Ngày 25 Tháng 7, 2021 | 07:32 PM

Cây hài Hiếu Hiền "nụ cười đã tắt" từ sau biến cố lớn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Hiếu Hiền, sự ra đi của mẹ - nghệ sĩ Kim Ngọc là biến cố lớn nhất trong cuộc đời khiến anh đã "tắt" tiếng cười và đến nay nụ cười đó vẫn chưa quay trở lại nhiều.

Hiếu Hiền là con trai út của hai cố nghệ sĩ Kim Ngọc và Đức Lang. Anh từng nhiều năm đi diễn hài cùng mẹ và nhóm hài Kim Ngọc, với các vở tiêu biểu như "Tuyển tiếp viên", "Bà bầu liều mạng"… Anh đến gần với khán giả truyền hình với vai trò MC và qua nhiều phim: Bỗng dững muốn khóc, Cô gái xấu xí, Kiều,... 

Mới đây, trong "Cho ngày hoàn hảo", Hiếu Hiền trước câu hỏi muốn được gọi là diễn viên hay danh hài, Hiếu Hiền nói anh thích làm diễn viên hơn. Bởi nếu là danh hài, lúc nào cũng phải mang tới tiếng cười cho mọi người. Tuy nhiên, theo anh tâm sự sau khi mẹ qua đời (2011), anh vẫn chưa thể lấy lại được tiếng cười vui vẻ như trước đây.

Cây hài Hiếu Hiền nụ cười đã tắt từ sau biến cố lớn - Ảnh 1.

"Bản thân tôi đã tắt tiếng cười từ khi có sự cố lớn nhất trong đời. Đến giờ này, nụ cười đó vẫn chưa quay trở lại nhiều. Có lẽ cả thế kỷ nữa", anh thổ lộ.

Anh tâm sự, hai mẹ con trước đó lúc nào cũng gần nhau: "Nếu tính ra, tôi thân với mẹ hơn vì đi diễn với bà nhiều". Từ nhỏ tới lớn, chưa bao giờ anh ngủ xa ba mẹ 2-3 ngày. Sau khi lấy vợ, thói quen ấy vẫn không thay đổi. Mỗi buổi tối, vợ chồng anh vẫn ngủ chung với ba mẹ.

Nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" nhớ lại, khi mẹ còn sống, hai mẹ con hay đi diễn hài, lưu diễn nước ngoài với nhau. Từ ngày mẹ mất, anh ít đi hơn. Bản thân anh mới chỉ có chuyến đi Úc và Đài Loan diễn.

Cây hài Hiếu Hiền nụ cười đã tắt từ sau biến cố lớn - Ảnh 2.

Hiếu Hiền và mẹ - nghệ sĩ Kim Ngọc

"Những ngày tháng được đi diễn với mẹ là những ngày vui, hạnh phúc của tôi. Dù lúc đó, tôi chưa được khán giả biến đến nhiều. Có thể vất vả nhưng tôi được ở gần mẹ, được đi đây đó. Hai mẹ con vừa đi diễn, vừa đi du lịch. Buổi sáng, mẹ con đi chỗ này chỗ kia, chỗ nào ngon được giới thiệu lại đi ăn, đi xem. Tối về đi diễn. Sau này mẹ mất, cuộc đời đi diễn của tôi vẫn như vậy. Chỉ khác, tôi đi với bà xã", anh bộc bạch.

Theo lời Hiếu Hiền, bà xã của anh ban đầu là người trang điểm cô dâu. Tuy nhiên sau khi mẹ qua đời, Hiếu Hiền chưa tìm được bạn diễn ăn ý. Anh đã kéo vợ vào diễn chung. Từ từ, anh đào tạo bà xã trở thành diễn viên nghiệp dư.

Cây hài Hiếu Hiền nụ cười đã tắt từ sau biến cố lớn - Ảnh 3.

Hiếu Hiền và ba - nghệ sĩ Đức Lang

Khi vẫn còn chưa nguôi nỗi đau thương về sự ra đi của mẹ, tháng 4/2021, ba của Hiếu Hiền - nghệ sĩ Đức Lang qua đời vì nhiều bệnh tuổi già. Được biết tại thời điểm đó, nam diễn viên đang quảng bá phim điện ảnh "Kiều" của đạo diễn Mai Thu Huyền ở Huế nên khi ba mất, mọi người giấu anh, cứ nói rằng ba khỏe lại rồi. 

"Tính tôi rất nóng, nếu tôi nghe cái gì không hay về ba, chắc chắn tôi sẽ chạy xe "bán sống bán chết"... Về đến bệnh viện, bác sĩ nói rằng ba tôi không qua khỏi. Tôi cảm thấy sụp đổ... Tại vì mẹ mất, tôi chỉ còn ba làm niềm an ủi chính. Dù vẫn còn vợ con, nhưng làm gì thì làm, ba mẹ chỉ có một thôi. Mất mẹ, tôi mất đi một nửa bầu trời, giờ mất luôn ba là tôi mất cả bầu trời. Tôi thấy cuộc sống của mình tự nhiên trở nên vô nghĩa. Bây giờ có chăng mình sống vì vợ con thôi", diễn viên sinh năm 1977 chia sẻ đầy xúc động.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC