sự trân quý.

Khi Khánh Thi làm Bước nhảy hoàn vũ, người đầu tiên cô nghĩ đến để kết hợp là Chí Anh. Giờ đây, khi làm liveshow đầu tiên về dancesport ở Việt Nam, người đầu tiên Khánh Thi nghĩ đến vẫn là Chí Anh. Còn Chí Anh, khi nhận được đề nghị của Khánh Thi, anh chẳng ngại ngần mà nhận lời. Bởi anh tự thấy mình phải giúp cô gái không còn là người tình nhưng chưa bao giờ không còn là bạn ấy.

Yêu nhau 11 năm, chia tay 10 năm, họ vẫn chưa ngừng mong cầu cho nhau được hạnh phúc, giúp nhau được hạnh phúc và hạnh phúc khi nhìn thấy người kia được hạnh phúc. Họ không còn song hành với nhau trên đường tình, nhưng vẫn là tri kỉ của nhau trên đường nghiệp. Giữ được sự song hành tri kỉ ấy cần có điều kiện gì nếu không phải là thứ tình yêu lớn hơn cả tình yêu thông thường? Có nhiều tình yêu được làm nên từ tình bạn nhưng chỉ có ít tình bạn được làm nên từ tình yêu. Và tình yêu ấy bắt buộc phải đủ lớn. Tình yêu nhỏ nhen chỉ biến bạn thành thù.


Có nhiều tình yêu được làm nên từ tình bạn nhưng chỉ có ít tình bạn được làm nên từ tình yêu. Và tình yêu ấy bắt buộc phải đủ lớn. Tình yêu nhỏ nhen chỉ biến bạn thành thù.

Có nhiều tình yêu được làm nên từ tình bạn nhưng chỉ có ít tình bạn được làm nên từ tình yêu. Và tình yêu ấy bắt buộc phải đủ lớn. Tình yêu nhỏ nhen chỉ biến bạn thành thù.

Nỗi tiếc nuối về cuộc tình đã vỡ của Hoàng Oanh - Huỳnh Anh rồi cũng sẽ qua đi như người ta đã nguôi ngoai chuyện Khánh Thi - Chí Anh ngày trước. Đáng kể là, chúng ta sẽ nhắc lại câu chuyện ấy như một sự an ủi dịu dàng cho những người luôn khao khát tìm kiếm một tình yêu đích thực trong đời.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC