Ngày 6 Tháng 8, 2013 | 03:52 PM

Báo chí Nhật Bản đưa tin về Công Vinh như một ngôi sao lớn

Báo chí Nhật Bản đưa tin về Công Vinh như một ngôi sao lớn
  MỚI NHẤT

Bản hợp đồng mới nhất của CLB Sapporo - Lê Công Vinh đang gây được sự chú ý lớn với truyền thông đất nước Nhật Bản. Rất nhiều bài báo đưa tin về "người hùng Việt Nam" như một ngôi sao lớn.

Báo chí Nhật Bản đưa tin về Công Vinh như một ngôi sao lớn 1

Tờ Yomiuri Shimbun, một trong năm thời báo quốc gia lớn nhất Nhật Bản, đánh giá cao về tiền đạo Lê Công Vinh, đồng thời lý giải tại sao anh được CLB Sapporo đặt biệt danh là "người hùng Việt Nam" khi đưa ra dẫn chứng Công Vinh đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải đấu cao nhất Việt Nam với 14 bàn thắng. Ngoài ra, kinh nghiệm trong chuyến du đấu tại CLB Leixoes, Bồ Đào Nha năm 2009 cũng là lý do tại sao Công Vinh rất "hot" với truyền thông nước này.

Báo chí Nhật Bản đưa tin về Công Vinh như một ngôi sao lớn 2
Bài viết trên tờ Yomiuri Shimbun.

Tờ Yomiuri Shimbun còn cung cấp cho người hâm mộ những thông số cụ thể về Lê Công Vinh như chiều cao 1m72, cân nặng 71kg và thuận chân phải.

Báo chí Nhật Bản đưa tin về Công Vinh như một ngôi sao lớn 3
CLB Sapporo gọi Công Vinh là "người hùng Việt Nam".

CLB mới của Công Vinh - Sapporo khẳng định tân binh người Việt chắc chắn sẽ giúp ích cho CLB với mục tiêu thăng hạng lên J.League, giải đấu cấp CLB cao nhất tại Nhật Bản. Tuy là người Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại Nhật Bản nhưng ban huấn luyện cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa để CV9 có thể tỏa sáng trong màu áo Sapporo.

Báo chí Nhật Bản đưa tin về Công Vinh như một ngôi sao lớn 4  

Tờ Yomiuri Shimbun cũng cửphóng viên theo sát Công Vinh. Đây là hình ảnh Công Vinh hỏi thăm các đồng đội mớingay sau khi xuống máy bay.

Theo Zing/Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC