Ngày 16 Tháng 6, 2021 | 04:33 PM

Bầu sô nói gì về việc Hồ Văn Cường đi hát cùng Phi Nhung kiểu “bia kèm lạc”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Phi Nhung nói, cho Cường đi để tăng thêm kinh nghiệm cho cháu. Chứ tôi nói thật, để đưa hình ảnh của Cường lên băng rôn căng bán vé, chúng tôi không làm. Đi các huyện, tỉnh còn thể đưa tên và ảnh của Cường lên băng rôn được, chứ ở thành phố lớn thì không”, ông bầu Nguyễn Văn Phú – bầu sô tổ chức nhiều chương trình, sự kiện âm nhạc đã thẳng thắn chia sẻ.

Những ngày qua, ồn ào giữa Phi Nhung với con trai nuôi Hồ Văn Cường vẫn đang liên tiếp nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Mặc dù cả hai mẹ con đã lên tiếng giải thích mọi chuyện nhưng có vẻ cư dân mạng vẫn chưa cảm thấy thỏa đáng. 

Chưa kể không ít người trong giới nghệ thuật cũng bất ngờ lên tiếng, bày tỏ sự bức xúc về sự việc lần này của Phi Nhung.

Tuy nhiên, mới đây, chia sẻ với Báo Gia đình và Xã hội, ông bầu Nguyễn Văn Phú – một bầu sô có tiếng từng tổ chức nhiều chương trình, sự kiện âm nhạc đã thẳng thắn cho biết đã có 14 năm làm việc với Phi Nhung (trực tiếp hoặc gián tiếp qua quản lý) và thời gian đầu, giá cát-sê của nữ ca sĩ chỉ là 20 triệu, rồi tăng lên 30, 40 rồi 50 triệu. Nhưng Phi Nhung đi hát không phải một mình mà thường đi theo nhóm, có quản lý, vũ công.

Bầu sô nói gì về việc Hồ Văn Cường đi hát cùng Phi Nhung kiểu “bia kèm lạc”? - Ảnh 2.

Phi Nhung và Hồ Văn Cường trên sân khấu âm nhạc

"Khoảng thời gian từ năm 2016, sau khi Hồ Văn Cường đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids, Phi Nhung nói với chúng tôi là ra ngoài Bắc thì muốn cho Cường đi hát cùng. Ban đầu, Diễm (quản lý của Phi Nhung - PV) nói rằng: Cường đi hát cùng, vì cháu nó mới nên các anh bồi dưỡng thêm cho cháu thế nào đó cũng được.

Tôi đã nói thẳng với họ rằng, Hồ Văn Cường không giống Phương Mỹ Chi nên thù lao trả cho Cường mà 20-30 triệu đồng là tôi không dám làm và nhiều bầu sô khác cũng thế, cũng không có tiền để làm. Thậm chí, có bầu sô còn không trả Cường đồng nào. Tôi thì trả cho cháu khoảng 10 triệu. Hôm nào sô đông khách, tôi sẽ cho cháu thêm 5 triệu nữa.

Tôi đã làm bầu sô hàng chục năm nay, book sô cho nhiều ca sĩ, thậm chí book ca sĩ cho nhiều bầu sô khác cho các hội chợ, hội nghị, sự kiện các tỉnh… Tôi chưa bao giờ trả Hồ Văn Cường quá 15 triệu", bầu sô này cho biết.

"Ông bầu" Nguyễn Văn Phú cũng nhấn mạnh: "Ai đó nói cát-sê của Hồ Văn Cường thường là 30 triệu/show là nói láo. Hoặc, cũng có thể có bầu sô nào đó book giá khác thì tôi không rõ. Tuy nhiên, bầu sô ngoài Bắc không bao giờ trả giá đó. Tên tuổi của Hồ Văn Cường không giống các quán quân từ The Voice Kids. Sức ảnh hưởng của Cường với khán giả rất ít. Trừ khi đột biến, có khách mời một mình Hồ Văn Cường thì có khả năng được 20-30 triệu, thậm chí 40 triệu. Tuy nhiên, Cường cũng phải đi kèm quản lý và nhân viên, chứ không đi một mình. Số tiền này còn chi trả vé máy bay cho mấy người đi cùng, tiền xe, ăn ở, chứ không phải Cường được tất cả. Nhưng sô mời một mình Cường chỉ cá biệt, không nhiều và thường xuyên đâu".

Bầu sô nói gì về việc Hồ Văn Cường đi hát cùng Phi Nhung kiểu “bia kèm lạc”? - Ảnh 3.

Chia sẻ về ý kiến cho rằng Hồ Văn Cường vẫn đi hát kèm theo danh nghĩa Phi Nhung kiểu "bia kèm lạc", bầu sô bày tỏ: "Phi Nhung nói, cho Cường đi để tăng thêm kinh nghiệm cho cháu. Chứ tôi nói thật, để đưa hình ảnh của Cường lên băng rôn căng bán vé, chúng tôi không làm. Đi các huyện, tỉnh còn thể đưa tên và ảnh của Cường lên băng rôn được, chứ ở thành phố lớn thì không.

Theo ông bầu này, Cường hát ở ngoài Bắc mà chỉ có giá đấy thì trong Nam chắc cũng không cao hơn. Cát-sê của ca sĩ trong Nam rẻ hơn nhiều so với ngoài Bắc. Vì trong đó, họ chạy sô thuận lợi hơn về địa điểm, không mất tiền ăn nghỉ, vé máy bay… 

"Có thời điểm, tôi làm với Bằng Kiều ở ngoài Bắc là 30.000 USD/đêm. Nhưng trong TP.HCM, cùng lắm chỉ 15.000 USD, hoặc cao thì lên được 20.000 USD/đêm", bầu Phú nói.

Bầu sô nói gì về việc Hồ Văn Cường đi hát cùng Phi Nhung kiểu “bia kèm lạc”? - Ảnh 4.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi

Đặt vấn đề về sự thiệt thòi của Hồ Văn Cường so với Phương Mỹ Chi - dù cùng là con nuôi nghệ sĩ nổi tiếng, bầu sô Nguyễn Văn Phú khẳng định dòng nhạc được nhiều khán giả hâm mộ hơn, kể cả người lớn.

"Chi cũng có bài hit riêng của mình. Do đó khi Chi mới ra khỏi cuộc thi The Voice Kids, tôi đã phải trả 30 triệu đồng và có thời điểm cao nhất là 60 triệu đồng, thông qua quản lý của Quang Lê.

Phương Mỹ Chi cũng có sức ảnh hưởng khác. Từ hình ảnh, cái chất và cách thể hiện, dòng nhạc của Chi đều khác Hồ Văn Cường. Ngoại hình của Cường không quá sáng sân khấu, cách lăng xê và đánh bóng tên tuổi cũng khác với Phương Mỹ Chi. Cường chỉ được chút chất giọng. Thế nên, so sánh Chi với Cường là khập khiễng", ông bầu kết luận.

Bầu sô nói gì về việc Hồ Văn Cường đi hát cùng Phi Nhung kiểu “bia kèm lạc”? - Ảnh 5.

Nguyễn Văn Phú từng có hàng chục năm làm bầu sô

Hải Yến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC