Ngày 19 Tháng 8, 2015 | 10:30 AM

Chí Trung - Ngọc Huyền làm gì khi con yêu sớm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù là con của một cặp nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng hai con của Chí Trung và Ngọc Huyền sống rất khiêm tốn và lặng lẽ. Cả hai đều tự khẳng định mình từ rất sớm và có những thành tích học tập đáng nể. Điều này khiến Chí Trung và Ngọc Huyền luôn cảm thấy tự hào khi kể về các con của mình.

 

Chí Trung – Ngọc Huyền và hai con trên đất Mỹ (ảnh gia đình cung cấp).

Chí Trung – Ngọc Huyền và hai con trên đất Mỹ (ảnh gia đình cung cấp).

 

Con gái yêu từ năm 17 tuổi

NSƯT Chí Trung và NSƯT Ngọc Huyền quen biết nhau khi cùng thi đậu vào Nhà hát Tuổi trẻ. Đến năm 1986, cả hai nên duyên vợ chồng trong sự tác thành và chúc phúc của họ hàng hai bên, đồng nghiệp và bạn bè... Cuối năm 1986, Ngọc Huyền hạ sinh con gái đầu lòng Huyền Trang và đến năm 1992 thì sinh tiếp cậu con trai út Minh Trung.

Chia sẻ về “con gái rượu”, nghệ sĩ Chí Trung cho biết, lúc mới sinh ai cũng bảo Huyền Trang giống mẹ như đúc, nhất là cái miệng và cặp mắt. Tuy nhiên, càng lớn Huyền Trang lại càng bộc lộ nhiều nét của cả bố và mẹ. Ngay từ nhỏ, Huyền Trang đã tỏ ra là một cô gái rất độc lập và sớm trưởng thành hơn các bạn cùng trang lứa.

Năm 2011, công ty của môt "đại gia" tổ chức tuyển trợ lý cho Chủ tịch Hội đồng quản trị đúng lúc Huyền Trang vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại giao (Hà Nội). Mặc dù nghệ sĩ Chí Trung và "đại gia" ấy là chỗ quen biết nhưng Huyền Trang không “dựa hơi bố” mà lặng lẽ nộp đơn ứng tuyển như bao nhiêu người khác. Kết quả, cô đã vượt qua các vòng khảo sát để bước vào phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, khi được nhận vào làm thì Huyền Trang lại quyết định bỏ cơ hội này để sang Australia theo học ngành Marketing.

“Thời điểm đó tôi cũng hơi bất ngờ đấy, vì làm trợ lý của quý ông ấy là một cơ hội không phải ai cũng có. Nhưng cháu nói, con còn trẻ, hay nhảy việc, nên tốt nhất tránh ngay từ đầu cho bố đỡ khó xử. Tôi dù rất tiếc nhưng vẫn phải tôn trọng ý kiến của con”, nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ.

Huyền Trang yêu từ rất sớm. Mối tình đầu của cô với ông xã Ngô Huy Tâm bắt đầu khi cô mới 17 tuổi và kéo dài tới 9 năm mới kết hôn. Bố mẹ chồng của Huyền Trang là nhân viên lãnh sự quán ở Houston, Mỹ. Đám cưới của Huyền Trang được tổ chức một cách đơn giản và ấm cúng với những người thân trong gia đình. Bản thân nghệ sĩ Chí Trung cũng gửi hơn 1.000 tấm thiệp báo hỷ đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp... chứ không tổ chức làm cỗ như bao ông bố, bà mẹ khác. Ở thời điểm hiện tại, Huyền Trang đang làm trợ lý tổng giám đốc cho một công ty làm đồ chơi nổi tiếng.

Đề cập đến chuyện yêu sớm của con gái, nghệ sĩ Ngọc Huyền cho rằng, chuyện yêu đương thay vì cấm đoán hãy chỉ cho con cách yêu sao cho đẹp. Quan niệm như thế nên khi biết con gái yêu khi mới tốt nghiệp cấp ba, cả chị và nghệ sĩ Chí Trung đều không cấm đoán mà rất gần con và cho con những lời khuyên để con yêu mà vẫn đảm bảo được việc học.

Lắng nghe con như lắng nghe cơ thể mình

Cậu con trai Minh Trung sau tốt nghiệp Đại học RMIT cũng được bố mẹ cho qua Mỹ du học. Nghệ sĩ Chí Trung nói về con trai: “Tất cả bạn bè tôi đều khen con rất quảng giao, nhanh nhẹn. Khi không có tôi, cậu ta là tâm điểm của mọi người, nhưng khi có bố là cậu ta lập tức “mất điện”. Chẳng hạn, khi nhà bị cúp điện, tôi biết ngay là nổ ở cầu chì nào, còn cậu ấy thì cứ ngồi im trong bóng tối đợi điện sáng. Lau nhà, bố rất biết cách làm sao trong 5 phút mà lau được 3 tầng lầu thì cậu ấy loay hoay cả buổi mà nhà vẫn bẩn. Buổi tối đi ra đường cũng xịt nước hoa như bố nhưng cứ ở cạnh bố là lúng ta lúng túng… Có một điều cậu hơn bố đó là học tiếng Anh rất giỏi. Minh Trung cũng không hề hoang phí, đua đòi, không thuốc lá, nghiện ngập, la cà. Duy có một khiếm khuyết là cận nặng nên hễ bỏ kính ra là cứ như thể gắp vào mặt nhau”.

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ, việc cả hai con đều đi du học không có nghĩa là gia đình anh có điều kiện hơn người mà vì các con anh đều nhận được học bổng và rất quyết tâm trong việc học tập ở nước ngoài. Vì thế, số tiền anh bỏ ra cho các con đi học không đáng kể so với sự học của con.

“Gia đình tôi đều là nghệ sĩ nên kinh tế cũng không khá giả gì. Việc cho con đi du học ở nước ngoài rất khó khăn về tài chính. Nhưng vì sự học của con, chúng tôi luôn tự nhủ phải cố gắng. Có thể bán nhà, bán cửa cho con học thành tài cũng được. May mắn là hai con tôi hiểu được công sức của cha mẹ nên đều rất chăm chỉ và tự lập”, nghệ sĩ Chí Trung nói.

Nghệ sĩ Chí Trung cho rằng, trong cách dạy con, anh không bao giờ ép buộc con làm bất cứ điều gì các con không muốn, kể cả việc hai con không theo nghề của bố mẹ. Mỗi khi dạy các con, anh luôn coi con như những người bạn, trao đổi thẳng thắn và sòng phẳng. Anh thường đặt ra các tình huống cuộc sống và cùng con tìm ra các hướng giải chứ không làm thay con.

Còn với vai trò một người mẹ, nghệ sĩ Ngọc Huyền luôn cảm nhận mọi thay đổi của con bằng linh cảm của người mẹ. Kể cả khi đi diễn về muộn, chị cũng dành thời gian để trò chuyện với con. Bên cạnh đó, chị tâm niệm, dạy con thì bản thân phải là tấm gương trước đã.

Nhìn lại cuộc sống ở thời điểm hiện tại, cả Chí Trung lẫn Ngọc Huyền đều cảm thấy mãn nguyện vì các con đã trưởng thành. Dù kinh tế gia đình không quá giàu có nhưng hễ các con cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ thì anh chị lại sẵn sàng bên cạnh các con. Ngoài ra, hàng năm, anh chị cũng tranh thủ thời gian cùng các con đi du lịch để gia đình có cơ hội gần nhau nhiều hơn.

 

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ: “Cuộc sống dài, ngắn là do bản thân mỗi người. Với chúng tôi, niềm vui lớn nhất lúc này chính là được có nhiều thời gian sống bên các con, chứng kiến sự trưởng thành của các con và được cống hiến với nghệ thuật”.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC