Ngày 11 Tháng 8, 2018 | 10:19 AM

Cao Thái Sơn: 'Tôi hối hận vì yêu nhiều, làm nhiều người khổ đau'

  MỚI NHẤT

Giọng ca "Con đường mưa" cho biết được cả đàn ông và phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên, bản thân không rõ ràng nên anh khiến nhiều người bị lầm tưởng và rơi vào đau khổ.

Sau một năm im ắng, Cao Thái Sơn đánh dấu sự trở lại bằng MV Yêu hay thương hại. Ca sĩ sinh năm 1985 hào hứng cho biết sản phẩm âm nhạc này thể hiện những chiêm nghiệm của anh về tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc.

Cũng trong mạch cảm xúc nói về tình yêu, Cao Thái Sơn thú nhận với chúng tôi: "Tôi hối hận khi được yêu nhiều nhưng lại làm nhiều người tổn thương".

'Cao Thái Sơn chỉ tốt hơn chứ không tệ hơn sau scandal tình tiền'

- Đối với khán giả trong nước, Cao Thái Sơn thời gian qua hoạt động cầm chừng, việc ra sản phẩm mới gần như bị đóng băng. Anh không còn hứng thú với nghệ thuật hay chỉ đơn giản là không còn đủ tự tin vào sức hút của mình trước những đàn em trên thị trường?

- Thật ra, một năm qua tôi tập trung xây nhà cho mẹ. Có chỗ ở định, không gian đẹp, tôi tràn đầy năng lượng để trở lại âm nhạc với sản phẩm mới Yêu hay thương hại.

Thời gian im ắng cũng là lúc tôi muốn tìm lại cảm xúc mới trong âm nhạc, chiêm nghiệm nhiều hơn về bản thân, cuộc sống. Khi hiểu được quy luật của cuộc sống, tôi không còn tâm lý hơn thua với ai hay sợ ai hơn mình.

Tôi đã từng có những bản hit đình đám, sự nghiệp thăng hoa nên sau này có đàn em nổi tiếng hơn cũng là điều bình thường. Hơn nữa, tôi làm nhạc bây giờ theo cảm xúc, chứ không đặt nặng kinh tế.

Cao Thái Sơn trở lại sau một năm tập trung xây nhà.

- Ngoài những lý do trên, scandal tình tiền với Việt kiều Mỹ vài năm trước thực ra cũng khiến anh bị khán giả quay lưng, sự nghiệp xuống dốc?

- Trong cuộc sống có những câu chuyện xảy đến với mình mà không thể lường trước. Khi tôi bị vấp ngã, mất đi nhiều cảm xúc, mất niềm tin nhiều. Ở bên ngoài, mọi người sẽ nhìn theo góc độ khác nhau hay có cách đánh giá khác nhau.

Nhưng với mhững ai tiếp xúc với tôi từ 20 năm về trước và bây giờ, chắc chắn vẫn thấy tôi là cậu Sơn của ngày xưa. Tôi chỉ có tốt hơn chứ không tệ đi.

Về câu hỏi của chị, có thể một phần khán giả quay lưng với tôi vì họ chỉ biết Cao Thái Sơn qua mạng xã hội. Những tôi vẫn còn những khán giả đồng hành, luôn động viên và ủng hộ.

Tôi có được ngày hôm nay cũng không cần kể ra mình có cái gì, vượt qua ra sao. Là người làm dâu trăm họ, tôi không thể làm hài lòng hết hàng triệu người. Tôi nghĩ mình cứ sống tốt, để ai tiếp xúc với mình có ấn tượng tốt là được rồi.

Còn nói scandal ảnh hưởng đến sự nghiệp thì tôi không thấy không đúng. Ngay cả khi scandal với Việt kiều đó nổ ra tôi vẫn bận rộn với nhiều show diễn trong và ngoài nước. Một tháng, tôi đi diễn đến 28 ngày.

- Nói scandal không ảnh hưởng gì đến mình nhưng thực tế từ thời điểm đó, anh không có thêm bài hit nào và chẳng khác gì một ca sĩ nằm ngoài dòng chảy của Vpop?

- Từ năm 2009-2012, sự nghiệp của tôi thăng hoa với nhiều hit, trong đó Con đường mưa là đình đám nhất. Tôi nghĩ không chỉ sự nghiệp mà cái gì lên đỉnh rồi thì cũng phải đi ngang hoặc đi xuống. Trong 15 năm vào nghề, mỗi giai đoạn tôi được khán giả đón nhận khác nhau.

Thời gian qua, tôi đi biểu diễn nhiều, ít lên báo và cũng ra sản phẩm ít hơn nên mọi người có cảm giác như vậy. Bây giờ, tôi vẫn duy trì âm nhạc nhưng mở rộng sang hướng kinh doanh bất động sản và chứng khoán.

Cao Thái Sơn cho biết có mối tình 4 năm với một nhân viên văn phòng

'Ai nghĩ tôi đồng tính cũng được'

- Vướng scandal tình tiền với người đồng tính, bị nhận xét là ca sĩ chiêu trò vì chuyện riêng tư. Nhìn lại bản thân mình trước kia, anh sẽ biện hộ những gì?

- Nói tôi nhiều chiêu trò thì không đúng. Khi còn trẻ, tôi nông nổi, cũng không biết xử lý scandal thế nào cho hợp lý. Tôi còn háo thắng muốn chứng tỏ bản thân nên đôi khi những lời giải thích lại phản tác dụng. Đến giờ, tôi thay đổi nhiều, điềm đạm, bản lĩnh hơn và dám đối diện với mọi việc trong cuộc sống.

Điều tôi tiếc nhất là còn trẻ, mình được yêu nhiều nhưng lại không thể hiện thái độ rõ ràng để đối phương hiểu nhầm. Tôi không biết cách nói làm sao từ chối tình của họ. Thời gian nhập nhằng đó kéo dài nên khi tôi trả lời không yêu, làm họ bị tổn thương nặng. Có người đã phải tự tử vì tôi.

- Anh cả nể hay đó chỉ là sự biện hộ cho thói lăng nhăng trong tình yêu của mình?

- Với tôi, khi yêu ai đấy chỉ yêu một người, còn tìm hiểu thì có quyền tìm hiểu nhiều người. Khi tôi xác định đến với người nào đấy thì thể hiện rất rõ ràng. Khi chưa xác nhận một mối quan hệ duy nhất thì tôi có quyền tìm hiểu nhiều người chứ.

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, bây giờ tôi xác định khi yêu ai thì sẽ chung thủy, lo hết mọi thứ cho người đó bằng những gì mình có. Tôi sẽ không làm cho ai đau khổ, tổn thương vì mình nữa. Với một số người, đến giờ, tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt.

Cao Thái Sơn cho rằng đã thay đổi nhiều so với 2 năm trước.

- Cho phép mình quyền cùng lúc tìm hiểu nhiều người, có thể hiểu anh là người thực dụng trong tình yêu?

- Ngay khi tôi bước vào Sài Gòn năm 19 tuổi đã kiếm được nhiều tiền. Vì mình đã quá đủ nên nói Cao Thái Sơn đón nhận sự cung cấp từ người khác là không đúng.

Hành động lợi dụng ai đó để có được gì đấy hoặc phải đánh đổi là điều không bao giờ có với Cao Thái Sơn.

Việc được mọi người yêu thương không có nghĩa là tôi được cung phụng và sẵn sàng đón nhận. Những người bạn của tôi giàu có và đều thông minh. Họ thông minh thì không ngu gì cung phụng người không yêu mình.

Thành công đến sớm, kiếm tiền nhiều và ít tiêu xài hoang phí, chơi bời nên đến nay thì tôi có được mọi thứ. Cuộc sống ổn định, viên mãn hoàn toàn do tôi tự tạo dựng cho mình.

Tôi không thích đồ hiệu, xe hơi mà chỉ mê nhà cửa đẹp. Tôi thích tổ chức tiệc tùng, nấu món ngon mời mọi người tới nhà dùng bữa. Đã lâu rồi, tôi mới đi ăn ngoài vì chỉ thích ăn món mẹ nấu. Ngày xưa, tôi ước mơ có một căn nhà nhỏ, gần chị em ở Sài Gòn. Bây giờ thì may mắn hơn tôi thì được ở trong một căn nhà rộng, có hồ cá, thức dậy ngắm bình minh và đón hoàng hôn như sở thích.

Và 4 năm qua, tôi vẫn yêu một người. Tình cảm của tôi yên bình vì cô ấy là nhân viên văn phòng bình thường.

Nam ca sĩ khẳng định cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn.

- Trước đây, phát ngôn "tôi chuẩn men" của anh bị mọi người mỉa mai. Hiện tại, khi tuyên bố đang yêu một cô gái suốt 4 năm qua, anh mong khán giả sẽ nhìn nhận về câu nói trước kia ở khía cạnh nào?

- Mọi người nói thế nào thì tôi cũng chỉ cười thôi. Chuyện tôi bị bàn tán giới tính không phải là vấn đề khiến tôi hay người thân của mình khó chịu. Tôi nghĩ vấn đề đó bây giờ quá mở, rất bình thường trong cuộc sống. Mọi người nói về tôi thế nào, thắc mắc giới tính nào, có đồng tính không thì không quan trọng bằng việc tôi sống thế ra sao, có tốt không.

Nhiều khi tôi hỏi bạn gái: "Anh không đồng tính, em có tin không?". Nói thật, bạn gái tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đấy đâu. Nhiều khi tôi còn trêu ngược lại là mình đồng tính đấy nhưng cô ấy và bạn bè đều không tin.

- Sau những ồn ào về tình cảm, anh rút ra cho mình bài học gì?

- Số tôi đào hoa nên được cả nam và nữ yêu thương. Những thứ đến với mình mà không biết từ chối thì sẽ thành chuyện dở. Khi mình còn quá trẻ, thành công quá sớm, có tiền nhưng lại không có kinh nghiệm nên mắc sai lầm.

Vì vậy, bây giờ tôi phải trân trọng tình cảm hơn, rõ ràng ngay từ đầu. Càng lớn tuổi, tôi càng muốn cuộc sống nhẹ nhàng, yên bình. Tôi sợ ồn ào và scandal lắm rồi.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC