Ngày 2 Tháng 2, 2021 | 07:00 AM

Câu chuyện đằng sau hình ảnh cả gia đình NSND Lan Hương trải báo ăn cơm ngoài đường

  MỚI NHẤT

Cách làm của gia đình NSND Lan Hương nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi Covid-19.

Theo văn hoá truyền thống người Việt, hằng năm vào mỗi dịp sát Tết âm lịch, các gia đình lại thực hiện lễ nghi tạ mộ, viếng thăm mộ phần cho ông bà tổ tiên và những người đã khuất.

Hôm qua (31/1 dương lịch), cả gia đình NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ đã cùng nhau về quê để thực hiện công việc này một cách trang trọng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh cả xã hội đang chung tay đẩy lùi covid-19, thay vì vào nhà họ hàng để ăn cơm hoặc rẽ vào các hàng quán, gia đình nghệ sĩ quyết định sẽ ăn cơm... ở ngoài đường.

"Chỉ vì con Covid mà về quê thắp hương các cụ không dám vào nhà ai, cũng không vào hàng quán nào, cả gia đình tự cách ly cho an toàn ạ! Chuyến đi nhiều kỷ niệm", NSND Lan Hương chia sẻ.

Cách làm này của gia đình NSND Lan Hương nhận được rất nhiều sự đồng tình, khen ngợi từ bạn bè và người hâm mộ.

"Tạ mộ văn minh", "Gìn giữ truyền thống một cách thông minh", "Cách hay đáng học hỏi, để bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác"... là những cụm từ mà mọi người dành để bình luận về hành động của gia đình NSND Lan Hương.

Thậm chí khi nhìn những bức ảnh trải báo cũ ngồi ăn ngoài đường của gia đình nghệ sĩ, một số người còn dí dỏm ví von với một chuyến đi picnic, đi đóng phim...

 Câu chuyện đằng sau hình ảnh cả gia đình NSND Lan Hương trải báo ăn cơm ngoài đường - Ảnh 2.

Ý An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC