Ngày 15 Tháng 9, 2021 | 11:00 AM

Chia tay vợ Hoa hậu, ca sĩ Lâm Vũ nói gì?

  MỚI NHẤT

Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ do khác biệt về tính cách, quan điểm sống nên vợ chồng anh có thời gian dài chuẩn bị tâm lý cho việc chia tay.

- Tại sao anh quyết định công khai chuyện ly hôn ở thời điểm này?

- Tôi và vợ cũ đã chia tay một năm rưỡi, cuộc sống của cả hai đã cân bằng, ổn định. Đáng lẽ tôi sẽ im lặng, không cần nói ra thông tin riêng tư này. Tuy nhiên, gần đây một số tờ báo, trang tin vô tình viết về tôi với nhiều thông tin chưa chính xác, gây hiểu lầm, ảnh hường tới cuộc sống của tôi và vợ cũ. Có lẽ họ chưa biết chúng tôi chia tay nên mới viết vậy. Vì thế, tôi quyết định nói một lần để mọi người rõ về tình trạng hôn nhân của tôi hiện tại.

- Nguyên nhân gì khiến vợ chồng anh dù có con chung vẫn quyết định chia tay?

- Vốn dĩ từ đầu, chúng tôi đã khác biệt nhiều về tính cách, quan điểm sống. Cả hai quen biết, yêu nhau chóng vánh nên khi về chung nhà, mâu thuẫn dần nảy sinh đến mức không thể giải quyết được. Chúng tôi có quan điểm trái ngược về mọi chuyện từ nuôi dạy, chăm sóc con đến thu vén tổ ấm, lo lắng cho người thân. Tôi là người sống vì gia đình, còn vợ có cảm nhận khác nên mong muốn của chúng tôi hầu như không giống nhau. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi vợ chồng tôi bàn kế hoạch làm thôi nôi cho con gái Tần Lam năm 2019. Cả hai bất đồng nhiều thứ, không tìm được tiếng nói chung. Tôi đã cố gắng vài tháng với mong muốn giữ gia đình cho con nhưng không được.

Đầu năm 2020, vợ tôi đưa con gái sang Mỹ sống với dự định để cả hai xa nhau một thời gian, cùng nhìn lại hôn nhân của mình xem nên tiếp tục hay buông tay thì tốt hơn. Sau đó, tôi suy nghĩ nhiều, nhận thấy mối quan hệ này khó hàn gắn được nên chủ động đề nghị ly hôn và Tiên đồng ý.

Chia tay vợ Hoa hậu, ca sĩ Lâm Vũ nói gì? - Ảnh 2.

Lâm Vũ cùng vợ và con gái dự một sự kiện ở TP HCM vào tháng 11/2019.

- Đổ vỡ gia đình tác động thế nào đến tâm lý anh?

- Thú thật tôi không khủng hoảng hay quá buồn khi ly hôn. Vợ cũ cũng vậy. Từ lâu chúng tôi đã cảm nhận cả hai sống với nhau không hòa hợp nên chuyện tan vỡ sớm hay muộn sẽ xảy ra. Chúng tôi có thời gian dài chuẩn bị tâm lý cũng như mọi việc cần thiết khi ly hôn. Tôi nghĩ mọi thứ trên đời đều là cái duyên. Duyên đến, tôi vui vẻ đón nhận, duyên đi tôi cũng bình thản chấp nhận, không quá bi lụy, ủy mị. Gia đình hai bên đều yêu thương chúng tôi nhưng họ tôn trọng, ủng hộ quyết định của tôi và Tiên. Ai cũng hiểu là nếu không còn hạnh phúc mà cố sống chung vì con thì cùng lắm chỉ được vài năm rồi cũng phải chia tay. Kết thúc sớm sẽ tốt cho cả hai, để mỗi người tìm hướng đi riêng cho mình.

- Vợ chồng anh đã có những tính toán, sắp xếp thế nào về tương lai của con gái chung?

- Điều may mắn là chúng tôi chia tay khi con còn nhỏ, lúc bé mới hơn một tuổi, chưa biết gì cả. Thà như thế còn hơn cố níu kéo, trì hoãn đến khi con lớn thì mọi chuyện càng phức tạp, khó khăn hơn. Tôi rất muốn đem con về nuôi nhưng giờ tình hình dịch bệnh căng thẳng nên tạm thời chúng tôi thỏa thuận để cháu sống với mẹ ở Mỹ. Đợi hết dịch, tôi sẽ sang đón con về Việt Nam và nuôi bé đến khi trưởng thành. Tôi cùng vợ cũ đều muốn những điều tốt nhất cho Tần Lam. Huỳnh Tiên đồng ý với sự sắp xếp như vậy. Tôi tự tin mình có thể cho con gái cuộc sống sung túc và đủ khả năng chăm sóc, nuôi dạy bé nên người. Vợ cũ tôi còn trẻ, sau này chắc cũng phải có gia đình mới nên việc để con về Việt Nam sống với tôi là hợp lý, tốt cho tất cả.

Chia tay vợ Hoa hậu, ca sĩ Lâm Vũ nói gì? - Ảnh 3.

Lâm Vũ và vợ hoa hậu chia tay trong hòa bình từ tháng 2/2020.

- Ly hôn trong mùa dịch, anh gặp những khó khăn gì?

- Mọi việc diễn ra đơn giản, thuận lợi, không phức tạp vì chúng tôi chưa đăng ký kết hôn ở Mỹ. Trước đây, tôi và vợ cũ cũng chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ cho việc kết hôn và dự định khi trở lại Mỹ sẽ đi đăng ký. Nhưng không ngờ dịch bệnh ập tới và chúng tôi chưa kịp làm giấy tờ thì đã chia tay. Dù vậy, ở nước ngoài, kể cả không đăng ký kết hôn mà sống chung như vợ chồng, có con với nhau thì khi chia tay, họ vẫn xem như ly hôn và người cha, người mẹ phải có trách nhiệm với con cái. Chúng tôi không tranh chấp gì về tài sản mà đối với tôi, đó cũng không phải việc quan trọng. Tài sản lớn nhất trong cuộc hôn nhân này với tôi là con gái Tần Lam. May mắn là tôi và vợ cũ thoả thuận, thống nhất được khi ly hôn nên mọi thứ rất nhanh chóng, suôn sẻ.

- Sau ly hôn, mối quan hệ của anh và vợ cũ thế nào?

- Chúng tôi chia tay trong hòa bình nên vẫn tôn trọng, đối xử tử tế với nhau. Tôi thường gọi điện cho vợ cũ để trò chuyện với con. Vì chia tay rồi, tôi hạn chế hỏi han về cuộc sống cũng như chuyện cá nhân của vợ cũ. Những gì chúng tôi trao đổi với nhau chủ yếu xoay quanh con gái.

- Ly hôn đã hơn một năm, anh dự tính thế nào về tương lai?

- Từ trước đến nay, cuộc sống của tôi luôn đầy bất ngờ. Tôi bất ngờ lấy vợ, có con, chia tay... Tôi thích những điều bất ngờ nên không muốn nói trước điều gì. Có thể sắp tới khán giả sẽ thấy nhiều bất ngờ khác ở tôi. Hiện tôi sống một mình tại Sài Gòn. Bố tôi đã mất, còn mẹ đang ở Mỹ. Dù dịch bệnh, tôi vẫn bận rộn với nhiều công việc, hoạt động ý nghĩa nên cảm nhận thời gian qua mau, không có phút nào rảnh rỗi để buồn chán, than thở. Ngoài ca hát, tôi còn kinh doanh mỹ phẩm. Tôi đang ấp ủ thực hiện một MV nhạc trẻ và một MV lấy tên Người Việt Nam ghi hình ở nhiều địa danh nổi tiếng khắp cả nước. Bây giờ, tôi muốn đầu tư làm những sản phẩm ý nghĩa chứ không lan man như trước.

Chia tay vợ Hoa hậu, ca sĩ Lâm Vũ nói gì? - Ảnh 4.

Lâm Vũ và con gái - bé Tần Lam. Nhóc tỳ hiện gần 3 tuổi, sống ở Mỹ với mẹ.

- Dịch Covid-19 kéo dài gần hai năm khiến cuộc sống của anh bị ảnh hưởng thế nào?

- Thu nhập của tôi cũng như hầu hết nghệ sĩ khác sụt giảm nghiêm trọng. May mắn là tính tôi hay lo xa, làm gì cũng thủ sẵn, phòng khi gặp khó khăn bất ngờ. Nhờ thế, cơ bản tôi vẫn lèo lái, xử lý được mọi việc, cuộc sống không ảnh hưởng nhiều trong mùa dịch. Thời gian qua, vì không đi diễn nên tôi chú tâm làm thiện nguyện cùng nhóm Chân Tình do mình lập ra. Nhờ vậy, tôi không cảm thấy buồn chán, bí bách mà luôn trong trạng thái hứng khởi, thấy cuộc sống đầy ý nghĩa.

- Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ vướng ồn ào, bị chỉ trích vì làm từ thiện không minh bạch. Những thông tin ấy tác động thế nào đến anh?

- Tôi nghĩ mùa dịch này ai chịu bỏ công, bỏ sức ra làm từ thiện là rất đáng quý. Lúc này, đi từ thiện không chỉ khó khăn, vất vả mà còn phải chấp nhận nguy cơ bị lây nhiễm, nguy hiểm tới tính mạng. Nhiều người cứ nghi ngờ, cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi hay nhằm mục đích đen tối gì đó nhưng bản thân họ có dám bỏ tiền, bỏ công, bất chấp nguy hiểm đi từ thiện không?

Tôi chưa từng nản chí hay có ý nghĩ dừng làm từ thiện vì ngại những thông tin sai lệch, chỉ trích, nghi ngờ của ai đó. Hơn 10 năm nay, tôi làm từ thiện bằng tiền của mình và một số người thân gửi gắm nên không cần phải thông báo, giải thích với những người không liên quan. Tôi chưa từng hô hào, kêu gọi ai đóng góp cho mình làm từ thiện nên bây giờ rất thoải mái, không thấy tự ái hay có ý nghĩ thôi tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC