Ngày 9 Tháng 5, 2011 | 08:16 AM

BTV Hoài Anh thấy mình mạnh mẽ khi làm mẹ

BTV Hoài Anh thấy mình mạnh mẽ khi làm mẹ
  MỚI NHẤT

Hoài Anh thổ lộ, cô hạnh phúc khi cảm thấy con yêu đang dần cứng cáp từng ngày trong bụng mình.

 
- Trong những bài phỏng vấn trước đây, chị thường kín tiếng về gia đình. Vì sao bây giờ chị lại chia sẻ rất cởi mở chuyện chồng con?
 
- Gia đình tôi cũng giống như mọi gia đình khác, tôi nghĩ không có gì đặc biệt để phải đưa lên báo. Tuy nhiên, trước sự quan tâm và tình cảm của bạn bè, khán giả hỏi thăm lý do tôi vắng bóng trên truyền hình thời gian gần đây, tôi nên chia sẻ tin vui của mình. Hiện tôi đã có bầu ở tháng thứ 7 và đang nghỉ ở nhà để chào đón ngày con chào đời.
 
Hoài Anh rạng ngời bên chồng trong bộ ảnh cưới.

- Trước khi hình ảnh vợ chồng chị lên báo trong một buổi xem phim, có tin đồn chồng chị là con một cán bộ cấp cao và nhờ thế chị trở thành MC giọng Nam đầu tiên của chuyên mục thời sự đài THVN. Chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi không hiểu ý nói “cán bộ cấp cao” ở đây là như thế nào? Tôi yêu quý và tự hào về tất cả thành viên trong gia đình tôi cũng như gia đình chồng. Ông nội của tôi từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Ba chồng tôi từng là cán bộ quản lý trong quân đội và công tác ở cơ quan chiến lược Bộ Quốc phòng. Cha mẹ tôi là những người trí thức thuộc thế hệ được gửi sang Liên Xô (cũ) đào tạo. Nhưng việc tôi đi theo ngành này đến tận hôm nay là do ý thích và nỗ lực của bản thân.
 
Suốt chặng đường tôi gắn bó với công việc, người thân đã luôn dõi theo tôi, khích lệ, góp ý. Rồi người yêu, nay là chồng tôi, đã từng bước âm thầm chăm sóc, cảm thông, chia sẻ, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi muốn nhân đây cảm ơn tất cả tình cảm lặng lẽ nhưng to lớn và quý báu đó. Và thật lòng tôi cũng rất muốn được cám ơn lãnh đạo Đài truyền hình VN đã tin tưởng giao cho tôi một công việc quan trọng mà không xuất phát từ yếu tố thân thế của tôi như thế nào.

- Tại sao chị tạm dừng công việc ở Đài từ tháng thứ 6 của thai kỳ, trong khi những phụ nữ làm công việc khác thường chỉ nghỉ khi cận ngày sinh?

- Công việc biên tập dẫn chương trình của tôi có đặc thù riêng, phải lên hình mỗi ngày, trước hàng triệu khán giả. Đã lên hình thì người dẫn phải luôn giữ dáng vẻ, phong thái lịch thiệp, ăn mặc trang trọng... Mang thai tháng thứ 6, lên hình khó chỉnh tề được như bình thường, vì vậy tôi ngưng công việc của mình như một sự tôn trọng khán giả. Tôi xúc động trước sự quan tâm của khán giả về việc tôi vắng bóng và mong được gặp lại mọi người trên sóng truyền hình vào thời gian sớm nhất có thể.
 
"Không chỉ anh xã mà gia đình chồng cũng rất quan tâm lo lắng cho hai mẹ con, nên dù những người ruột thịt của tôi đều ở TP HCM, tôi vẫn cảm thấy mình luôn được yêu thương".
 
- Đang là một người phụ nữ năng động phải ở nhà một thời gian dài, chị cảm thấy thế nào?

- Thực ra kế hoạch sinh con của tôi đã có từ trước, bây giờ là lúc tôi gác lại công việc để thực hiện mong muốn của mình và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Cảm giác nhớ công việc là có, đôi lúc tôi cảm thấy một ngày dài hơn thường lệ vì chỉ quanh quẩn trong nhà không đi đâu. Nhưng điều đó qua rất nhanh vì hầu hết thời gian bây giờ tôi nghĩ đến con yêu trong bụng, tìm hiểu rất nhiều về việc mang thai và làm mẹ. Tôi cũng cố gắng làm những công việc của người vợ, người con trong gia đình mà khi còn bận rộn với công việc, tôi ít có điều kiện thực hiện. Tôi quan tâm nhất là làm gì, ăn gì để tốt cho bé. Những người bạn thân thiết đã tặng tôi nhiều cuốn sách hay và bổ ích, hoặc đã cất công sưu tầm những bài viết cung cấp những kiến thức về việc làm mẹ, chăm sóc thai nhi để gửi cho tôi.

- Điều gì tiếp thêm nghị lực cho chị trong giai đoạn chuẩn bị làm mẹ?

- Bản thân việc được làm mẹ là một niềm hạnh phúc to lớn. Dù rằng có cảm thấy mệt mỏi, nặng nề hơn bình thường, tôi không nghĩ rằng việc mang thai khó khăn đến độ cần đến một nghị lực nào để tôi vượt qua giai đoạn này. Tôi có những người thân trong gia đình cả hai bên yêu thương và đùm bọc, có người chồng biết quan tâm và sống rất tình cảm, tôi có con yêu đang dần cứng cáp trong bụng mình, bé nhỏ và nằm bình yên đến độ tôi thấy mình trở nên vô cùng mạnh mẽ để có thể bao bọc, che chở cho con.
 
Thời gian mang thai cũng là lúc tôi nhận được thêm nhiều những tình cảm quý báu từ những người thân, của gia đình, của ba mẹ; từ bạn bè và khán giả với những lời chúc tôi được “mẹ tròn con vuông” và mong sớm gặp lại tôi qua màn ảnh nhỏ. Nếu nói gì đó về giai đoạn mang thai, tôi muốn nói hai tiếng “hạnh phúc”.
Hoài Anh thổ lộ, hai vợ chồng cô vẫn đang nghĩ tên đặt cho con.
 
- Khen ngợi chồng rất biết quan tâm và sống tình cảm, vậy chị có thể minh chứng gì về điều này?

- Có lẽ cũng giống các bà mẹ đang mang thai khác, tôi khá mệt vào những tháng đầu tiên. Lúc đó lại đúng vào thời điểm Hà Nội đang là đợt rét đậm rét hại nên tôi khá vất vả, bị lạnh run, chóng mặt và nhức đầu. Gần như tôi không làm được gì, không đi được đâu trừ những hôm phải đến cơ quan. Thế mà chồng tôi rất chịu khó đi mua những món ăn tôi thích, rồi còn cặm cụi nấu cháo gà cho vợ nữa. Mà đặc biệt món cháo gà chồng tôi nấu rất ngon.

Tôi còn nhớ khoảng thời gian đầu mang thai, có những ngày tôi thèm ăn táo khủng khiếp. Chồng tôi vào tận siêu thị để tìm mua. Khổ nỗi hôm đó siêu thị nhiều táo quá, đến tận năm bảy loại. Anh xã hoang mang không biết tôi thích loại táo nào, đành lấy điện thoại ra chụp ngay tại chỗ, rồi gửi mail cho tôi với tựa đề to tướng: “Vợ thích táo nào vợ ơi?”. Gần chục cái ảnh được gửi qua mail với đủ màu sắc và thể loại táo. Tôi đọc mail mà vừa buồn cười, vừa thương!

Ngày khám thai định kỳ của tôi thường rơi vào cuối tuần, vì vậy gần như không bao giờ ông xã để tôi đi khám một mình, lần nào cũng đi cùng. Có lần phải rất lâu mới đến lượt khám, khoảng 2 tiếng đồng hồ, ông xã vẫn kiên trì ngồi đợi cùng tôi. Phòng khám đông đúc, chật chội, chồng tôi ngồi cạnh ngủ gục lên gục xuống, thế mà hễ giật mình mở mắt ra là lại nở nụ cười tươi với tôi vẻ như không mệt mỏi chút nào, mặc dù mắt thì đỏ hoe.

- Làm ở Ban thời sự đòi hỏi nhiều thời gian lại thường về khuya, khi trở lại công việc, chị phải làm thế nào cho vẹn cả việc nhà lẫn việc xã hội?

- Tôi đọc được ở đâu đó rằng, trở thành một người mẹ nghĩa là “sẵn sàng trong tư thế một chiến binh dũng cảm, và cũng là sẵn sàng cho việc trở thành một người mẹ hạnh phúc nhất trên đời”… Và tôi tin rằng, bất cứ phụ nữ nào, trong đó có cả tôi, cũng mong muốn được trở thành một người mẹ hạnh phúc. Những vất vả, lo toan, những khó khăn khi nuôi con nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta dành tình yêu thương cho con mình, mong muốn đem đến cho con những gì tốt đẹp nhất.

Một điều cũng rất quan trọng, nếu như người phụ nữ có được sự chia sẻ công việc và trách nhiệm chăm sóc con từ phía người chồng thì gánh nặng sẽ vơi đi rất nhiều.
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC