Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 11:12 AM

Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai lệch về dịch COVID-19 ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ca sĩ gốc Bắc Ninh đã tự nguyện nộp phát về hành vi đăng tin sai lệch trong dịch COVID-19 trên trang cá nhân.

Ngày 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Phát ngôn trên nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Việc làm này khiến nữ ca sĩ nhận về nhiều lời chỉ trích từ khán giả. Phía Hòa Minzy sau đó đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi tới khán giả.

Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai lệch về dịch COVID-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trong ngày 29/7, ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết: "Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với thanh tra Sở vào sáng nay. Hòa Minzy nhận lỗi về hành vi đăng tin không kiểm chứng và chấp hành đóng phạt theo quy định. Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ có buổi làm việc ra đưa ra quyết định xử phạt trong ngày 30/7"

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mới công bố, Hòa Minzy phải nộp phạt 7,5 triệu đồng.

Nói về hành vi sai phạm của mình, Hòa Minzy nói trên trang cá nhân: "Không phải người viết ra tin giả nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi đã gỡ kịp thời ngay khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC