Ngày 14 Tháng 8, 2018 | 08:35 AM

Chuyện ít biết về nàng 'Bạch Cốt Tinh' bị lừa đóng Tây Du Ký, cả đời không muốn nhắc đến bộ phim này

  MỚI NHẤT

Trong khi dàn sao của Tây Du Ký không ngừng vì tự hào vì bộ phim kinh điển đã làm nên tên tuổi của họ thì chỉ duy nhất của nữ diễn viên Dương Xuân Hà, người thủ vai Bạch Cốt Tinh liên tục né tránh khi đề cập đến bộ phim.

"Cú lừa" của đạo diễn Dương Khiết đã giúp Dương Xuân Hà có vai diễn để đời nhưng lại là bộ phim khiến bà không bao giờ muốn nhắc đến

Vai diễn Bạch Cốt Tinh do nữ diễn viên Dương Xuân Hà đảm nhận. (Ảnh: Internet)
Vai diễn Bạch Cốt Tinh do nữ diễn viên Dương Xuân Hà đảm nhận. (Ảnh: Internet)

Có thể nói, bộ phim kinh điểm Tây Du Ký phiên bản 1986 là một trong những tác phẩm để đời của dàn diễn viên khi đó. Dù thời gian có trôi qua bao lâu nữa thì Tây Du Ký năm nào vẫn là ký ức luôn sống mãi với thời gian trong lòng khán giả. Không thể phủ nhận, Tây Du Ký đã có công gầy dựng nhiều tên tuổi vô danh thành hàng sao nổi tiếng khắp năm châu và ai cũng tự hào về vai diễn của mình. Tuy nhiên, chỉ có một nữ diễn viên duy nhất không mặn mà gì với bộ phim đó chính là Dương Xuân Hà, người đảm nhận vai diễn Bạch Cốt Tinh 3 lần đụng độ với Tôn Ngộ không.

Vai diễn Bạch Cốt Tinh hoàn hảo trong các phiên bản. (Ảnh: Internet)
Vai diễn Bạch Cốt Tinh hoàn hảo trong các phiên bản. (Ảnh: Internet)

Trong số dàn mỹ nhân của Tây Du Ký như Tây Lương Nữ Vương, Thỏ Ngọc Tinh… thì Bạch Cốt Tinh cũng là một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả dù chỉ xuất hiện vọn vẹn vài tập. Khi lựa chọn diễn viên vào vai diễn này, đạo diễn Dương Khiết đã vô cùng vất vả để tìm kiếm. Sinh thời, vị đạo diễn có chia sẻ: "Những diễn viên xinh đẹp thì không thiếu nhưng để tìm người thích hợp với vai Bạch Cốt Tinh là điều khó khăn vô cùng. Bạch Cốt Tinh là nhân vật phản diện, là yêu quái, chắc chắc vai diễn này sẽ khiến cho nhiều người sợ và cuối cùng là nhiều diễn viên đã từ chối".

Đạo diễn Dương Khiết đã bội chữ tín để đạt được mục đích thuyết phục Dương Xuân Hà vào vai Bạch Cốt Tinh. (Ảnh: Internet)
Đạo diễn Dương Khiết đã bội chữ tín để đạt được mục đích thuyết phục Dương Xuân Hà vào vai Bạch Cốt Tinh. (Ảnh: Internet)

Năm đó, đạo diễn Dương Khiết biết đến Dương Xuân Hà thông qua một người bạn. Mặc dù Dương Xuân Hà ít đóng phim nhưng bà lại là nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu ở Thượng Hải. Vừa gặp Dương Xuân Hà, đạo diễn Dương Khiết đã ấn tượng với nhan sắc của bà và quyết tâm mời vào vai Bạch Cốt Tinh trong phim, tuy nhiên Dương Xuân Hà đã từ chối. Ngày bấm máy đến gần, đạo diễn Dương Khiết bằng mọi giá nhờ người năn nỉ và gửi kịch bản để thuyết phục Dương Xuân Hà. Khi đó, Dương Xuân Hà đã đề nghị được đóng trong 2 tập là Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh và Nữ nhi quốc (vào vai Tây Lương Nữ Vương), đạo diễn Dương Khiết bất chấp mọi thứ và đồng ý sự đề nghị này, nhưng Dương Xuân Hà không biết được rằng, vai diễn Nữ nhi quốc thật ra đã có chủ nhân.

Đã hơn 30 năm trôi qua mà mâu thuẫn năm xưa vẫn chưa thể hóa giải. (Ảnh: Internet)
Đã hơn 30 năm trôi qua mà mâu thuẫn năm xưa vẫn chưa thể hóa giải. (Ảnh: Internet)

Sau khi Dương Xuân Hà hoàn thành xong vai diễn Bạch Cốt Tinh, đạo diễn Dương Khiết chủ động tuyên bố vai diễn Nữ nhi quốc được giao cho Chu Lâm. Lúc này, Dương Xuân Hà không khỏi tức giận. Kể từ lúc đó, Dương Xuân Hà từ mặt đạo diễn Dương Khiết và cả đoàn làm phim Tây Du Ký 1986. Dù Bạch Cốt Tinh là vai diễn kinh điển của Dương Xuân Hà nhưng bà lại chẳng mặn mà gì, có khi lại còn tỏ thái độ khó chịu mỗi khi nhắc đến đoàn làm phim năm xưa. Truyền thông Sina cho biết, có lần Dương Xuân Hà từng nói thẳng khi được phỏng vấn về Tây Du Ký: "Tôi không muốn nói về phim đó".

Đối với mâu thuẫn năm xưa, hầu hết mọi người đều cho rằng phần lỗi thuộc đạo diễn Dương Khiết. Đã hơn 30 năm trôi qua, thậm chí đến lúc đạo diễn Dương Khiết qua đời thì mẫu thuẫn năm ấy vẫn chưa thể hóa giải, và bản thân Dương Xuân Hà, bà chưa hết nguôi ngoai khi cho rằng năm xưa bị ăn "cú lừa" đau đớn.

Cuộc đời bí ẩn nàng Bạch Cốt Tinh kinh điển khiến ai cũng tò mò

Cuộc sống đời tư của Dương Xuân Hà là một ẩn số đối với khán giả. (Ảnh: Internet)
Cuộc sống đời tư của Dương Xuân Hà là một ẩn số đối với khán giả. (Ảnh: Internet)

Trong khi khán giả đều biết được cuộc sống của các diễn viên sau hơn 30 năm thì đối với cuộc đời của Dương Xuân Hà lại là một ẩn số khiến ai cũng tò mò. Những thông tin về cuộc sống đời tư của bà chỉ được mọi người biết đến qua lời kể của những người quen biết, bản thân Dương Xuân Hà chưa từng trả lời hay chia sẻ bất cứ điều gì. Cho đến bây giờ, mọi người chỉ biết rằng bà đang có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc bên gia đình như bao người phụ nữ lớn tuổi khác.

Một số nguồn tin từ truyền thông cho biết, sau bộ phim Tây Du Ký, Dương Xuân Hà tiếp tục với vai trò nghệ sĩ kinh kịch ở Thượng Hải. Suốt thời gian qua bà chăm chỉ làm việc và ít khi xuất hiện trước những sự kiện đông người. Bản thân Dương Xuân Hà cũng được xem là nghệ sĩ khép kín, bà ít có bạn bè trong showbiz, sau thời gian làm việc bà thường về nhà đoàn tụ với gia đình.

Ở tuổi 75, Dương Xuân Hà có cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên con cháu. (Ảnh: Internet)
Ở tuổi 75, Dương Xuân Hà có cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên con cháu. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, có người cho biết Dương Xuân Hà rất chăm chỉ làm từ thiện. Tính đến nay bà đã tổ chức nhiều quỹ từ thiện và được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Về đời tư, không ai biết được bà có bao nhiêu đứa con và kết hôn từ lúc nào. Những lúc có dịp xuất hiện trước công chúng, khi phóng viên đề cập đến gia đình, bà chỉ mỉm cười cho qua. Ở tuổi 74, Dương Xuân Hà hiện đang có cuộc sống viên mãn bên con cháu và vẫn giữ được nét đẹp thất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC