Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 11:30 AM

Cặp song sinh Thúy Hằng - Thúy Hạnh: Những tai nạn nhớ đời

Cặp song sinh Thúy Hằng - Thúy Hạnh: Những tai nạn nhớ đời
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai mươi năm chưa từng vướng phải những scandal “chết người” nào, nhưng trên sàn diễn, những tai nạn nghề nghiệp kiểu như: Bị ngã vào lòng khán giả, quên cài khuy áo hay “bất đắc dĩ” phải kéo khóa quần cho nam người mẫu ngay khi đang trình diễn... thì họ gặp vô số.

Cặp song sinh Thúy Hằng - Thúy Hạnh: Những tai nạn nhớ đời  1

Trong cuốn sách ảnh “20 năm Thúy Hằng-Thúy Hạnh”, rất nhiều bức hình từ khi còn bé xíu vẫn được cha mẹ cô lưu giữ cẩn thận. Ảnh: Thúy Hằng

Chị nam tính, em khéo tay

Là cặp chị em song sinh nhưng tính cách của hai chị em Hằng - Hạnh lại rất khác nhau. Thậm chí, khuôn mặt của họ cũng có nhiều nét khác biệt, dễ nhận ra. Thúy Hằng người đậm, khuôn mặt tròn trịa hơn, có nốt ruồi trên cánh mũi. Khi còn đi học, cô còn được biết đến biệt danh là “Ruồi”, còn Hạnh được gọi là “Nhặng”. Hằng ít nói, tính như con trai. Hạnh thì hoạt bát, sôi nổi, khéo tay.

“Từ nhỏ tôi đã có tính cách như con trai nên thích để tóc tém. Nhà chỉ có mình bố là đàn ông nên như một sự bù trừ, mỗi khi bố làm việc gì đó, tôi lại xúm vào phụ bố. Tôi còn nhớ, lúc bố mẹ xây nhà mới, các phần phụ trong nhà như bếp, nhà tắm, bố không thuê thợ mà tự tay làm lấy. Vậy là bố một góc, con một góc chẳng khác gì thợ nề. Những lúc bố không có nhà, nếu ti vi, quạt máy, bóng điện bị hỏng, tôi cũng tự mày mò sửa hết. Hồi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, tôi cũng tự chạy hệ thống điện mà không cần phải thuê thợ... Trong khi đó, Hạnh thì lại khéo tay đến mức, đi ăn nhà hàng có món gì ngon là về nhà bắt chước được ngay. Giống đến 90%”, Thúy Hằng kể.

Chính vì vậy, khi “Ruồi” và “Nhặng” trở thành người mẫu, lại là lứa đầu tiên của miền Bắc thì đã trở thành “hiện tượng đặc biệt”. Không chỉ vì tướng tá đen nhẻm, đi đứng như con trai mà còn bởi, họ không sở hữu một chiều cao đạt chuẩn của nghề người mẫu (Hằng - Hạnh chỉ cao 1m65). Nhưng bù lại, chính gương mặt góc cạnh, cá tính đã tạo cho họ ấn tượng không trộn lẫn. Ngoài ra, hiệu ứng là chị em sinh đôi càng khiến họ được chú ý hơn. Sau này, làng người mẫu có thêm cặp chị em sinh đôi là Thư Huyền - Huyền Thư, nhưng sự nổi bật không thể vượt qua được chị em Hằng - Hạnh.

Kéo khoá quần bạn diễn, ngã vào lòng khán giả...

Thúy Hằng - Thúy Hạnh không vướng vào scandal, không để sự cố lớn trên sân khấu như “lộ ngực”, “khoe thân” là cả một kỳ tích... Nhưng những tai nạn trên sàn diễn thì vô số kể. Có lần trình diễn thời trang áo cưới, Thúy Hạnh nổi hứng quay nhiều vòng trên sàn diễn, không ngờ ngã thẳng xuống hàng ghế bên dưới và ngồi trọn vào lòng khán giả. Hay có khi, bước ra sân khấu rồi mới biết là mình chưa kịp cài cúc áo nên vừa sải bước vừa lấy tay nắm lại. Tình huống khó đỡ nhất là có lần anh bạn đồng nghiệp nam Tôn Hiếu Anh ra sân khấu rồi mới biết là mình chưa... kéo khóa quần. Vậy là lúc tạo dáng chung liền kề nhau, Thúy Hạnh đã nhanh tay kéo giùm dây khóa cho “khổ chủ”.

Hai mươi năm với nghề không phải là dài, nhưng nghề người mẫu “tuổi thọ” ngắn ngủi nên có thể coi đó là một chặng đường đáng mơ. Những vui buồn 20 năm trong nghề đã được Thúy Hằng - Thúy Hạnh đưa vào cuốn sách ảnh. Tuy không thật đầy đủ nhưng những dấu ấn quan trọng nhất trong sự nghiệp của họ đều đã được kể lại.

Chia sẻ về việc tại sao không phải là hồi ký hay tự truyện mà lại là sách ảnh, Thúy Hằng cho biết: “Ban đầu, chúng tôi chỉ có ý định làm 250 cuốn để tặng những người thân thiết trong lễ kỷ niệm 20 năm nên các câu chữ trong cuốn sách cũng rất chân thực, giản dị, không hoa mỹ, như chính sự mộc mạc của chúng tôi ngoài đời. Nhưng nhà báo Trung Nghĩa - người chắp bút cho cuốn sách đã nói, có nhiều thông tin hay, cần thiết với bạn đọc nên khuyên chúng tôi phát hành. Tham khảo thêm vài ý kiến nữa thì họ cũng động viên như thế. Sắp tới, cuốn sách sẽ in thêm khoảng 1.000 cuốn. Chúng tôi không có ý định kinh doanh mà chỉ muốn lưu giữ và chia sẻ những chặng đường của chúng tôi đã nỗ lực, phấn đấu như thế nào”.

Giờ đây, mỗi người đã có cuộc sống riêng nhưng tình yêu với nghề của họ thì chưa bao giờ giảm đi. Dù sau này được biết đến với nhiều vai trò khác trong ngành giải trí như diễn viên, MC, giám khảo... nhưng như trong lời tựa của cuốn sách ảnh của Thúy Hằng-Thúy Hạnh chia sẻ: “Nếu được chọn lại, chúng tôi vẫn sẽ chọn nghề người mẫu để dấn thân”.
 
Thảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC