Ngày 21 Tháng 11, 2020 | 04:08 PM

Ca từ 18+, Bigcityboi của Binz phải “lột xác" thế nào để lên sóng trực tiếp Hoa hậu Việt Nam 2020?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ một câu lyrics đậm mùi khiêu khích, gợi hình ảnh 18+, bản rap đình đám "Bigcityboi" của Binz đã chuyển thành câu rap... đậm chất trữ tình trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Binz đã là cái tên gây tò mò thích thú cho đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 bởi đây là lần đầu tiên rapper nổi tiếng này tham gia trình diễn trên sân khấu truyền hình trực tiếp của cuộc thi nhan sắc.

Đêm 20/11, các nghệ sĩ khách mời như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Tuyết, Hoàng Thuỳ Linh, Dương Triệu Vũ,... có phần trình diễn khá ổn. Những ca khúc chuẩn âm nhạc truyền thống như: Việt Nam 2020, Gương thần, Kẽo cà kẽo kẹt, Em về tinh khôi,... thì sân khấu "Bigcityboi" của Binz lại khác.

Ca từ 18+, Bigcityboi của Binz phải “lột xác thế nào để lên sóng trực tiếp Hoa hậu Việt Nam 2020? - Ảnh 2.

Binz trình diễn Bigcityboi trên sóng trực tiếp chương trình Hoa hậu Việt Nam 2020

Mặc dù đây là bản hit của huấn luyện viên Rap Việt thời gian qua nhưng trên thực tế, lyrics bản rap vẫn gây tranh cãi từ khi ra mắt. Bản gốc "Bigcityboi" có lyrics mang tính 18+ với lời lẽ khá khiêu khích, đậm chất "ăn chơi", nhiều từ ngữ được cho là nhạy cảm như: "Trói em bằng cà vạt/ Penhouse trên Đà Lạt/ Nếu mà ngoan em sẽ bị thương/ Nếu mà hư em sẽ được phạt"… hay "Anh on top, em ở trên anh".

Còn nhớ cách đây không lâu (7/2020), tại một trường tiểu học, Quang Đăng từng nhảy vũ đạo trên nền nhạc bản rap này và lập tức bị trích nặng nề. Cca từ bản rap được cho là không phù hợp với môi trường tiểu học. Sau đó, Quang Đăng đã phải lên tiếng xin lỗi.

Ca từ 18+, Bigcityboi của Binz phải “lột xác thế nào để lên sóng trực tiếp Hoa hậu Việt Nam 2020? - Ảnh 3.

Trở lại Hoa hậu Việt Nam 2020, trước đêm chung kết, ê-kíp chương trình đã khẳng định phần trình diễn của Binz sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp khi lên sóng truyền hình trực tiếp. Trong đêm chung kết, nam rapper diện chiếc vest hồng lịch lãm, phong trần, thể hiện bản rap đình đám Bigcityboi và tương tác cùng dàn thí sinh hoa hậu trình diễn bikini.

Ngay từ phần đầu thể hiện, có thể thấy từ một câu "đắt" nhất "Bigcityboi", từng tạo trend khắp mạng xã hội bằng ca từ khiêu khích (Trói em bằng cà vạt/ Penthouse trên Đà Lạt) Binz đã chuyển thành câu rap... đậm chất trữ tình: "Trói em vào vườn thơ/Vì văn chương anh rời rạc".

Ca từ 18+, Bigcityboi của Binz phải “lột xác thế nào để lên sóng trực tiếp Hoa hậu Việt Nam 2020? - Ảnh 4.

Nhưng đáng chú ý nhất là có lẽ cũng khiến nhiều người tò mò sự sửa đổi có lẽ nằm ở câu giới thiệu team SpaceSpeakers trong phần intro bản rap. Trong bản gốc, câu này vốn được Binz sử dụng một từ bậy tiếng Anh để nhấn mạnh chất "bad boy". 

Tuy nhiên, khi lên sân khấu trực tiếp, từ bậy đã được phối lại để bị mất tiếng hoàn toàn. Đây được xem là một sự điều chỉnh hợp lí và khôn khéo của cả nghệ sĩ và ê-kíp chương trình để phù hợp khi lên sóng trực tiếp với đa dạng đối tượng khán giả.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC