Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 06:41 PM

BTV Mai Ngọc nói gì về khả năng chiến thắng của BTV Thời sự tại VTV Awards 2019?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Năm 2017 và 2018, BTV thời sự có phần “lép vế” hơn so với MC giải trí nên đã “trắng tay” tại VTV Awards khiến nhiều người lo ngại năm nay “lịch sử lặp lại”.

Chuyển sang BTV Thời sự không lâu nhưng đã nhận được đề cử sáng giá tại hạng mục "Dẫn chương trình ấn tượng" của VTV Awards 2019. Cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi cảm thấy rất vinh dự. Dù mới chuyển sang làm BTV Thời sự 6 tháng nhưng tôi đã được nhận được đề cử là người dẫn chương trình ấn tượng của năm 2019 cho thấy sự quan tâm, theo sát của khán giả truyền hình dành cho người dẫn chương trình ngày càng nhiều hơn.

VTV Awards những năm gần đây không còn hạng mục "BTV lên hình ấn tượng" mà thay vào đó là hạng mục "Dẫn chương trình ấn tượng" - nghĩa là vừa có BTV của Đài, vừa có các MC gameshow. Điều này bị cho là không hợp lý, không công bằng vì hai chương trình có đối tượng khán giả khác nhau, bạn nghĩ sao?

Tôi nghĩ BTC gộp hạng mục như thế chắc cũng có lý do. Có lẽ đã là người dẫn chương trình ấn tượng rồi thì chỉ có một người, chỉ nên xướng tên 1 người thôi. Như thế càng cho thấy sự vinh dự và tầm quan trọng, sự ảnh hưởng, giá trị của giải thưởng này hơn.

Tất nhiên cũng có khó khăn với BTV Thời sự vì tính chất chương trình tin tức, khô khan hơn so với MC giải trí. Nhưng tôi nghĩ như thế lại đúng với chủ đề VTV Awards 2019 là "Thách thức". Hiện nay, truyền hình không chỉ phát sóng trên TV nữa mà còn là thách thức đến từ các nền tảng số. Vì vậy các BTV truyền hình, BTV tin tức cũng thế thôi cũng phải xuất hiện trên các nền tảng số làm cho chúng tôi có cơ hội gần khán giả hơn.

BTV Mai Ngọc nói gì về khả năng chiến thắng của BTV Thời sự tại VTV Awards 2019? - Ảnh 1.

Nhưng thực tế là năm 2017 và 2018, MC Thời sự đều "trắng tay" với giải thưởng, rõ ràng MC giải trí như Thành Trung hay Ngô Kiến Huy vẫn có lợi thế hơn?

Đúng là 2 năm 2017-2018 BTV Thời sự đều "vắng mặt" giải thưởng dù đã vào đến top 5. Nhưng đó là chuyện cũ rồi, từ năm 2019, với nền tảng số ngày càng mạnh, trên các fanpage của Ban Thời sự, VTV24 hay của rất nhiều trung tâm, ban khác trong Đài, … thì các BTV tin tức đều được đến gần hơn với khán giả. Như thế cơ hội chia đều cho tất cả người dẫn chương trình.

Năm nay điều này được thể hiện rõ ràng trong vòng 1, Mai Ngọc dù là BTV Thời sự nhưng luôn ở top đầu bình chọn. Đó là điều rất may mắn!

Với lợi thế dẫn đầu Top 5 hạng mục này khiến nhiều dự đoán rằng năm nay bạn sẽ phá "dớp" trắng tay của BTV thời sự nhiều năm nay?

Như mọi người cũng biết, thể lệ năm nay hơi khác 1 chút so với năm trước khi điểm vote của khán giả chỉ chiếm 50%, còn lại 50% là thuộc hội đồng chuyên môn, BGK với 6 thành viên đánh giá. Trong vòng 1, tôi may mắn cộng điểm của cả 2 thành phần giám khảo vẫn luôn đứng top 1.

Tuy nhiên điều này cũng chưa chắc chắn rằng tối 7/9 trao giải Mai Ngọc vẫn sẽ đứng đầu vì bắt đầu từ đợt 2 lượng vote của các ứng viên Top 5 lại về 0. Lúc này xuất phát điểm của 5 ứng viên là như nhau và sẽ có 1 hội đồng BGK mới chấm thi. Tôi cũng phải tiếp tục chờ đợi thôi chứ không dám dự đoán.

Top 5 hiện tại là những tên tuổi "tầm cỡ" đấy, vậy bạn coi ai là đối thủ "nặng ký" nhất trong hạng mục này?

Ngọc không nghĩ sẽ có đối thủ nặng ký. Vì đã vào đến Top 5 thì bất cứ anh chị em đồng nghiệp nào cũng đều rất xứng đáng. Vào đến top 5 là niềm vinh dự rất lớn của mỗi người dẫn chương trình rồi. Nếu cả 5 người đều được nhận giải thì tuyệt vời!

BTV Mai Ngọc nói gì về khả năng chiến thắng của BTV Thời sự tại VTV Awards 2019? - Ảnh 2.

Mai Ngọc từng đạt giải Nhất "Vẻ đẹp VTV". Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhìn vào những thành tích bạn đã đạt được, bạn có thấy mình khá "có duyên" với các giải thưởng không?

Chắc chỉ 50/50 thôi. Thực sự thì ngày còn đi học tôi không phải người may mắn trong các kỳ thi vì luôn làm bài tốt nhưng chưa bao giờ được điểm cao. Có thể do ngày bé hấp tấp nên lớn lên tôi rút được kinh nghiệm và thấy mình may mắn hơn một chút.

Tuy nhiên may mắn là 1 yếu tố nhưng cũng là quá trình. Việc có thể trở thành người dẫn chương trình ấn tượng hay không thì khán giả vẫn là quan trọng nhất. Tôi luôn tự nhắc bản thân: mỗi ngày lên sóng dù chỉ 5 giây, 10 giây, 30 giây hay hiện tại là 1 chương trình 50 phút thì cũng luôn phải cố gắng hết sức để là 1 người truyền tải thông tin thật chính xác, gần gũi đến khán giả.

Giải thưởng chỉ nhận một lần và chỉ xuất hiện trong một đêm, còn khán giả là người cứ đến giờ có mình lên sóng họ lại bật tivi - như một thói quen. Đó mới là thành công của người dẫn chương trình khi luôn luôn có khán giả chờ đợi ở khung giờ mình xuất hiện.

Con đường sự nghiệp khá bằng phẳng và thuận lợi, nhiều người thắc mắc Mai Ngọc còn gì để phấn đấu trong thời gian tới?

Nếu nói bằng phẳng thuận lợi thì không phải như vậy. Để có được ngày hôm nay tôi đã phải trải qua một quá trình dài: đi casting nhiều nơi, trượt nhiều lần cho đến khi "đậu vớt" vào một chương trình của VTC chỉ có 1 số/ tuần. Rồi quãng thời gian dài làm việc và luyện tập ở VOV trước khi có cơ hội về VTV với 6 năm làm thời tiết. Mới đây là có cơ hội sang BTV Thời sự.

Như thế thì không phải là con đường bằng phẳng mà là con đường nhiều mồ hôi của tôi suốt 7 năm gắn bó với VTV. 7 năm đó tình yêu với Đài mỗi ngày một nhiều hơn. Tôi thường nói vui VTV là "anh người yêu" lớn nhất trong cuộc đời của Mai Ngọc.

Tôi không hài lòng với hiện tại, sẽ còn nhiều thứ, nhiều dự định để thực hiện, để phấn đấu. Nhưng xin phép qua đêm trao giải (7/9) sẽ bật mí hoặc trong thời gian sắp tới khán giả sẽ thấy được điều tôi mong muốn được đem đến cho quý vị khán giả.

Cảm ơn chia sẻ của Mai Ngọc!

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC