Ngày 20 Tháng 9, 2016 | 01:31 PM

Cha ca sĩ Minh Thuận tưởng không kịp nhìn mặt con trai lần cuối

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Hôm mùng 1/9, tôi mới biết Thuận bị bệnh nặng và rơi vào hôn mê. Những mãi tới sáng 5/9, tôi mới về Việt Nam được. Tôi cứ tưởng mình không kịp gặp mặt con trai lần cuối”.

Minh Thuận giống mẹ

Sau một thời gian điều trị bệnh ung thư phổi, sáng 18/9, ca sĩ Minh Thuận qua đời. Sự ra đi của anh là một cú sốc lớn với người yêu âm nhạc.

Sài Gòn mưa nắng bất chợt, nhưng cũng không ngăn được dòng người đổ về căn nhà nhỏ trên phố Tự Cường (TP.HCM), để nói lời tiễn biệt một con người đã dành cả cuộc đời mình cống hiến cho nghệ thuật.


Mọi người hỏi thăm động viên cha ca sĩ Minh Thuận

Mọi người hỏi thăm động viên cha ca sĩ Minh Thuận

Trong không khí đám tang nặng nề, tất cả đều kìm nén cảm xúc, để Minh Thuận được ra đi thanh thản nhẹ nhàng. Cha Minh Thuận, ngồi lạng lẽ một góc.

Ông nay đã ngoài 90 tuổi, trước cú sốc quá lớn, người cha già vẫn cố giữ bình tĩnh để lo hậu sự cho con trai. “Tôi chưa làm được gì cho Thuận cả”, ông tâm sự.

Cũng theo lời người cha già thì Minh Thuận giống mẹ, anh thừa hưởng chất nghệ sĩ từ mẹ. “Bà ấy mất sớm, sau đó tôi cùng 4 người sang Mỹ định cư. Thuận nhất định không đi một phần vì sự nghiệp, vì yêu nơi này, và vì ở lại hương hỏa cho mẹ. Thuận sợ cả nhà đi hết, mẹ buồn”, ông nói tiếp.

Đám tang ca sĩ Minh Thuận
Đám tang ca sĩ Minh Thuận

Sau khi thành danh, có cuộc sống sung túc, nhưng Minh Thuận vẫn bình dị trong căn nhà nhỏ trên phố Tự Cường. Dù rằng, ai cũng biết anh có vài căn biệt thự cao cấp ở những nơi trung tâm của thành phố.

“Vì nơi ấy lưu giữ những kỷ niệm về gia đình tôi trước đây”, ông giải thích thay cho con trai. Cũng theo lời cha Minh Thuận, anh mua mấy căn biệt thự này, nhưng toàn đóng cửa, rất ít khi ở lại. “Những lần tôi về, nó đưa qua mấy căn hộ đó để nghỉ dưỡng, nhưng cả hai cha con đều sống không quen. Thuận bảo, chẳng đâu bằng nhà mình”.

Như lời tâm sự của cha ca sĩ, thì Minh Thuận là người sống tình cảm. “Nhiều người nói con trai tôi đời sống riêng tư kín đáo và bí mật với nhiều người. Nhưng Thuận là người đơn giản và gẫn gũi, tránh những thị phi, đôi khi nó cũng có chút cảm tính, dễ xúc động”, ông cho biết.

Bạn bè, người hâm mộ đến chật kín để tiễn đưa Minh Thuận lần cuối.
Bạn bè, người hâm mộ đến chật kín để tiễn đưa Minh Thuận lần cuối.

“Thời gian đó tôi sốt ruột vô cùng”

“Thuận ít sang Mỹ, nên năm nào tôi cũng về ăn Tết với nó, chơi vài ba tháng rồi lại đi. Năm nay sức khỏe Thuận yếu đi nhiều, nhưng tôi không ngờ là nó lại nặng như vậy. Đến giờ, tôi cũng chưa tin được vào sự thật này”, ông chia sẻ.

Ông kể, lúc ca sĩ Minh Thuận bệnh tình trở nặng, ông mới được người thân báo tin. Trước đó, ông chỉ biết con trai mình bị tai biến. “Đầu tháng 8, tôi và Thuận vẫn trò chuyện qua điện thoại. Nó mới khoe tôi là tăng được 6kg và đang thuê thợ sửa lại căn nhà. Thực tế, từ giữa tháng 8, sức khỏe của Thuận đã rất yếu. 4 anh chị em của Thuận đều biết, nhưng vì lo cho sức khỏe của cha già nên mấy đứa đều giấu”, ông nói.

Mãi cho tới cái đếm 1/9, cha Minh Thuận mới biết về bệnh tình của con trai. “Lúc đó, bên Mỹ là 3h sáng, anh em kết nghĩa của Thuận gọi báo tin thuận hôn mê, tôi như rụng rời tay chân”, ông nghẹn ngào.

Rất nhiều người đến tiễn biệt ca sĩ đa tài hết lòng vì nghệ thuật
Rất nhiều người đến tiễn biệt ca sĩ đa tài hết lòng vì nghệ thuật

Cha Minh Thuận ngay lập tức đặt mua vé máy bay về Việt Nam, ngặt nỗi lúc đó lại vào thứ bảy và chủ nhật, không mua vé được. Chờ đến thứ hai thì bên Việt Nam là lễ 2/9, không làm thủ tục hộ chiếu được. Do vậy, mãi tới sáng 5/9, ông cùng các anh chị em của ca sĩ mới về tới Việt Nam.

“Thời gian đó tôi sốt ruột vô cùng. Tôi cứ tưởng không được gặp con trai lần cuối. Lúc vào bệnh viện, Thuận đã nhận ra tôi, nó không nói được, hai cha con cùng khóc”, nói đến đấy giọng ông lạc đi.

Đến tiễn biệt người bạn, người đồng nghiệp xấu số, Hoài Linh thẫn thờ bên linh cữu Minh Thuận.
Đến tiễn biệt người bạn, người đồng nghiệp xấu số, Hoài Linh thẫn thờ bên linh cữu Minh Thuận.

Nguyễn Khoát

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC